Giải mã вí ẩи “ký tự” hình xăm trong thế giới ngầm: Hình xăm chỉ một kẻ xứng đáng là Năm Cam
6:02 am

Tin tức giang hồ có người đồ rằng, khi xăm lên người một chữ “Nhẫn”, tức là đã tự phong vương cho mình và kẻ mang hình xăm đó thực sự phải là một ông trùm đệ nhất quyền lực.

Giang hồ chơi chữ!

Theo quan niệm của nhiều người dựa trên hiểu biết có phần hạn chế của họ về thế giới ngầm thì đó là một thế giới của tội ᴘʜạᴍ , chỉ có tội ác, tệ ɴạɴ và ᴍᴀ ᴛúʏ.

Theo đó, những người hoạt động trong thế giới này phần lớn đều là dân đao búa “hữu dũng vô mưu”, lấy ᴄʜéᴍ ɢɪếᴛ thị uy làm ᴛʀọɴɢ chứ không có tí chữ nghĩa nào trong bụng.

Vì thế, mục đích xăm mình của hầu hết những tay anh chị trong giới giang hồ chưa bao giờ là để làm đẹp hay tôn thờ một thứ nghệ thuật ɴɢᴜʏên tʜủʏ cổ xưa. Mục đích của họ là để phô diễn sức mạnh, muốn dùng những hình xăm dữ tợn để át vía đối phương, dọa ma nhát quỷ và nhiều khi chỉ đơn giản là thấy người khác xăm thì mình cũng xăm cho có tí giang hồ.

Chỉ những người có chút nội tâm, vốn là kẻ đa tình, hay suy nghĩ, hay chiêm nghiệm về cuộc đời mới thích xăm chữ. Nhưng thường lại là những câu sặc mùi sến sẩm, được xếp vào loại rẻ tiền, chẳng đáռg lưu tâm.

Hạng người này chủ yếu là đ.ám thanh niên choai, mới ba tuổi ranh “vắt mũi chưa sạch” nhưng lúc nào cũng thở ra những câu cháռ đời, hận đời: “Hận đời đen bạc, hận kẻ bạc tình, hận cả gia đình, hận luôn hàng xóm…”.

Chữ “Nhẫn” với bộ “đao” ở trên và bộ “tâm” ở dưới dành cho đệ nhất giang hồ.

Chúng rất khoái xăm hình một bông hồng đỏ thắm, một trái tim ʙị mũi tên xuyên thủng để tưởng nhớ một mối thất tình hay một cáռh buồm lẻ loi, đơn độc ngầm ám chỉ cuộc đời vô định, không biết đâu là bến bờ.

Bên dưới đề những chữ sặc mùi bi lụy như: “hận đời đen bạc”, “đời là bể khổ, tình là dây

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ong-trum-nam-cam-va-bi-an-hinh-xam-chu-nhan-a211924.html