Đi xem mắt, cô gái quá quắt dắt 23 ‘người nhà’ ăn hết 70 triệu: Chàng trai chỉ nói một câu khiến tất cả câm nín
2:31 am

Ngày đầu đi xem mắt, cô nàng trơ trẽn dẫn theo 23 người và giới thiệu là người nhà khiến chàng trai bối rối. Đáng nói, chỗ hẹn của họ lại là một nhà hàng sang trọng nên từ đây xảy ra chuyện dở khóc dở cười.

“Đào mỏ” vốn là từ không quá xa lạ nhằm ám chỉ những kẻ lợi dụng tình cảm của đối phương rồi trục lợi cho bản thân. Chuyện này vốn muôn hình vạn trạng vì chiêu thức vô cùng tinh vi, ví dụ như hành xử của cô nàng 25 tuổi trong câu chuyện sau đây.

Mới đây, một anh chàng 29 tuổi nhưng chưa có gia đình vì mải mê với công việc nên không có nhiều thời gian cho hẹn hò yêu đương. Bố mẹ của anh quá nóng ruột vì con đã gần 30 tuổi nhưng vẫn chưa yên ấm hôn nhân nên liên tục đốc thúc, sắp xếp những buổi ra mắt để con trai tìm kiếm cơ hội.

Dù đã nhiều lần xem mắt nhưng lần đáng nhớ nhất của anh chàng là gặp gỡ một cô gái 25 tuổi. Tưởng là một cuộc gặp gỡ bình thường của đôi nam – nữ lần đầu quen biết, nhưng khi đến điểm hẹn là một nhà hàng sang trọng đã khiến anh chàng tá hỏa. Chưa kể, cô gái không đi một mình mà lại dẫn theo 23 người khác đến cuộc hẹn. “Cô ấy giới thiệu đó là người nhà của mình và tất cả muốn đi theo để đánh giá đối tượng xem mặt. Một cuộc hẹn hò bỗng trở thành buổi họp mặt gia đình”, chàng trai kể lại.

Ảnh minh họa Internet.
Từ một buổi xem mắt đáng ra là không gian riêng để hai người có cơ hội trò chuyện tìm hiểu lẫn nhau, anh chàng phải rơi vào thế khó xử vì khung cảnh hỗn độn. Do quá đông, nhà hàng phải kê thêm 4 bàn để tất cả “người nhà” của cô gái được ngồi. Rồi anh chàng lúng túng khi không biết giới thiệu bản thân hay bắt chuyện thế nào với ngần ấy người. Thật sự là một thảm họa nhớ đời!

Chuyện còn nối tiếp cho đến lúc thanh toán bữa ăn. Theo lẽ thường, chàng trai sẽ mời cô gái dùng bữa như một cách lịch sự và thể hiện ga lăng. Tuy nhiên, lần này anh chàng quyết định chỉ trả tiền ăn của mình và cô gái sau khi xem hóa đơn lên đến 70 triệu đồng. Điều này khiến cô gái và những người đi cùng đùng đùng nổi giận vì cho rằng chàng trai quá quắt, không phải phép.

Nực cười ở đời là những kẻ sai trái thường tự cho mình đúng và lớn tiếng giáo huấn người khác. Trong tình cảnh này cũng vậy, rõ ràng cô nàng và 23 “người thân” quá mức trơ trẽn đến bất lịch sự khi phá nát buổi xem mắt. Giả sử không đồng ý với chàng trai, cô nàng có thể lịch sự hủy bỏ buổi xem mắt ngay từ đầu. Cớ gì đói ăn đói uống đến mức lôi kéo thêm 23 người đi chung và chắc gì tất cả đều là người nhà như lời giới thiệu ban đầu.

Vụ việc làm nhớ đến một trường hợp tương tự từng được chia sẻ lên mạng xã hội và gây nhiều tranh cãi. Một anh chàng cũng dở khóc dở cười khi ngày đầu gặp gỡ đã phải tiếp 10 người bạn của cô nàng quen qua mạng xã hội. Ban đầu, nhóm này giở giọng không ăn uống gì, chỉ đến để nói chuyện cho vui nhưng sau 10 phút đã tới tấp gọi các món hải sản đắt tiền.

Quá ngao ngán và cảm thấy bị lợi dụng, anh chàng viện cớ đau bụng và lén ra ngoài thanh toán 300 nghìn đồng cho bữa ăn của mình rồi đi mất. Chốc sau, cô nàng liên tục gọi điện và nhắn tin vì cả nhóm hơn 10 người không ai mang tiền nên nhờ anh chàng đến thanh toán giúp. Dĩ nhiên, chàng trai một đi không quay lại với cô nàng “đào mỏ” trắng trợn như vậy.

Những câu chuyện thế này chỉ làm bẽ mặt chị em vì lối cư xử quá tệ, trắng trợn đòi hỏi người khác phải cung phụng cho mình và thậm chí bạn bè hay người nhà. Không lẽ tự trọng cá nhân lại rớt giá thảm hại đến mức phải đánh đổi để có một bữa ăn hay sao? Người hiểu lý lẽ sẽ không ai cư xử quá quắt như vậy, nếu không thích sẽ từ chối ngay từ đầu. Thậm chí có nhiều trường hợp rất sòng phẳng, từ chối được đối phương trả tiền trong buổi hẹn hò đầu tiên. Tiền bạc vốn dĩ là phép thử rất hữu hiệu, có thể khiến bộ mặt thật của nhiều kẻ tham lam, lợi dụng được phô bày đầy ê chề.