Giữ tự trọng, một gia đình gửi trả lại tiền cứu trợ được Thủy Tiên phát trước đó
12:54 am

Tối ngày 4/11, trên trang VnHomies đã chia sẻ câu chuyện về việc nhận từ thiện làm tốn không ít giấy mực của báo chí trong những ngày qua.

Cụ thể, trên trang này đăng tải nội dung cho rằng, một gia đình ở Quảng Trị vì tự trọng đã gửi trả lại số tiền từ thiện được Thủy Tiên phát trước đó thông qua ngân hàng.

Sự giúp đỡ tốt nhất chính là sự giúp đỡ mà qua đó người nhận giữ được lòng tự trọng và nhân phẩm

Lùm xùm về sự việc của ca sĩ Thủy Tiên với một thôn ở Hải Lăng Quảng Trị đã có bùng nổ ngày càng leo thang sau bài viết lên tiếng của Thủy Tiên trên trang cá nhân. Những động thái này của cô có lẽ đã vô tình làm tổn thương đến người dân Hải Lăng nói riêng và người Quảng Trị nói chung.

Hôm nay mâu thuẫn đã lên đến đỉnh điểm khi một hộ gia đình đã chuyển khoản lại số tiền trước đó gia đình được TT hỗ trợ, số tiền là 1.100.000 vnđ và chuyển vào số tài khoản 0181003469746 của ca sỹ TT. Kèm theo đó là nội dung: “Gia đình tôi ở Hải Lăng Quảng Trị trả lại tiền được chia từ chị – của cho không bằng cách cho – cảm ơn!”.

Người Quảng Trị bao đời nay kiên cường, nhà còn dám dỡ để phục vụ cách mạng, nghèo mà sạch, rách mà thơm, họ cần sự trợ giúp nhưng họ không hề đi xin! Ai đúng ai sai trong câu chuyện này vẫn chưa thể khẳng định nhưng cả 2 phía đều đang nhận về những luồng dư luận tiêu cực khiến họ tổn thương và gây ra cuộc chiến lãng phí quá nhiều thời gian trong khi điều chúng ta cần bây giờ là khắc phục thiệt hại của bão lũ một cách nhanh nhất. Không thể phủ nhận những đóng góp của Thủy Tiên trong đợt bão lũ lần này nhưng có lẽ Tiên cần chậm lại để tránh gây ra những xung đột không đáng có từ chính những người dân đang cần giúp đỡ với chính ekip của cô.

Sau khi chia sẻ, bài viết trên đã nhận được phản hồi trái chiều từ cư dân mạng:

Ảnh chụp màn hình.

Nguồn: https://news16media.com/giu-tu-trong-mot-gia-dinh-o-quang-tri-da-gui-tra-lai-tien-%cd%bcuu-tro-duoc-thuy-tien-phat-truoc-do-9018.html