Đôi vợ chồng dành 1.250 tỷ để từ thiện ở cả Việt Nam và nước ngoài
11:22 am

Doanh nhân Lê Văn Kiểm và bà Trần Thị Nhung là cặp vợ chồng đã quyên góp cho công tác từ thiện tổng giá trị lên đến 1.250 tỷ đồng.

Làm từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời khổ cực, những hoàn cảnh khó khăn là việc làm đáng trân trọng trong xã hội. Bên cạnh những tổ chức cũng có rất nhiều mạnh thường quân có lòng hảo tâm tương trợ, ủng hộ người khó, trong đó phải kể tới vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm.

Cho tới nay, ông và vợ đã ủng hộ 1.250 tỷ đồng cho từ thiện, được ghi danh và trao tặng nhiều huân, huy chương.

Chân dung 2 “người anh hùng”. (Ảnh: Thanh Niên)

Từ thiện với số tiền khổng lồ

Được biết, cả ông Kiểm và vợ đều là những doanh nhân thành đạt, có nhiều năm gắn bó với sự nghiệp. Cả 2 cùng nhau vượt qua nhiều chặng đường gian nan để có thể có được “quả ngọt” trong lĩnh vực kinh doanh như hôm nay.

Nhưng điều đáng nói nhất có lẽ là “đam mê” từ thiện của cả 2 vợ chồng. Cụ thể, ở khắp nơi trên đất Việt và cả nước ngoài đều có dấu ấn từ thiện của “cặp vợ chồng vàng” này. Mới đây nhất, ông Kiểm và bà Nhung dành ra 11,8 tỉ đồng gửi đến những người khó khăn vì bão lũ. Đặc biệt, trong đó có 1,8 tỉ dành riêng cho đối tượng là người thân của các cán bộ đã hi sinh khi làm nhiệm vụ.

Suốt nhiều năm họ đều mang tinh thần ủng hộ người có cuộc sống khó khăn. (Ảnh: CafeF)

Bên cạnh đó, công chúng còn bất ngờ khi biết ông bà ủng hộ 20 tỷ đồng cho chương trình chống Covid – 19 và xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, 106 tỷ đồng gửi tới các em nhỏ bị suy tim, 116 tỷ đồng cho hội cựu chiến binh, 464 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Nhật Bản, vận động đóng góp 5 triệu USD tới Quỹ Vietnam Health Fund,… và nhiều quỹ học bổng cho sinh viên nghèo.

Tổng tài sản mà 2 người đóng góp cho xã hội đã lên tới 1.250 tỷ đồng – con số làm nhiều người choáng ngợp.

Hình ảnh mạnh thường quân quyên góp để phòng chống dịch và hạn mặn. (Ảnh: Báo Lao Động)

Những phần thưởng cao quý, lời khen không ngớt dành cho ông bà

Với những sự cống hiến lặng thầm, ông Kiểm bà Nhung được Đảng, Nhà nước vinh danh, nhiều cá nhân ngưỡng mộ. Đôi vợ chồng nhận được nhiều huân chương, huy chương danh giá, đáng kể đến như: Huân chương Lao động Nhất, Nhì, Ba; danh hiệu “Anh hùng Lao động”,…

Cùng với đó, Chủ tịch nước CHDCND Lào cũng tặng ông Kiểm và vợ nhiều danh hiệu cao quý khác như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Tự do; Huân chương Hữu nghị,… Campuchia cũng sẵn lòng trao cho vợ chồng nhiều phần thưởng tinh thần minh chứng cho tấm lòng của họ. Nhắc tới tên tuổi của 2 vị đại gia giàu lòng nhân ái này, nhiều người dành cho họ sự yêu mến, khâm phục.

Ông Kiểm là một cựu chiến binh, sau trở thành một đại gia Việt. (Ảnh: Vietnam Daily)

Là những người giàu có “kếch xù” nhưng vợ chồng ông Kiểm còn được người khác nể phục vì luôn nghĩ cho người khác, đặc biệt là những người khó khăn hơn mình.

Theo Thể thao văn hóa