Khẩn cấp tìm người tới ƌάм тʌɴɢ có 3 bệnh nhân mắc COVID-19
4:33 am

Cơ quan y tế phát hiện có 3 người trong gia đình nhiễm COVID-19 sau khi đã lo chu toàn đ;á.m t;a.ng cho bà N.T.L ở phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Sau khi hoàn tất đ;á.m t;a.ng, cơ quan y tế phát hiện 3 người nhà nhiễm Covid-19. Các ngành chức năng Đà Nẵng đã ra thông báo khẩn tìm những người có liên quan đến đ;á.m t.a;ng này.

Đà Nẵng đang triển khai quyết l;i.ệ.t các biện pháp phòng ch;ố.ng d;ị.ch Covid-19 nhưng tình hình vẫn đang diễn biến phức tạp
ẢNH: HOÀNG SƠN

Tối 15.8, Ban chỉ đạo Phòng ch;ố.ng d;ị.ch Covid-19 Đà Nẵng có thông tin về đ;á.m t.a;ng có người mắc Covid-19 tại P.Tam Thuận (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng).

Theo thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, từ ngày 12 – 14.8, tại kiệt 160 Trần Cao Vân (Tổ 29, P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) có tổ chức đ;á.m t.a;ng bà N.T.L (90 tuổi).

Theo kết quả giám s.á;t, sau đ.á;m t.a;ng, các cơ quan y tế phát hiện trong đ.á;m t.a;ng có 3 người nhà dương tính với vιrυѕ SARS-CoV-2, gồm: N.T.H (52 tuổi, BN 937); N.V.L (34 tuổi, BN 938) và N.T.T (66 tuổi, BN 939), cùng trú tại kiệt 160 Trần Cao Vân, Tổ 29, P.Tam Thuận cũng là địa điểm tổ chức đ;á.m t;a.ng.

Ngoài ra, gia đình còn có thuê d;ị.ch vụ tang lễ Thiện Tâm (đường Trường Chinh, P.Hòa Phát, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) để ph.ụ.c vụ đ.á;m t.a;ng.

Sở Y tế TP.Đà Nẵng thông báo khẩn đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến đ.á;m t.a;ng trên ngay lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, ch;ố.ng d;ị.ch bệnh Covid-19.

Quân nhân của Sư đoàn 372 nhiễm Covid-19

Ngày 15.8, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP.Đà Nẵng thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại buổi giao ban trực tuyến ngày 14.8.

Theo đó, Chủ tịch Đà Nẵng giao Sở Y tế ph.ối hợp với các đơn vị liên quan x;ử lý các vấn đề liên quan đến các trường hợp quân nhân của Sư đoàn 372 nhiễm Covid-19, tăng tốc truy vết đối với các trường hợp nhiễm Covid-19 ở tại đơn vị này.

Sở Y tế TP.Đà Nẵng tham mưu văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phun thuốc kh;ử tr.ù.ng (trong trường hợp cần thiết) tại thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang.

Đà Nẵng sẽ kiến nghị quân đội phun thuốc s;á.t khuẩn tại những nơi cần thiết, có ng;u.y cơ cao

ẢNH: HOÀNG SƠN

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng giao Sở LĐ-TB-XH làm việc với Đại học Đà Nẵng và UBND các quận, huyện tổng hợp danh sách những người muốn trở về nơi cư trú; trên cơ sở đó chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan thống nhất đề xuất phương á.n x;ử lý cụ thể, bảo đảm các quy định về phòng, ch;ố.ng d;ị.ch…

Vê công tác x;ử lý vi ph;ạ.m các quy định về phòng, ch.ố;ng d;ị.ch, đến chiều 14.8, các địa phương của Đà Nẵng đã tiến hành x;ử ph;ạt 713 trường hợp với số tiền gần 800 triệu đồng. Trong đó, nhiều nhất vẫn là hành vi vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, không chấp hành cách ly y tế, ra đường trong trường hợp không cần thiết, không thực hiện cam kết tạm ngưng kinh doanh, thi công công trình…

Chỉ 1 hành động nhỏ chia sẻ bài viết để nhiều người đến đ;á.m t;a.ng nhận biết được thông tin là bạn đã đóng góp tinh thần phòng ch;ố.ng ng.ă.n ng.ừ;a d;ị.ch COVID-19 .

Nguồn https://thanhnien.vn/thoi-su/khan-da-nang-thong-bao-truy-tim-nguoi-du-dam-tang-nha-co-3-ca-nhiem-covid-19-1266206.html