Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng chất vấn Bộ trưởng Tô Lâm vụ ‘7 công an nhận tiền, тнả иɢườι вυôи м.т’
7:27 am

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng dẫn việc 7 công an bị b;ắ.t tại TP.HCM để khẳng định vẫn còn hiện tượng công an cơ sở nhũng nhiễu nhân dân.

Trong phiên trả lời chất vấn tại Quốc hội, Bộ trưởng Công an đề nghị các đại biểu quốc hội, cử tri, nhân dân nếu phát hiện tiêu cực, vi ph.ạ.m thì trao đổi với Bộ Công an ở mọi cấp để tiếp nhận, x;á.c minh, đ;á.nh giá, x;ử lý kịp thời.

Trước câu trả lời của Bộ trưởng Công an, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng đã nhận được thông tin từ nhiều người trong ngành ph.ả.n ánh về vấn đề này.

Vị đại biểu Bến Tre nêu ra vụ việc 7 cán bộ công an ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM, trong đó có 2 trung tá, 1 thiếu tá, 2 đại úy và 2 thượng úy bị b;ắ.t vì ăn tiền và th.ả 2 người t.à.ng tr;ữ, sử dụng м.т lấy 240 triệu đồng và 2 chỉ vàng.

“Những câu chuyện như vậy vẫn đang tồn tại chứ chưa nói tới việc thu tiền của người dân”, ông Nhưỡng nói.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Trước đó, sáng 6/11, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Công an Tô Lâm: “Hiện nay dư luận hết sức bất bình, đặc biệt là vào dịp lễ, Tết là công an cơ sở đi thu tiền của bà con b;u.ô.n bán. Tôi đã thảo luận ở tổ và đề nghị đồng chí thực hiện biện pháp gì để cho anh em không làm chuyện này nữa, để tránh ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của ng.à.nh công an”.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm khẳng định vụ việc trên, nếu có, là trường hợp hết sức cá biệt.

“Tiêu cực của công an cơ sở, chúng tôi khẳng định nếu có thì hết sức cá biệt. Vừa rồi, chúng tôi triển khai lực lượng lớn công an chính quy xuống cơ sở được nhân dân ủng hộ, động viên. Quan điểm của Bộ Công an là kiên quyết trong x;ử lý vi ph.ạ.m, thực hiện nhiều biện pháp để phòng ngừa, chấn chỉnh, không bao ch;e bất kể trường hợp nào.

Để ch;ố.ng nh;ũ.ng nhiễu, tiêu cực trong lực lượng công an, trong đó có công an cơ sở, chúng tôi tăng cường giáo dục tư tưởng trong toàn lực lượng với quan điểm “danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”, như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nói”, Bộ trưởng Công an nêu.

Cùng với đó, theo Bộ trưởng Tô Lâm, cần gắn trách nhiệm quản lý cho thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm quản lý c.á.n bộ. Theo đó, nếu cán bộ công an vi ph.ạ.m thì x;ử lý trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị đó, đồng thời công khai minh bạch các x;ử lý.

SONG HY

Theo https://vtc.vn/bo-truong-to-lam-noi-tieu-cuc-o-co-so-la-ca-biet-dbqh-neu-viec-bat-7-cong-an-ar579238.html?fb