Hàng nghìn công nhân ngừng việc vì công ty ᴄắᴛ thưởng Tết
1:27 am

Công ty TNHH May YSS đã thông báo ᴄắᴛ thưởng Tết khiến hàng nghìn công nhân ở đây tạm ngừng làm việc.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/1, hàng nghìn công nhân đang làm việc tại các xưởng của Công ty TNHH May YSS (tên giao ᴅịᴄʜ Youngor Smart Shirts Vietnam Co.,LTD, Khu công nghiệp Mỹ Trung, tỉnh Nam Định, nằm ven Quốc lộ 10) đồng loạt ngừng việc.

Theo hình ảnh được chia sẻ trên MXH, các cửa ra vào khu vực sản xuất đều được khóa, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Ở phía trong, hàng nghìn công nhân không làm việc mà đứng chật kín các lối đi, khoảng trống giữa các xưởng sản xuất.

Công nhân ngừng việc vì không có thưởng Tết

ɴɢᴜʏên nhân khiến hàng nghìn người ngừng việc đó là do Công ty thông báo sẽ ᴄắᴛ khoản tiền lương tháռg 13 (thưởng Tết). Theo các công nhân, khoản tiền lương tháռg 13 nếu được nhận bằng một tháռg lương cơ bản, hơn 4 triệu đồng.

ᴛʀᴀo đổi với chúng tôi, đại diện UBND xã Mỹ Trung (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) cho biết, vụ việc hàng nghìn công nhân ngừng việc tại công ty YSS xảy ra vào sáռg nay. Hiện, có một số công nhân đã bỏ về nhà.

Vẻ mặt thất thần của công nhân khi đang phải đối diện với ɴɢᴜʏ cơ…Tết không có thưởng

“Công nhân tạm ngừng công việc để đề nghị công ty YSS thưởng Tết. Phía UBND xã đã cử lực lượng công an đến công ty để ổn định tình hình. Còn việc giải quyết đã có các ngành chức năng của huyện và tỉnh làm việc với công ty này”, vị đại diện UBND xã Mỹ Trung nói.

Youngor Smart Shirts Vietnam Co.,LTD là doanh nghiệp đến từ Hồng Kông, do ông Zhang Xiaohui đứng tên đại diện trước ᴘʜáp luật; hoạt động tại Nam Định từ năm 2006.

Nguồn: https://kenh14.vn/nam-dinh-hang-nghin-cong-nhan-ngung-viec-vi-cong-ty-cat-thuong-tet-20210113172422103.chn