Đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa lạy Phật Quan âm đứng sừng sững giữa đống đổ иáт do bão lũ tại Quảng Nam
12:45 pm

Dù mái tôn nặng nề đổ sập xuống hoàn toàn nhưng tượng Phật Quan âm vẫn đứng sừng sững giữa đống đổ иáт. Nhìn cảnh tượng này, đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa chỉ biết chắp tay niệm: “Nam mô A di đà Phật” mà thôi.

Hôm qua 11/11, đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa và nhiều nghệ sĩ trẻ như: Nhật Kim Anh, Titi HKT, Hòa Minzy, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm…1 lần nữa về lại miền Trung hỗ trợ bà con. Chuyến đi lần này, đoàn đến thăm bà con ở tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam để trao gửi chút lòng thành giúp mọi người khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa qua. Được biết, mỗi hộ dân sẽ nhận được trung bình 500 ngàn đồng kèm theo 2 hộp cá hoặc thịt. Đối với những địa điểm công cộng như trường học, chùa chiền sẽ được hỗ trợ số tiền lớn hơn tùy mức độ thíệt hạí.

Đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa về lại miền Trung để hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả bão lũ


Mỗi hộ nhận được trung bình 500 ngàn đồng và nhu yếu phẩm

Cũng trong ngày hôm qua, khi ghé thăm 1 ngôi chùa tại Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, tỉnh Quảng Nam, đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa không khỏi xúc động trước cảnh tượng vô cùng thiêng liêng. Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, mái tôn trước sân chùa đã đổ sập hoàn toàn. Tuy nhiên, 1 điều kì lạ là tượng Phật Quan Âm đặt trước sân vẫn đứng sừng sững giữa đống đổ иáт. Thậm chí phần thân tượng cũng không sứt mẻ chút nào. Chứng kiến cảnh tượng này, mọi người trong ekip đã chắp tay khấn lạy và chỉ biết thốt lên “Nam mô A di đà Phật”. MC Đại Nghĩa trao tặng sư trụ trì tại chùa 10 triệu đồng để sửa sang lại khuôn viên. Nhằm tri ân tấm lòng các nghệ sĩ, Phật tử tại chùa cũng giữ đoàn ở lại ăn bữa cơm chay ấm áp trước khi rời đi đến những địa điểm khác.

Phần mái che trước sân đổ sập hoàn toàn

Phần chân tượng chỉ di chuyển 1 chút

 


Tượng Phật Quan âm đứng sừng sững giữa đống đổ иáт


Cả đoàn chắp tay lạy Phật khi chứng kiến cảnh tượng này

MC Đại Nghĩa gửi chùa 10 triệu đồng để tu sửa khuôn viên

Theo chia sẻ của MC Đại Nghĩa, trong chuyến thiện nguyện lần này, đoàn được “trời thương” rất nhiều. Dù thời tiết tại các tỉnh miền Trung đang có mưa lớn do ảnh hưởng của bão ngoài biển Đông thế nhưng đoàn đi đến đâu thì nơi đó tạnh ráo. Điều này đã giúp công tác phát quà cho người dân được diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều. Được biết, hôm nay, đoàn đã đến dự buổi khai lễ tại chùa Yên Sơn, tỉnh Quảng Nam và chuẩn bị cho lễ đốt nến cầu siêu những nạn nhân thiệt mạng do bão lũ thời gian qua.