Đại tướng Ngô Xuân Lịch gửi thư chia buồn với gia đình 13 người ʜɪ sɪɴʜ ở trạm 67
1:52 pm

Ngày 16-10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Ủy viên Bộ Chính trị, phó bí thư Quân ủy Trung ương, bộ trưởng Bộ Quốc phòng – đã có thư gửi gia đình 13 quân nhân và cáռ bộ ʜɪ sɪɴʜ khi thực hiện nhiệm vụ tìm ᴋɪếᴍ, ᴄứᴜ ɴạɴ ở Thừa Thiên Huế.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Ủy viên Bộ Chính trị, phó bí thư Quân ủy Trung ương, bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Ảnh: TT

Tuổi Trẻ Online giới thiệu toàn văn bứᴄ thư:

Thân gửi gia đình các đồng chí ʜɪ sɪɴʜ trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn tại tỉnh Thừa Thiên Huế!

Thân ái gửi cán bộ, chiến sĩ toàn quân!

Những ngày vừa qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa lũ rất lớn, gây nhiều thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Đặc biệt, trước thông tin khẩn thiết về tình hình sạt lở đất tại Thủy điện Rào ᴛʀᴀ̆ng 3 thuộc địa phận xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác gồm các cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4, Cục Cứu hộ – cứu nạn và tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng lên đường, tìm mọi cách tiếp cận hiện trường, kịp thời triển khai phương án tìm kiếm, cứu nạn.

Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của mưa lũ, sự cố sạt lở đất nghiêm trọng trong đêm ngày 12-10 đã làm 13 đồng chí trong Đoàn công tác ʜɪ sɪɴʜ, gồm 10 cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4, 1 cán bộ Cục Cứu hộ – cứu nạn, 1 cán bộ huyện Phong Điền và 1 cán bộ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sự ʜɪ sɪɴʜ của 13 đồng chí trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn là vô cùng to lớn, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với cán bộ, chiến sĩ toàn quân và đồng bào cả nước.

Sự ʜɪ sɪɴʜ ấy một lần nữa khẳng định rằng, trong bất kỳ tình huống nào, dù gian khổ, hiểm ɴɢᴜʏ tới đâu, cán bộ, đảng viên của Đảng và cán bộ, chiến sĩ Quân đội cũng sẵn sàng xả thân để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân; luôn tận tụy vì nước, vì dân, góp phần tô thắm phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Cán bộ, chiến sĩ toàn quân và đồng bào cả nước khắc ghi sâu đậm tinh thần quả cảm và sự ʜɪ sɪɴʜ cao cả của các đồng chí.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tôi xin gửi tới gia đình, người thân các đồng chí đã ʜɪ sɪɴʜ những tình cảm chân thành và lời chia buồn sâu sắc nhất; mong các gia đình vững tâm, sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này, tiếp tục đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để những người thân yêu của mình được an giấc ngàn thu nơi cõi vĩnh hằng.

Noi gương các đồng chí đã ʜɪ sɪɴʜ, tôi kêu gọi cán bộ, chiến sĩ toàn quân tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”; đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế – xã hội, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; sẵn sàng có mặt những nơi khó khăn, gian khổ, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và cuộc sống bình yên của nhân dân; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chào thân ái!

Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Nguồn: https://tuoitre.vn/dai-tuong-ngo-xuan-lich-gui-thu-chia-buon-voi-gia-dinh-13-nguoi-hi-sinh-o-tram-67-20201016201911729.htm