Hình ảnh ông Trump vẫn cố gắng làm việc ngay cả khi trong bệnh viện, dân Mỹ xót xa trước dáng vẻ ngày càng hốc hác của vị Tổng Thống
2:50 pm

Mặc dù đang mệt mỏi chống chọi với dịch bệnh Covid19, vị tổng thống 74 tuổi – Donald Trump vẫn không ngừng làm việc cặm cụi mỗi ngày cả ở phòng bệnh và phòng họp bệnh viện Walter Reed. Cống hiến hết mình vì sự phát triển của nước Mỹ

Đại dịch Covid19 trong 1 năm qua đã luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi người dân trên thế giới. Mặc dù, tại thời điểm này, dịch bệnh đã được kiểm soát nghiêm ngặt hơn nhưng không thể tránh khỏi việc dịch tễ đã biến chất và tạo ra nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Là nhà lãnh đạo của một đất nước có tầm ảnh hưởng đến toàn xã hội, thì mới đây ngày 2/10 theo Reuters – một tờ báo Mỹ cho biết Nhà Trắng thông báo tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tổng thống và đệ nhất phu nhân trước khi phát hiện bệnh

Ngay sau đó, ông Trump đã được đưa từ Nhà Trắng đến Walter Reed khoảng 17 giờ sau khi ông thông báo đã mắc Covid-19. Các quan chức Mỹ cho biết ông Trump sẽ ở lại bệnh viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ của tổng thống, ông Sean P. Conley ngày 3.10 cũng bác bỏ các thông tin đồn đoán, khẳng định ông Trump không bị khó thở và không dùng máy thở tại Walter Reed. Tuy nhiên, ông Conley từ chối công bố thời điểm dự kiến ông Trump có thể xuất viện.

Không lâu sau ngày nhập viện, một đoạn video được cho là quay tại phòng dành riêng cho ông Trump tại bệnh viện quân y Walter Reed gần thủ đô Washington D.C, ghi lại dáng vẻ trông mệt mỏi và mặc áo vest không thắt cà vạt của ông Trump cặm cụi làm việc tại bàn của bệnh viện.

Video tổng thống Trump chia sẻ

Nhập viện điều trị Covid-19 là đòn giáng nặng nề nhất đối với tổng thống của đảng Cộng hòa giữa lúc ông Trump xếp sau đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3.11.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ nói trong đoạn video đăng trên Twitter tối 3/10:

“Khi đến đây, tôi cảm thấy không được khỏe lắm. Bây giờ tôi cảm thấy tốt hơn nhiều. Chúng tôi đang làm hết sức để giúp tôi hồi phục. Tôi phải quay trở lại vì chúng ta vẫn phải làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”

Trump cũng nói thêm rằng với sự trợ giúp của các chuyên gia y tế, ông đã cảm thấy khỏe hơn. “Tôi sẽ trở lại, tôi nghĩ rằng tôi sẽ sớm trở lại”, ông nhấn mạnh. Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mark Meadows. đính chính với Reuters rằng tổng thống Trump đang phản ứng tốt với liệu pháp điều trị và “các bác sĩ rất hài lòng trước bước tiến triển quan trọng của ông”.

FILE PHOTO: Rep. Mark Meadows (R-NC), member of the House Judiciary Committee, takes questions from the press as FBI agent Peter Strzok meets with the House Judiciary Committee at the Rayburn House Office Building in Washington, U.S., June 27, 2018. REUTERS/Toya Sarno Jordan

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mark Meadows

Thêm vào đó, Ivanka là con gái lớn của tổng thống Donald Trump và đang giữ một ghế cố vấn cấp cao cho cha trong Nhà Trắng cũng chia sẻ them rằng: “Không gì có thể ngăn cản ông ấy làm việc vì người Mỹ” trên Twitter và Facebook cá nhân sáng 4-10.

Donald Trump làm việc khi điều trị bệnh

Con gái Trump còn nhấn mạnh sự làm việc không ngừng nghỉ của người cha 74 tuổi và đang mắc COVID-19: “Nhìn ông ấy nhợt nhạt và hốc hác quá. Ông ấy cần nghỉ ngơi thêm. Ông ấy đã ở trong mưa khi vận động tranh cử hồi tuần trước, hẳn là ông rất lạnh và sức khỏe bắt đầu yếu từ đó.

Trước tình hình bệnh của tổng thống Trump cũng những chia sẻ trên đã khiến người dân Mỹ nói riêng và người dân thế giới nói chung xôn xao:

“Cầu chúa phù hộ cho ngài tổng thống và gia đình”, một người tên L. B. gởi lời chúc bên dưới bài đăng của Ivanka.

“Cảm ơn tổng thống Trump vì tất cả, ông đã làm việc chăm chỉ và cống hiến để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Ngay cả đứa con trai 6 tuổi của tôi cũng yêu quý ông. Chúng tôi đang cầu nguyện cho ông phục hồi nhanh chóng và không có biến chứng gì”, một người dùng khác bình luận.

Trump cặm cụi làm việc

Cùng có người cho rằng: “Phát biểu của Trump rất nguy hiểm, vẫn xem nhẹ Covid – 19 và rất dễ đẩy nước Mỹ tới thảm kịch khi mà người dân cũng xem nhẹ. Nhiều người Mỹ cũng đang dấy lên lo ngại Trump dùng thuyết âm mưu chứ không phải là mắc bệnh”

Bình luận của cư dân mạng

Nguồn: Internet