Dọn dẹp nhà cửa sau lũ, người đàn ông Quảng Bình trượt ngã gãy vụn xương ống chân: Gia đình nghèo lâm vào cảnh lao đao
2:57 am

Căn nhà nhỏ hư hỏng nặng do mưa lũ, người đàn ông trụ cột của gia đình không may ngã gãy xương ống chân trong lúc đang sửa chữa khiến người vợ bàng hoàng.

Sáng 23/10, khi nước lũ vừa rút, anh Võ Trọng Thế (44 tuổi), ở thôn Hoàng Viễn, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vội vàng sửa chữa, dọn dẹp lại căn nhà bị hư hỏng nặng do bị ngâm nhiều ngày trong nước.

Khi đang loay hoay sửa chữa, nền nhà trơn trượt do bám bùn, anh Thế trượt chân ngã người ra ra phía sau. Cùng lúc này, một thanh gỗ đổ xuống, đè trúng phần chân phải của anh.

Theo hình ảnh chụp lại vào thời điểm đó, chân phải của anh Thế bị gãy xương biến dạng, anh đau đớn không thể cử động.

Anh Thế tại thời điểm xảy ra sự việc.

Sau khi xảy ra t.ai n.ạn, vợ anh Thế là chị Trần Thị Phương tức tốc gọi người thân để đưa anh Thế đến thẳng bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Qua thăm khám, bác sĩ kết luận, vụ t.ai n.ạn đã làm chân bầm dập và gãy vụn xương ống chân, m.ất ít nhất một năm mới để hồi phục.

Anh Thế hiện là bảo vệ của một công ty ở Quảng Trị. Mọi chi phí trong nhà đều dựa vào đồng lương ít ỏi mỗi tháng. Chồng đi làm xa nhà, vợ anh Thế là chị Phương một tay chăm sóc hai con nhỏ, đứa đầu 5 tuổi, đứa sau 4 tuổi.
Chị Phương cho biết thêm, đến sáng ngày 25/10, anh Thế đã thực hiện thành công ca phẫu thuật, tuy nhiên chưa biết khi nào mới phục hồi, đi lại bình thường nên cần ở lại bệnh viện một thời gian nữa để theo dõi tiếp.

‘Ngày anh Thế bị ngã, tôi bỏ hết việc ở nhà, gửi hai đứa con cho bà ngoại để vào viện chăm sóc cho chồng. Để có tiền kịp phẫu thuật thì tôi phải vay mượn thêm bà con họ hàng để đủ 10 triệu đồng nộp cho bệnh viện‘ – chị Phương chia sẻ với Tiin.vn.

Đợt lũ lụt vừa qua, nước ngập lên tận mái nhà, gia đình anh phải nhờ cứu hộ đưa đến nơi an toàn để tránh lũ. Nhà cửa, gia súc, hoa màu trôi hết theo dòng nước lũ. Những ngổn ngang sau trận lũ vẫn còn đó, vụ t.ai n.ạn lại ập đến khiến hai vợ chồng không biết xoay sở thế nào.

Em gái của anh Thế đã đăng tải vụ việc lên mạng xã hội. Bài viết đang nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người.

Theo tiin.vn