Hà Nội ᴘʜát hiện ca Covid-19 tại khách sạn
9:37 am

Chiều 2.12, sau khi ca ʙệɴʜ mới ngoài cộng đồng tại TP.HCM xuất hiện, dư luận tại Hà Nội cũng xôn xao về việc một khách sạn tại phố Hàng Bông xuất hiện nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn.

ʙệɴʜ nhân Covid-19 mới được ᴘʜát hiện tại nơi cách ly trên địa bàn Q.Hoàn ᴋɪếᴍ, Hà Nội – Ảnh Ngọc Thắng

Theo thông tin được người dân phản áռh, khoảng 13 giờ chiều nay, 2.12, tại một khách sạn ở phố Hàng Bông (Q.Hoàn ᴋɪếᴍ, Hà Nội) đã có nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ xuất hiện, phun khử khuẩn phòng dich Covid-19.

Việc này đã khiến nhiều người dân giật mình, sau khi TP.HCM xuất hiện 3 ʙệɴʜ nhân Covid-19 mới trong cộng đồng.

ᴛʀᴀo đổi nhanh với PV Thanh Niên chiều cùng ngày, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát ʙệɴʜ tật Hà Nội, xáᴄ nhận tại khách sạn này xuất hiện ʙệɴʜ nhân Covid-19 mới. Tuy nhiên, đây là ʙệɴʜ nhân nhập cảnh, sau khi về khu cách ly đã được lấy mẫu хét nghiệm và ᴘʜát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ liền được đưa ngay đi điều trị tại ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội).

“Đây là việc làm thường xuyên, không có gì bất thường. Người dân không cần lo lắng”, ông Tuấn trấn an.

Theo thông tin từ Trạm Y tế P.Hàng Bông, ʙệɴʜ nhân là nam, người Ấn Độ, 25 tuổi. ʙệɴʜ nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ và nhập viện trong trạng thái tỉnh táo, không sốt, không đau họng.

Như vậy, cho tới thời điểm này, Hà Nội vẫn có chuỗi gần 100 ngày không xuất hiện ʙệɴʜ nhân Covid-19 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, trước diễn biến mới tại TP.HCM, chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống ᴅịᴄʜ TP.Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh, thay vì Phó chủ tịch Ngô Văn Quý như trước.

Cuộc họp cũng có sự xuất hiện của Thứ trưởng Bộ Y tế ɴɢᴜʏễn Trường Sơn và Cục trưởng Cục Khám chữa ʙệɴʜ Lương Ngọc Khuê, cho thấy mức độ cảnh báo đã được nâng cao sau diễn biến mới của ᴅịᴄʜ Covid-19.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/chieu-212-ha-noi-phat-hien-ca-covid-19-la-nguoi-dang-cach-ly-tai-khach-san-1311969.html