Hỗ trợ tiền do ảnh hưởng dịch COVID-19 không đúng đối tượng
4:25 am

Tại huyện Phú Xuyên, có những hộ khó khăn đã không được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong khi nhiều hộ khá giả lại được nhận.

Nhà cao cửa rộng, thậm chí có cả ô tô con. Thế nhưng lại được xét là hộ cận nghèo và được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong khi đó, nhiều hộ khó khăn thực sự thì tiền hỗ trợ lại không đến tay. Đây là phản ảnh của người dân xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên Hà Nội tới chương trình Alo Chào buổi sáng.

Nhà khang trang rộng đẹp, thậm chí thuộc diện khá giả trong xã nhưng vẫn nằm trong danh sách hộ cận nghèo của xã Phượng Rực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội để được nhận tiền hỗ trợ. Theo chế độ, mỗi người trong hộ gia đình được nhận 750.000 đồng trong 3 tháng. Trong khi đó, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã lại không hề được nhận khoản hộ trợ này.

Căn nhà của một hộ cận nghèo tại huyện Phú Xuyên

Chị Hương, một hộ khó khăn của thôn Xuân La không khỏi xót xa cho biết, chị đã nhiều lần lên UBND xã đề nghị làm rõ. Nhưng chỉ được trả lời rằng gia đình chị không được thôn xét duyệt hộ cận nghèo nên không được hưởng hỗ trợ.

Có những người đã đi khỏi địa phương từ rất lâu nhưng vẫn được thôn và xã lên danh sách xét duyệt hỗ trợ khoản tiền này. Như gia đình chị Đặng Thị Giao, có em gái là Đặng Thị Giá bỏ đi từ lâu nhưng vẫn được nhận hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh.

Ông Đặng Văn Hoạt người phản ánh sự việc này cho biết, chỉ riêng thôn Xuân La của ông đã có tới 40 hộ khá giả được nhận tiền hỗ trợ đợt này. Trong đó phần lớn là người nhà người quen của cán bộ thôn xã.

Đại diện UBND xã Phượng Rực cũng thừa nhận, có những bất cập trong việc xét duyệt hộ cận nghèo từ cấp thôn, dẫn tới những bất cập như phản ánh của người dân. Hiện xã cũng đang rà soát và thu hồi lại tiền hỗ trợ chưa đúng đối tượng.

Nguồn : https://vtv.vn/xa-hoi/ho-tro-tien-do-anh-huong-dich-covid-19-khong-dung-doi-tuong-tai-phu-xuyen-20200818011820065.htm