Gốc lan đột biến Bướm đại ngàn chính thức được rao bán với giá 100 tỷ đồng, nhiều người mơ cũng không có được
12:57 pm

Mới đây, người chủ nhân đã đăng thông tin rao bán cây lan Bướm đại ngàn và chỉ nhận thương lượng và chốt giá trong ngày 12/9. Hiện vẫn chưa rõ thương vụ này sẽ đi đến đâu tuy nhiên đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận.

Chi tiết đắt giá của chậu lan huyền thoại vừa được chốt giá 15 tỷ đồng tại Việt Nam

Ngày hôm nay, trên trang Facebook của anh Chính Trương (SN 1984, ở Phú Thọ) đã đăng tải một thông tin đặc biệt thu hút sự chú ý của dư luận đó là rao bán cây lan mẹ Bướm đại ngàn.

‘Huyền thoại Bướm đại ngàn – một cực phẩm của đất trời, của mẹ thiên nhiên ban tặng. Nếu ví thế giới hoa lan như một vương quốc kỳ hoa thì Bướm đại ngàn như một cỗ ngai vàng quyền quý dành cho bậc chí tôn, minh chủ.

Hôm nay Chính Trương chính thức công bố bán cây mẹ Bướm đại ngàn với giá 100 tỷ để hữu duyên quý vật tầm quý nhân. Số đo cây 14cm, đang ra 1 mầm nối, 2 kei, ngọn vẫn phát triển mạnh. Chỉ bán hoặc nhận chốt giá trong ngày.

Kính báo quý anh chị em yêu hoa Lan’ – thông báo từ chủ nhân ‘huyền thoại’ Bướm đại ngàn đưa ra.

Màn rao bán đang trở thành ‘вãо mạng’

Được biết, trong giới chơi lan, Bướm đại ngàn có sự gắn bó mật thiết với tên tuổi của anh Chính Trương. Đó là cây lan mà anh Chính đã bỏ tiền tỷ để mua từ Sơn La mang về vào hồi tháng 6/2017.

Điểm đặc biệt để bướm đại ngàn trở thành huyền thoại trong dòng lan năm cánh trắng chính là nhờ vẻ đẹp của nó ở trên đôi mắt đỏ đậm và có những sợi lông tuyết mọc lên giữa bề mặt mà những bông lan khác không hề có.

Nhánh phong lan bằng gang tay giá hơn 1 tỷ: Chấn động dân chơi | Báo Dân trí

Không chỉ vậy, nhị hoa màu trắng tinh, trong khi thông thường những cây lan năm cánh trắng nhị màu hồng. Việc Bướm đại ngàn có nhị màu trắng được giới yêu lan gọi là đột biến của đột biến.

‘Với những lông tuyết trên đôi mắt đỏ đó thì chỉ có những cây lan ở trên đất Thuận Châu (Sơn La) mới có. Cây lan đó cũng không qua khỏi đi sống lại bao lần, nó đã mở ra kỷ nguyên hoa lan. Cho đến nay bao nhiêu người biết đến nó và trở thành huyền thoại. Kể cả khi có những bông hoa khác có thể đẹp hơn thì giá trị thương hiệu cũng không thể bằng nó được’ – anh Chính khẳng định.

A. n h Chính Trương – chủ nhân Bướm đại ngàn

Cũng từ gốc Bướm đại ngàn này, không ít thương vụ đã được thực hiện thành công, làm ‘chao đảo’ thị trường lan, thậm chí là cả mạng xã hội.

Bướm đại ngàn

Thương vụ đầu tiên diễn ra vào hồi đầu tháng 7/2020, kei lan (mầm lan) đầu tiên mọc ra từ Bướm đại ngàn đã được anh Chính Trương bán với giá 15 tỷ đồng.

Thương vụ tiếp theo đình đám không kém khi nó gắn liền với sự kiện đấυ giá kei lan thứ hai để ủng hộ Ủy ban Mặt trận Trung ương Tổ quốc Việt Nam chống dịch Covid-19. Kei lan này vốn được đấυ giá từ 0 đồng và một đại gia đã ‘chốt đơn’ với mức giá 11,7 tỷ đồng.

Tất nhiên, đó là giá trị của 2 kei lan nhỏ, giá trị của cây lan mẹ với ‘số đo 14cm, đang ra 1 mầm nối, 2 kei, ngọn vẫn phát triển mạnh’ theo như lời miêu tả thì rõ ràng giá trị cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra hiện nay đó là liệu ai sẽ đủ khả năng để chi ra 100 tỷ mang về ‘huyền thoại’ này?

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/soc-goc-lan-dot-bien-buom-dai-ngan-cay-me-chinh-thuc-duoc-rao-ban-voi-gia-100-ty-dong.html