Hàng trăm người cùng dự đám tang bệnh nhân mắc COVID-19
1:23 am

Bệnh nhân sau khi lấy kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 thì được gia đình xin về và t-ử vo-ng trong đêm. Nhiều người sau đó đã đến viếng, tham dự đám tang của bệnh nhân.

Ảnh minh họa. Nguồn Hữu Long

Tối 29.8, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Đà Nẵng vừa công bố kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với trường hợp Bệnh nhân số 1040 mắc COVID-19.

Nam bệnh nhân 1040 tên T.P.H (SN 1965, trú thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) – bệnh nhân có tiền sử hội chứng Guillain barre, đái đường typ 2, suy kiệt, yếu tứ chi, phụ thuộc máy thở.

Từ ngày 23.7-13.8, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trưa 13.8, bệnh nhân được chuyển viện sang điều trị khoa Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện 199 – Bộ Công an cùng phòng với 2 bệnh nhân H.T.D (tổ 30, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu ) và L.T.T (tổ 17, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Cùng ngày bệnh nhân được chụp Xquang phổi kết quả mờ không đều lan tỏa hai phổi.

Ngày 14.8, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện 199 cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Từ 14-21.8, bệnh nhân điều trị tại khoa, tiếp xúc những người cùng phòng.

Ngày 22-27.8, bệnh nhân có diễn biến nặng, cơ thể suy kiệt.

Ngày 27.8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Cùng ngày bệnh nhân diễn tiến rất nặng. 22h khuya cùng ngày, bệnh viện cho xuất viện nhà tại tổ 4, thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong theo yêu cầu của người nhà và t-ử vo-ng sau đó gần 2 tiếng.

Ngày 28.8, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của bệnh nhân.

7h sáng 28.8, Ban nhân dân thôn đến nhà bệnh nhân để chuẩn bị đám tang.

Từ 10h-12h cùng ngày, gia đình tiến hành tẩm liệm, mai táng. Tham gia tẩm liệm có 3 người dân trong thôn và anh em, họ hàng, bà con của bệnh nhân.

Từ 12h00 cùng ngày, có nhiều người đi viếng đám tang.

Ngày 29.8, ngành y tế lấy mẫu 74 trường hợp tiếp xúc gần tại nhà bệnh nhân, bao gồm Ban nhân dân thôn, người tẩm liệm, họ hàng, anh em và những người dự đám tang.

Đã xác định F1 ở các địa phương khác và đã lấy mẫu xét nghiệm 20 trường hợp; trong đó có 2 bệnh nhân cùng phòng với bệnh nhân và 8 người nhà của 2 bệnh nhân này.

Hiện tại đang tiếp tục điều tra, xác định, cách ly, lấy mẫu các trường hợp liên quan đến bệnh nhân hoặc có tham dự đám tang.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Các bạn có thể truy cập vào trang sau đây: https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện t-ử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Nguồn : https://laodong.vn/xa-hoi/hang-tram-nguoi-cung-du-dam-tang-benh-nhan-mac-covid-19-831948.ldo