Gia cảnh thực sự của trưởng thôn ở Quảng Trị bị phản đối vì được Thủy Tiên tặng tiền: Cả xóm ai cũng thương
2:30 am

Ngày 31/10, Thủy Tiên đã đăng tải một bài viết trên facebook về việc tạm ngừng từ thiện ở Hải Lăng, Quảng Trị bởi cô cho rằng danh sách hỗ trợ có một số vấn đề.

Thông tin Thủy Tiên dừng chương trình phát tiền từ thiện ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận.

Trước đó, Thủy Tiên thông báo công khai trên trang cá nhân về việc này do cô nghi ngờ có gian dối: “Sáng nay phát quà, Tiên phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team đã duyệt thì phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận.

Điển hình như chị trong video clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây…”

Liên quan đến vụ việc, ông Dương Viết Hải – Phó chủ tịch UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) – cho biết: “Khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã nắm được thông tin. Trong danh sách nhận hỗ trợ là các hộ dân có nhà bị ngập lụt 1 m. Trong ngày ca sĩ Thủy Tiên đến trao tiền tại huyện Hải Lăng, trời mưa to, nhiều người có tên trong danh sách nhận cứu trợ là người già, sức khỏe yếu không thể trực tiếp đến. Vì vậy, họ đã nhờ con cháu đến nhận thay“.

Trong những lý do Thủy Tiên đưa ra có liên quan tới trưởng xóm (xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, Huyện Hải Lăng) có phiếu ưu tiên suất nhận quà khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc và tranh cãi.

Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào? Phải chăng danh sách của chính quyền xã đưa có vấn đề?

Trước những tranh cãi này, Chủ tịch UBND xã Hải Thượng Trần Văn Kính đã cho biết tiêu chí của Thủy Tiên đưa ra là các hộ được nhận hỗ trợ phải ngập lụt từ trên 1m. Sau khi điều tra kỹ, chính quyền đã xác nhận gia đình của trưởng xóm đã đáp ứng đủ tiêu chí đó.

Đồng thời trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn chat về hoàn cảnh của nhà ông Tường – được cho là xóm trưởng được nhắc đến trong bài của Thủy Tiên.

Theo người này, hoàn cảnh của ông hoàn toàn hợp lý để được nhận hỗ trợ.

Ngoài ra, cộng đồng mạng cũng đang lan tỏa hình ảnh ngôi nhà cũ kỹ, chẳng có mấy đồ đạc gì với những mảng tường tróc, bám đầy bụi bẩn của ông Tường đủ để cho thấy hoàn cảnh gia đình ông cũng gặp nhiều khó khăn chứ chẳng phải giàu có gì như nhiều người đang hiểu lầm.

Hoàn cảnh gia đình ông khiến nhiều người phải xót xa đồng thời đặt ra câu hỏi phải chăng cứ làm cán bộ là phải giàu có, không được nhận hỗ trợ?

Liệu ông có xứng đáng phải nhận những lời chỉ trích từ các “anh hùng bàn phím” trong suốt thời gian qua không?

“Thấy hình ảnh này mà chạnh lòng quá luôn. Thương bác quá. Đã thiệt thòi đủ đường rồi còn bị xúc phạm tới lòng tự trọng”.

“Trương thôn 1 tháng có mấy trăm ngàn. Nhiều lắm cũng có hơn 1 triệu chơ mấy. Họ cũng cực cung cần tiền sinh sống. Nhà họ rứa họ cũng được quyền nhận sự hỗ trợ chứ”.

“Em sẽ về thăm nhà bác trong một ngày gần nhất, bác là người vác tù và hàng tổng cho dân, thương bác quá”.

“Xóm trưởng họ gọi là” vác tù và hàng tổng” thôi mà. Có lương lá gì đâu. Người ta nhiệt tình với bà con nên nhận chức này thôi. Mà thiết nghĩ dù là nhà cán bộ nhưng họ bị lũ lụt cũng như dân thường”.

Theo kenhtauhu