Gia đình cô dâu Điện Biên bùng 150 mâm cỗ kêu oan: Con gái tôi còn chưa có bạn trai, việc này có người đứng sau
3:21 am

Mới đây, cơ quan chức năng đã tìm ra danh tính cô gái nghi là “cô dâu” bom 150 mâm cỗ ở Điện Biên. Tuy nhiên sau khi biết chuyện, bố mẹ của cô gái đã khẳng định con gái mình chưa hề có bạn trai, nghi ngờ có người đứng sau.

Liên quan đến vụ việc cô dâu “bùng” 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng, ngày 2/10, Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vẫn đang điều tra, làm rõ. Sáng cùng ngày, công an đã mời chủ nhà hàng Tâm Phúc và những người liên quan đến vụ việc lên trụ sở để lấy lời khai.

Theo đó, sáng 24/9, một số đіệɴ thoại tự nhận là bố của cô dâu đã nhắn tin cho chủ nhà hàng Tâm Phúc để đặt cỗ cưới với nội dung: “Aɴʜ là bố cái U. Aɴʜ gọi cho chú nhưng máy không có tín hiệu. Aɴʜ chỉ muốn hỏi chú về vấn đề em nó nhờ chú đặt hộ gà với giò như thế nào rồi. Đáng ra anh xuống tận nơi để nhờ chú nhưng do gấp quá nên anh bảo cháu nó nhờ chú thôi. Có gì chú thông cảm cho anh nha”.

Sau khi nhận được lời đồng ý từ anh Long – chủ nhà hàng, số đіệɴ thoại này tiếp tục gửi tin nhắn: “Còn việc nhà hàng nấu thì tí về anh mượn số khác gọi lại bàn với chú cụ thể hơn. Ngày 26 ăn thì khả năng chú phải lên từ trưa mai để mổ trâu giúp anh nữa đấy”.

“Chào chú, anh là bố của cháu U. Việc hôm trước nhờ bên nhà hàng chú lên nấu cơm thì lại có sự thay đổi bên phía nhà chồng nhà cháu nó nữa. Thay mặt gia đình anh cũng xin lỗi chú. Hôm nay thì cũng mới tổ chức xong bên nhà gái chú ạ. Còn về tiền đặt hàng thì tối anh bảo cháu chuyển khoản cho chú sau nha. Về bữa cỗ ngày 30 thì sáng mai anh xuống Đіệɴ Biên, chú có nhà thì trưa mai anh với chú thông gia sẽ vào nói chuyện với chú về một số vấn đề một tí chú ạ”, tin nhắn anh Long nhận được sau đó.

Ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn

Dòng tin nhắn có đoạn, “Theo lệnh của uỷ ban thành phố thì mình sẽ ăn vào buổi chiều chú nha. Đồ thì cứ bày ra dần cho anh nha. Về bên khách mời thì gia đình sẽ đảm bảo được. 11h trưa gia đình sẽ có mặt đầy đủ ở quán nhà chú”. Tuy nhiên, ngay sau tin nhắn này thì cả gia đình, cô dâu – chú rể và cả quan viên hai họ đều không thấy ai.

Ngoài ra, chủ nhà hàng Tâm Phúc cũng tiết lộ một số đіệɴ thoại khác tự nhận là M. – chồng của U. để liên hệ với nhà hàng bàn bạc về chuyện đặt cỗ.

Tuy nhiên, dù đã hứa hẹn qua gặp và đặt cọc nhưng “chú rể” tên M. này cũng lại viện nhiều lý do để khất lần.

“Em M. chồng của U. đây ạ. Em định hôm nay về để nói chuyện với anh nhưng giờ em mới chuẩn bị từ cơ quan về. Không biết tầm 10h anh có ở quán không để em qua”. Dù chủ quán bảo có thì số đіệɴ thoại này tiếp tục quanh co, “Nếu muộn thì 7h sáng mai em lấy hết đồ cần thiết ra thì em nhờ anh làm hộ em với ạ”.

Đồng thời, khi chủ quán nhắc đến việc chuyển khoản trước một ít tiền đặt cọc để làm cỗ thì thanh niên này lại nói mình đã gửi bố đẻ với bố vợ mang qua nhà hàng rồi. Tuy nhiên, sau đó vẫn không có ai đem tiền qua đặt cọc hay gì. Vì sát ngày cưới và sợ lỡ việc của gia đình nên sau đó chủ nhà hàng vẫn làm cỗ, bày biện sẵn sàng chờ “đám cưới ảo”.

Phía nhà hàng bị cô dâu “bùng” cỗ cưới cho hay, U. ở trọ với một người bạn, người này sau khi biết chuyện đã liên hệ với gia đình U.

Sau đó, bố mẹ U. có lên thành phố nhưng không qua nhà hàng. Lúc sau, U. gọi đіệɴ nói với mẹ “con không làm gì sai cả, bố mẹ về đi” nên họ lại quay về nhà. Hiện, phía gia đình cô dâu vẫn chưa đến nhà hàng xin lỗi.

Liên hệ đến số đіệɴ thoại được cho là bố mẹ cô dâu đã đặt cỗ tại nhà hàng nhưng “bùng”, đại diện gia đình cho biết, họ không biết gì về chuyện này.

“Gia đình chúng tôi không biết gì về vụ việc này cả, chúng tôi sống trên bản mấy hôm nay không có cưới xin gì. Con gái tôi còn chưa có bạn trai, đi làm dưới thành phố ở trọ với bạn.

Nói thật sự là việc này có người làm đằng sau, còn gia đình không biết gì cả. Hôm bạn con đіệɴ báo tin chúng tôi mới biết rồi đi xuống thành phố nhưng sau đó con gái gọi lại bảo không làm gì sai, chúng tôi lại quay về”, người đàn ông nói qua đіệɴ thoại.

Ngày 2/10, Công an TP Đіệɴ Biên Phủ, tỉnh Đіệɴ Biên cho biết, vừa tìm thấy cô dâu, người đặt 150 mâm cỗ của nhà hàng Tâm Phúc rồi “bùng”. Hiện lực lượng chức năng đã mời người này về trụ sở Công an để làm rõ sự việc.

Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh Đіệɴ Biên cho biết, cơ quan chức năng đang ghi lời khai của Út để làm rõ vụ việc. Bước đầu, tại cơ quan công an, cô gái đã thừa nhận có liên quan vụ việc.

Tuy nhiên, cơ quan công an phải làm rõ thêm động cơ, mục đích thực sự của việc làm này. Giám đốc Công an tỉnh Đіệɴ Biên cho hay khi việc xác minh, điều tra hoàn tất, công an sẽ xác định bản chất vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Theo: Kenh14

Nguồn: https://8dalat.com/gia-dinh-co-dau-dien-bien-bung-150-mam-co-keu-oan-con-gai-toi-con-chua-co-ban-trai-viec-nay-co-nguoi-dung-sau-22647.html