Hình ảnh các Y bác sĩ bật khóc, vỡ òa hạnh phúc trong giây phút Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ lệnh phong tỏa
2:59 am

Đúng 16 giờ chiều nay (25/8), bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng đã trao Quyết định số 212/QĐ-BCĐ, chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly cho Bệnh viện Đà Nẵng sau gần 1 tháng để phòng chống dịch Covid-19, niềm vui và xúc động

Đúng 16 giờ chiều nay (25/8), bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã trao quyết định chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong giây phút vỡ òa vì được gỡ bỏ lệnh cách ly, hàng trăm y bác sĩ tại BV Đà Nẵng đã vỗ tay và cùng nhau chia sẻ niềm vui.

Đúng 16 giờ chiều 25/8, BV Đà Nẵng đã chính thức mở cửa trở lại.

Bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng trao quyết định gỡ lệnh phong tỏa cho BV Đà Nẵng.

Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng trao quyết định gỡ bỏ lệnh cách ly cho Bệnh viện Đà Nẵng

Các bác sĩ vui mừng vì BV Đà Nẵng được mở cửa trở lại.

Để đảm bảo khôi phục hiệu quả hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng; đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Sở Y tế cũng thông báo kế hoạch hoạt động theo 4 giai đoạn của Bệnh viện Đà Nẵng.

Hàng trăm y bác sĩ vỡ òa niềm vui được gỡ lệnh phong tỏa

Cụ thể, giai đoạn 1: Từ ngày 26/8/2020 đến 28/8/2020, Bệnh viện Đà Nẵng triển khai công tác chuẩn bị, hoàn thiện các công trình cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn môi trường bệnh viện và tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Nhiều nhân viên y tế của BV Đà Nẵng bật khóc.

Giai đoạn 2: Khoảng 2 tuần sau ngày 28/8/2020, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch; tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ mà bệnh viện đang quản lý; tiếp tục tổ chức phát ᴛʜυṓс ngoại trú cho вệпʜ пʜâп lọc màng bụng và sau ghép thận; triển khai hoạt động ρʜẫυ ᴛʜυậᴛ và can thiệp cấp cứu.

Hàng trăm y bác sĩ vỡ òa

Giai đoạn 3: Khoảng 2 tuần sau giai đoạn 2, từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị вệпʜ пʜâп nội trú, phục vụ cho mọi đṓі ᴛượɴɡ. Giai đoạn 4: Triển khai thêm hoạt động ρʜẫυ ᴛʜυậᴛ chương trình. Tùy theo diễn biến, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng có kế hoạch hoạt động phù hợp và thông tin kịp thời đến người dân về việc tiếp nhận khám, chữa bệnh tại cơ sở.

Niềm vui của các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tại thời khác được gỡ bỏ lệnh cách ly y tế

Trước đó, đúng 0 giờ ngày 28/7, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu vực các tuyến đường lân cận 3 bệnh viện này chính thức được phong tỏa nhằm tăng cường phòng, chống Covid-19.

Được biết, để chuẩn bị cho việc sớm bình thường hóa trở lại hoạt động khám, chữa bệnh của BV Đà Nẵng, ngay sau thời điểm phong tỏa cách ly, TP. Đà Nẵng đã thuê hàng chục khách sạn ven biển, đưa trên 3.000 y, bác sĩ, nhân viên y tế đến lưu trú, cách ly. Hàng trăm y, bác sĩ, nhân viên y tế cũng được điều động, tăng cường cho các bệnh viện khác.

Niềm vui đong đầy

Ban lãnh đạo của BV Đà Nẵng cho biết, đây là giây phút mà các y bác sĩ của bệnh viện đã mong chờ suốt gần 1 tháng qua.

Sau thời điểm 0 giờ ngày 28/7, hàng ngàn вệпʜ пʜâп nhẹ, người nhà вệпʜ пʜâп cũng được di chuyển đến các khu cách ly tập trung. Các trường hợp dương tính Covid-19 được phát hiện, điều trị ở BV Đà Nẵng cũng được chuyển đến BV Trung ương Huế, 2 BV lớn của Quảng Nam, BV pʜổі Đà Nẵng, BV 199 Bộ Công an.

Đồng thời, việc đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến trên 200 giường tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và BV dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn đã giúp giảm tối đa áp lực cho Bệnh viện C, BV Đà Nẵng, BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng (nơi xuất hiện các ca dương tính số 416, 418, 420).

Nguồn: https://cafebiz.vn/anh-y-bac-si-bat-khoc-vo-oa-hanh-phuc-trong-giay-phut-benh-vien-da-nang-duoc-go-lenh-phong-toa-20200825172641919.chn