HLV Polking: ‘Ông Park quá cáo già, không ngờ lại cho Tiến Linh làm “Chim Mồi”
10:11 am

U23 Việt Nam đã chính thức giành chức vô địch Sea Games 31, 1 trận chung kết mà Nhâm Mạnh Dũng và Tân Tài hóa người hùng khiến HLV của đối thủ bất ngờ.

Chiến thắng lịch sử

Đá trận chung kết Sea Games 31 trên sân vận động Mỹ Đình, đội tuyển U23 Việt Nam được hàng vạn khán giả cổ vũ tinh thần. Sau tiếng còi khai cuộc, chúng ta lập tức tràn lên đánh phủ đầu và đã có những cơ hội đầu tiên của Văn Tùng với cú cứa lòng, sau đó là Tiến Linh với pha đánh đầu.

Về phần Thái Lan. họ tiếp tục lựa chọn lối chơi chủ động áp sát, phần nào đó họ giành quyền kiểm soát trong nửa cuối hiệp 1 và những phút đầu hiệp 2. Nhưng hàng phòng ngự của U23 Việt Nam đã chứng minh vì sao chúng ta sở hữu hàng thủ chắc chắn nhất giải đấu. Thanh Bình và các đồng đội lần lượt bẻ gảy hết các đợt lên bóng của Thái Lan.

Trận này ông Park chọn Phan Tuấn Tài là người thay thế cho LÊ Văn Xuân, Nhâm Mạnh Dũng được lựa chọn đá cắm, còn Tiến Linh đóng vai trò chim mồi. Và 3 cái tên này đã phối hợp với nhau làm nên bàn thắng lịch sử cho U23 Việt Nam.

Xuất phát từ việc Tiến Linh hút người bên cánh phải, anh chuyền quả bóng sang cho Tuấn Tài, chàng trai dự bị cho Văn Xuân tạt cánh đẹp mắt, đặt quả bóng đúng đầu Nhâm Mạnh Dũng đem về bàn thắng vàng cho U23 Việt Nam. Bàn thắng giúp chúng ta có lần thứ 2 liên tiếp vô địch Sea Games.

Thua cay đắng trước U23 Việt Nam, ông Polking thán phục tài trí của ông Park, trên đường vào phòng họp báo vị HLV này chia sẻ:

“Không ngờ ông Park lại cho Tiến Linh làm chim mồi trận này. Ông ấy đã cao hơn tôi trong cách dùng người, hậu vệ- tiền vệ của Thái Lan đã bị hút hết vào Linh dù cậu ta chả có gì nguy hiểm. Tiến Linh đã hút hết sự chú ý của chúng tôi, rồi Bóng đến chân của Tuấn Tài và cậu ta có 1 pha lật cánh quá tốt. Nhâm Mạnh Dũng lắc đầu cũng quá khó cho thủ môn của tôi.

Xin chúc mừng Việt Nam. Họ xứng đáng với tấm huy chương vàng khi không để lọt lưới bàn nào ở cả giải. Chúng tôi, đội ghi bàn nhiều nhất giải cũng không khoan thủng được lớp phòng ngự được ông Park tổ chức rất cao. Thái Lan đã thua, món nợ này chúng tôi sẽ cố gắng đòi lại vào AFF Cuối năm nay.”

U23 Việt Nam đã đi vào lịch sử giải đấu khi trở thành đội bóng đầu tiên vô địch Sea Games mà không để lọt lưới bất cứ bàn nào.