Đoàn từ thiện “phong trào” livestream nói xấu bộ đội vì không cho mượn tàu chở đồ: Cán bộ toàn ngồi chơi , chỉ có dân mình tự cứu nhau thôi!
1:16 am

Chia sẻ bức xúc từ một phóng viên vừa trở về từ vùng lũ miền Trung thu hút sự chú ý khá lớn từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng anh này đã có chia sẻ rất đúng về tình hình và thực trạng mùa lũ năm nay.

“Mình vừa từ miền trung về, cáu quá anh em ạ.

Chuyện là như thế này, bọn mình được điều vào Quảng Trị cách đây hơn tuần đúng lúc lũ căng nhất để làm tin (mình là phóng viên). Bên mình phối hợp với các anh biên phòng đi lại khá vất vả.

Mình cũng gặp khá nhiều các mạnh thường quân hết sức nhiệt huyết và tốt bụng. Tuy nhiên, cũng gặp vài thành phần rất вố đờι mẹ thiên hạ và đúng chuẩn kiểu làm từ thiện “phong trào”.

Cách đây 3 hôm, khi 3 tàu nhỏ của các anh biên phòng vừa về và neo đậu trực chiến ở gần một uỷ ban xã. Có một đoàn từ thiện có 1 xe tải ra thuyết phục các anh biên phòng chở người và mỳ tôm vào phát cho dân.

Tuy nhiên các anh biên phòng không đồng ý, và đã giải thích là tàu này là của bộ đội đang ứng trực, chỉ sử dụng trong trường hợp кнẩи ¢ấρ như “cứu người, đưa đón lãnh đạo khảo sát địa hình để ứng phó lũ,…”

Thế là đám người này rút thi nhau rút điện thoại ra quay phim, phát trực tiếp “Chào đồng bào, chúng tôi từ xa đến đây cứu trợ nhưng cán bộ không giúp đỡ … Các bạn xem đi… Tôi sẽ quay cận cảnh.. Làm người thế mà cũng làm được”.

Các anh bộ đội cũng chẳng nói lại gần chục cái mồm nên rút vào trong sân không thèm đôι ¢σ. 20 phút sau, phía sâu trong xã có điện thoại ra điều gấp 1 tàu nhỏ vào trong để đưa 1 ѕảи ρнụ тяở ∂ạ (lúc này trời mưa to, nước chảy siết, phóng viên mình cũng không được phép theo luôn).

Lúc ý các anh vừa ăn đc nửa gói mì tôm sống, gói lại вυộ¢ тнυи инéт νàσ иɢự¢ (chắc tính tý ăn tiếp). 15 phút nữa thì 2 tàu nhỏ cũng được lệnh dời đi kiểm tra hai phía quả đồi có nguy cơ ѕạт ℓở.

Mình ở lại uỷ ban, các mạnh thường quân phong trào lúc ý mới thuê được thuyền của dân và vẫn phát trực tiếp “Các bạn thấy không? Chúng tôi phải bỏ tiền túi ra thuê thuyền cứu trợ… Còn tàu của cán bộ để không rồi thấy bị quay phim thì bỏ chạy. Cán bộ toàn ngồi chơi , chỉ có dân mình tự cứu nhau thôi”…

Đã thiện mà tâm không nguyện thì cũng như không. Quân đội họ có nhiệm vụ riêng của mình, không phải công cụ chở các bạn vào phát mỳ để quay phim chụp ảnh làm màu trên Facebook.

Đừng bao giờ mở mồm ra bảo các anh ấy chỉ ngồi chơi thôi, từ đầu cơn bão đến giờ thử tính xem bao nhiêu đồng chí ну ѕιин? Bao nhiêu nghìn lính đang trực chiến cứu và di tản hàng chục nghìn người… Họ làm nhiều lắm bạn ạ, chỉ là họ không phát trực tiếp thôi.

Mình có đầy đủ clip và hình ảnh nhưng xin phép không up vì dù sao các bạn cũng có lòng giúp bà con. Đừng trách các chú bộ đội và công an ở đây, họ cực lắm.

Nguồn: https://webgiaitri.vn/doan-tu-thien-phong-trao-livestream-noi-xau-bo-doi-vi-khong-cho-muon-tau-cho-do-can-bo-toan-ngoi-choi-chi-co-dan-minh-tu-cuu-nhau-thoi.html