Hải Phòng cách ly hàng trăm F1 liên quan đến người Nhật nghi nhiễm Covid-19
11:09 am

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã rà soát, cách ly hơn 160 trường hợp F1 liên quan đến người Nhật Bản làm việc tại 1 công ty ở Thủy Nguyên nghi nhiễm Covid-19.

Phong tỏa tầng 5, khách sạn khách sạn Roygent Parks, có địa chỉ tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân nơi anh T.K từng lưu trú. Ảnh: Đinh Mười

Đêm 5/10, thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết, Công ty Kyocera thuộc Khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên vừa có văn bản thông báo về việc một trường hợp người Nhật Bản làm việc tại công ty này nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Đó là anh T.K., sinh năm 1987, sang Việt Nam làm việc từ 26/6/2018, tại Hải Phòng, anh T.K sinh sống tại quận Lê Chân và chưa về nước lần nào. Ngày 5/10/2020 anh T.K bay về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày. Sau khi xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại sân bay cho kết quả dương tính lần 1 với Covid-19.

Theo thông tin từ anh T.K, sau khi xét nghiệm lần 1 tại sân bay cho kết quả dương tính với Covid-19. Thời gian gần đây, anh T.K không đi đâu khỏi Hải Phòng, hàng ngày đi xe bus cùng với 13 người và lái xe của Công ty T.T từ nơi ở đến nơi làm việc. Trước khi về Nhật Bản, anh T.K đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với UBND quận Lê Chân và huyện Thủy Nguyên thực hiện các biện pháp xử lý ổ d.ịch. Đã rà soát, cách ly tại nhà và nơi cư trú 162 trường hợp F1 và đã lấy 125 mẫu gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của anh T.K, đồng thời tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 5 với 13 phòng của khách sạn Roygent Parks, có địa chỉ tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân nơi người này từng lưu trú. Đồng thời cách ly 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2. Hiện tại, Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

ĐINH MƯỜI

Nguồn Nông Nghiệp

https: //nongnghiep.vn/hai-phong-cach-ly-hang-tram-f1-lien-quan-den-nguoi-nhat-nghi-nhiem-covid-19-d274521.html