Động thái mới của Phương Thanh khi bị yêu cầu xin lỗi người dân Quảng Ngãi
3:36 am

Dòng trạng thái của Phương Thanh đã gây ra những t.ra.n.h c.ã.i trái chiều, thậm chí dân mạng còn lên tiếng yêu cầu nữ ca sĩ đính chính và xin lỗi người dân.

Phương Thanh trong chuyến cứu trợ

Hôm qua (29/10), trên trang cá nhân, Phương Thanh đăng tải một bài viết dài về chuyến cứu trợ bà con vùng lũ. Cô cho hay trong quá trình thiện nguyện đã gặp một số chuyện đáng buồn. “Sáng nay Chanh đi từ thiện 1 làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi, nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me… đồn đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người trỗi dậy”.

Bên cạnh đó, Phương Thanh cũng khẳng định “tiền đi trước có lợi trước nhưng về hậu sẽ gây ra nhiễu loạn vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ. Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ”.

Bài viết gây tra.n.h c.ã.i của Phương Thanh

Bài viết này lập tức gây sốt cư dân mạng, thậm chí tới hiện tại đã có gần 3 nghìn lượt chia sẻ. Tuy nhiên status của giọng ca Trống vắng đã vấp phải sự phản ứng của dư luận, đặc biệt là của người dân Quảng Ngãi. Một số ý kiến cho rằng Phương Thanh đi cứu trợ tại xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam nhưng lại ghi nhầm thành Quảng Ngãi khiến người dân nơi đây bị x.ú.c ph.ạ.m. Sau khi biết ghi sai địa danh cô đã có chỉnh sửa lại ở phần comment. Nhưng dù là Quảng Nam hay Quảng Ngãi hay bất cứ nơi đâu thì bà con khi nghe Phương Thanh nói như vậy sẽ nghĩ thế nào?

Thậm chí, một fanpage lấy tên Quảng Ngãi cũng đã yêu cầu nữ ca sĩ đính chính thông tin và xin lỗi người dân. Bên cạnh đó, cũng có không ít bình luận cho rằng Phương Thanh đang “đá xéo” Thủy Tiên.

Động thái mới của Phương Thanh về sự việc

Trước lùm xùm tr.an.h c.ã.i, cách đây ít giờ, Phương Thanh đã có động thái mới trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ khẳng định sẽ không viết gì cho tới khi giải quyết xong sự việc. Status vẫn được để đầu trang cho mọi người xem, vẫn nguyên hiện trạng.

Bên cạnh đó, trong một comment dưới bài viết, Phương Thanh cũng giải thích cho nhiều người hiểu hơn về ý của cô. Cụ thể trước khi vào Quảng Ngãi, cô đã đi xe qua Quảng Nam. “Chanh có viết “nhiều người dân trên bờ” có phải là dọc đường Chanh đi vào Quảng Ngãi không? Chanh đi từ Huế ghé Đà Nẵng, Quảng Nam rồi Quảng Ngãi cứ thế đi dọc chứ có phải đi 1 điểm đâu. Đi ngang đâu thì tấp vào giúp chỗ đó… đi cả tuần chứ đâu phải ngày một ngày hai. Hai chữ trên bờ tức là nói người ngoài vùng lũ canh me đồn 10 triệu gọi điện thoại kêu gọi tùm lum, Chanh đâu đụng gì tới người dân trong trọng tâm vùng lũ”. Nữ ca sĩ cho rằng do nhiều người chưa đọc kỹ trước khi bình luận nên đã xảy ra hiểu lầm.