Kh.ông thể ngồi yên, gia đình của nữ sinh t.ự v.ẫn gửi đơn t.ố c.áo BGH cùng giáo viên chủ nhiệm lên Công an
2:02 pm

Quá b.ức x.úc vì cá.ch x.ử l.ý của thầy cô Trường THPT Vĩnh Xương đối với em ruột mình, chị Lê Ngọc Mai (SN 1997, ngụ tổ 15, ấp 2, xã Vĩnh Xương, TX.Tân Châu) đã làm đơn t.ố c.áo gửi đến cơ quan chức năng.

Vợ chồng bà Quyết kể lại sự việc của con trong tâm trạng nghẹn ngào.

Chị Lê Ngọc Mai (chị ruột của em Nguyễn Thị Ngọc Y., học sinh lớp 10A4, Trường THPT Vĩnh Xương, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang) cho biết, sáng 5.12 chị đã ra bưu điện ở TP.HCM để gửi đơn đến Sở GD-ĐT An Giang, Công an TX.Tân Châu… Chị Mai t.ố c.áo những thầy cô kỷ luật oan em Y. gồm thầy Nguyễn Việt Hùm – hiệu trưởng trường; cô Nguyễn Ngọc Hạnh – hiệu phó; cô Huỳnh Thị Thu Huệ – chủ nhiệm lớp 10A4.

Trường THPT Vĩnh Xương – nơi có nữ sinh lớp 10 viết thư tuyệt mệnh trước khi t.ự v.ẫn – Ảnh: Tô Văn

Theo một phần nội dung trong đơn, chị Mai t.ố c.áo những người này việc ra th.ông báo “Về việc học sinh v.i ph.ạm điều lệ trường” chưa hợp lý và đã nêu tên em Y. tại buổi chào cờ đầu tuần tại trường. Thầy cô cũng buộc em Y. phải đọc bản tự kiểm trước toàn thể nhà trường và học sinh vào cá.c buổi thứ hai. Theo chị Mai, chính vì bị oan ức, kh.ông chịu n.ổi áp lực nên em Y. đã uống thuốc t.ự v.ẫn và để lại lá thư tuyệt mệnh.

Đơn t.ố c.áo của người nhà gửi đến cơ quan chức năng – Ảnh: Tô Văn

Ngoài ra, chị Mai cũng yêu cầu cá.c cơ quan xem xét và giải quyết h.ành v.i của thầy Hùm, cô Hạnh, cô Huệ đã x.úc ph.ạm đến uy tín, danh dự, nh.ân ph.ẩm của em Y., dẫn đến hậu quả là em t.ự v.ẫn và phải nằm cấp cứu tại bệnh viện.

Th.ông báo kỷ luật của nhà trường làm cho gia đình em Y. b.ức x.úc – Ảnh: Tô Văn

Như Một Thế Giới đã th.ông tin, sáng 30.11, gia đình em Y. được nhà trường th.ông báo em bị ngất xỉu trong nhà vệ sinh. Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhật Tân (TP.Châu Đốc) thì cá.c bá.c sĩ chẩn đoán em t.ự v.ẫn bằng thuốc Salbutamol.

Trước đó, nhà trường buộc em Y. viết tự kiểm và thực hiện cấm túc trong vòng 2 tuần (kể từ ngày 1-12.12) vì cho rằng từ vụ việc mặc áo dài mỏng nên em Y. phản ánh với gia đình sự việc ở trường kh.ông đúng sự thật, gây hiểu lầm trong qu.an h.ệ nhà trường và gia đình. Trường cũng cho rằng em gây ảnh hưởng kh.ông tốt đến danh dự và uy tín nhà giáo; sử dụng điện thoại di động để ghi âm giáo viên trong giờ học.

Vào lúc gần 8 giờ ngày 30.11, sau buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần thì nữ sinh này vào nhà vệ sinh rồi được phát hiện trong trạng thái b.ất t.ỉnh. Rất may gia đình và nhà trường kịp thời đưa em đến bệnh viện điều trị.