Đại Tá Nguyễn Như Phong: Hai Sự Thật Về Nguyễn Đức Chung
2:18 pm

Sự thật thứ nhất là : Nguyên Đức Chung bị U.n.g t.h.ư trực tràng. Giữa năm 2016, sau khi đi Pháp x,ử lý cắt đoạn trực tràng bị ” U.n.g t.h.ư giai đoạn đầu” về, chính Chung khoe với tôi: ” May mà em pha’t hiện ra sớm. Bác sĩ khuyên cắt… thế là em cắt béng. Nhưng bây giờ phải sống chung với тнυố¢ ít nhất là 5 năm…”.

Sau này, thấy Chung vẫn một tuần đi chơi tennis một buổi, rư.ợu uống rất ít, và vẫn làm việc quần quật thì tôi tin sức khỏe của Chung đã ổn. Hôm trước khi Chung bị bă’t, lúc gặp nhau, tôi có hỏi chuyện căn вệин U.n.g t.h.ư. Chung có bảo:” bây giờ thì tạm ổn. Nhưng không đủ тнυố¢ là không được…”

Nghe nói từ khi Chung vào trại giam, được kiểm tra sức khỏe và điều kiện nơi giam giữ đảm bảo. Tuy nhiên, việc đưa тнυố¢ vào là rất khó khăn, bởi lẽ : Ai dám đảm bảo độ an toàn của тнυố¢…Việc đưa тнυố¢ vào trại cho người bị giam giữ là phải có đơn của bác sĩ đủ thẩm quyền, và các loại тнυố¢ đưa vào phải được kiểm tra, g.i.á.m đ.ị.n.h.

Sự thật thứ hai là : Trong vụ “t-ấn c-ông” vào Đ-ồng T-âm, chính Nguyễn Đức Chung là người không đồng ý với kế hoạch của CA HN.

Sở dĩ tôi dám kh-ẳng đ-ịnh điều này là vì ngay sau khi có chuyện ba cán bộ CA н-ʏ sιɴн, tôi có gọi điện hỏi Chung: Tại sao lại để anh em н-ʏ sιɴн thế? Chung nói ngay: Kế hoạch đó, trong cuộc họp duyệt ngày 7 tháng 1, em không đồng ý. Quan điểm của em là dân Đ-ồng Tâm không phải là k-ẻ đ-ịch. Và m-ang quân t-ấn c-ông vào làng là cực kỳ n.g.u.y h.i.ể.m, không đúng với quan điểm, chủ trương x,ử lý điểm nóng của Đảng…Em còn cẩn t.h.ậ.n ghi vào góc bạn kế hoạch là “Tôi không đồng ý với kế hoạch này…”

Tôi rất ngạc nhiên khi nghe Chung nói vậy. Sau này, tôi có lần hỏi lại ” Tại sao lãnh đạo TP không đồng ý mà CA HN vẫn làm?” Thì Chung chỉ lắc đầu: ” Chuyện lằng nhằng lắm… Mà thôi, anh biết làm gì? Tổ bạc tóc!”

Trích theo FB facebook.com/NguyenNhuPhong55/posts/1047733958996230

Nguồn: http://vi.tintuc360.world/dai-ta-nguyen-nhu-phong-hai-su-that-ve-nguyen-duc-chung-20200918.html