Hiếm có một lãnh đạo như thế!
5:29 am

Có một lãnh đạo thật giản dị, ít khi thấy ông đạo mạo trong bộ quần áo veston, cà vạt. Chỉ với cái áo sơ mi, quần tây đơn sơ nhưng hình ảnh của ông cũng đủ đi vào lòng người.

– Có một lãnh đạo không những gần dân, luôn lo cho dân, ông còn là một người có tâm Phật, cái tâm của ông luôn hướng về Phật – Pháp – Tăng.

– Có một lãnh đạo luôn khiêm tốn với bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới. Dù đứng ở bất cứ vị trí nào ông luôn coi mình không bằng hạt bụi trên sa mạc, sẵn sàng để người dân khoác vai, chụp hình khi pha’t hiện ra mình.

– Có một lãnh đạo vi hành cơ sở không cần xe cảnh s.á.t hú còi inh ỏi; chỉ với chiếc ba lô vác vai, áo ka ki sờn ông cặm cụi trèo đèo, lội suối, băng rừng…

– Có một lãnh đạo chẳng màu mè, phô diễn mặc áo veston trồng cây, nhặt rác dưới hàng trăm ống kính, với đôi giày ba ta và đôi găng tay ông hoà cùng mọi người trồng cây, thu dọn rác trong các chiê’n d.ị.ch vệ sinh môi trường.

– Có một lãnh đạo kiểm tra cơ sở không cần báo trước, chẳng cần nghe, đọc báo cáo; ông lặn lội xuống kiểm tra từng khu vệ sinh các trường học, trạm y tế, tình hình thi cử ở các trường đại học…

– Có một lãnh đạo ăn mặc như anh xe ôm, trò chuyện với người dân nắm bă’t tình hình khám chữa b.ệ.n.h ở các b.ệ.n.h viện.

– Có một lãnh đạo xuống đồng ruộng nói chuyện với nông dân để kiểm tra an toàn t.h.ự.c p.h.ẩ.m mà người dân không hề biết ông là ai.

– Có một lãnh đạo xuống tận các Trung tâm giáo dục, bảo trợ xã hội ngồi trò chuyện, tìm hiểu nguyên nhân, hoàn cảnh với những con người lầm lỡ, bất hạnh.

– Có một lãnh đạo đam mê thể thao, vô sân đá banh như một cầu thủ chuyên nghiệp, hoà cùng người dân trong niềm vui của đội tuyển quốc gia và cuối giờ cặm cụi thu nhặt rác trên khán đài như một người dân bình thường.

– Có một lãnh đạo không bao giờ né tránh, luôn gần gũi với báo chí, truyền thông; nhận được sự kính trọng của báo giới.

– Có một lãnh đạo đã trở thành người hùng trong cuộc chiê’n chống covid-19 mà hình ảnh ông đã lay động trái tim hàng triệu con người.

– Có một lãnh đạo luôn khoác trên mình lá cờ Tổ quốc trong các sự kiện của đất nước. Chính ông đã truyền cảm hứng cho người dân về tình yêu Tổ quốc, nghĩa đồng bào trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Người đó không ai khác là VŨ ĐỨC ĐAM, Phó Thủ tướng Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam./.

Phan Trung Can, 30/01/2021