Hiệu trưởng dọa ‘mang can xăng’ sang xử lý lãnh đạo ngành giáo dục vì trường không được khen thưởng
1:45 pm

Liên quan đến việc thi đua khen thưởng, một hiệu trưởng của trường ở Quảng Bình đã nhắn tin có những lời lẽ nặng nề, thậm chí còn dọa “mang can xăng” sang thiêu sống lãnh đạo phòng giáo dục.

Theo Tiền Phong và Người Lao Động, sự việc xảy ra ở Quảng Bình và chủ nhân của tin nhắn nghi ngờ này là Đinh Thị Phương Nhạn, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Sự việc bắt nguồn từ việc ngành GD&ĐT thị xã Ba Đồn tổ chức bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020.

Sau khi tổ chức bình chọn, ngành GD&ĐT thị xã Ba Đồn có 6 tập thể và 6 cá nhân được đề nghị khen thưởng tại 2 Hội nghị điển hình tiên tiến nói trên. Trong đó, Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn được vinh dự khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến toàn ngành GD&ĐT Quảng Bình.

Trường tiểu học số 2 Quảng Vân, Quảng Bình. Ảnh: NLĐ
Sau khi biết được kết quả bình chọn, hiệu trưởng Nhạn đã phản ứng và cho rằng tại sao trườn gmình không được khen thưởng. Lãnh đạo đã giải thích rằng được khen thưởng trước toàn ngành là mức khe nthưởng cao hơn nhưng bà Nhạn không đồng ý rồi về viết đơn khiếu nại lên UBND thị xã.

Không dừng lại ở đó, bà Nhạn liên tục lên mạng xã hội, dùng Facebook và Zalo cá nhân chửi bới, nói xấu lãnh đạo ngành. Sau một loạt tin nhắn đe dọa sẽ kiện đến cùng kết quả bình chọn thi đua khen thưởng, ông Minh nhận được tin nhắn: “Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận!”.

Ông Phan Thanh Minh, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn thừa nhận có sự việc nói trên. Theo ông Minh, nguyên nhân dẫn đến việc ông nhận được tin nhắn trên liên quan đến thi đua khen thưởng.

Đoạn tin nhắn đe dọa của hiệu trưởng nhà trường với lãnh đạo ngành giáo dục. Ảnh: Tiền Phong
Trả lời PV Tiền Phong, Bà Đinh Thị Phương Nhạn về tin nhắn dọa đổ xăng thiêu chết ông Minh, ban đầu bà Nhạn cho rằng mình không hề nhắn như thế, mà do ông Minh bịa đặt. Tuy nhiên, sau khi PV chứng minh tin nhắn ấy được gửi đi từ số máy của bà Nhạn, thì bà Nhạn lại nói không hiểu vì sao lại có tin nhắn đó trong máy của bà.

Trích nguồn https://www.tinmoi.vn/hieu-truong-doa-thieu-lanh-dao-nganh-giao-duc-vi-truong-khong-duoc-khen-thuong-011557971.html