Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: ‘Cán bộ nào đang lên kế hoạch тнαм инũиɢ thì dừng lại ngay’
2:37 am

Nhận định Việt Nam đã có nhiều bài học về phòng chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) đề nghị các cán bộ công chức nào có tính xấu, lên kế hoạch t.h.a.m.n.h.ũ.n.g thì phải dừng lại ngay.

Sáng 15/6, pha’t biểu tại phiên thảo luận về các vấn đề kinh tế – xã hội của Quốc hội, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho biết trong tâm dịch, ông vào tận Bệnh viện Bạch Mai để chia sẻ với các bác sỹ, đã đi một số tỉnh kiểm tra tình hình và chỉ thấy có 1 chốt kiểm soát dịch có biểu hiện thiếu nghiêm túc, có 5 cán bộ ở đó ngồi uống nước chè và ḋāпĥ bạc.

Nhận định thành công trong công tác chống dịch đã vang dội rồi, giờ cần nhất là quay lại để tạo sức bật, phục hồi cho nền kinh tế, ông Nhưỡng đề nghị bổ sung vào kỳ họp này một nghị quyê’t riêng hoặc bổ sung nội dung này vào nghị quyê’t kỳ họp về việc phục hồi nền kinh tế.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre).

Đại biểu đoàn Bến Tre cũng đề nghị Chính phủ tìm mọi biện pha’p hỗ trợ tối đa, nới lỏng “dây buộc” cho các doanh nghiệp, bởi đã có những doanh nghiệp khốn khổ hơn 10 năm nay.

“Đề nghị Chính phủ giải thoát cho doanh nghiệp, tránh những â.m m.ư.u làm cho doanh nghiệp rơi vào tình trạng khốn khổ”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói.

Ông Nhưỡng cũng đề nghị Chính phủ, các Bộ ngành, địa phương phải xem xét, đình hoãn tất cả những công trình không cần thiết, không có giá trị kinh tế, gây tốn kém tiền của, ngân sách… Về vấn đề này, ông Nhưỡng kiến nghị Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cũng có ý kiến.

Nói về công tác phòng chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, ông Lưu Bình Nhưỡng cho rằng Việt Nam đã có nhiều bài học về phòng chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, do đó các cán bộ công chức nào có tính xấu, lên kế hoạch t.h.a.m.n.h.ũ.n.g thì phải dừng lại ngay.

“Trong thời C.o.v.i.d-19 mà còn t.h.a.m.n.h.ũ.n.g thì không người dân nào chấp nhận được”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Về công tác tư pha’p, ông Nhưỡng cho biết có nhiều cán bộ nói với ông rằng: “Chưa từng bao giờ thấy niềm tin đối với nền Tư pha’p Việt Nam lại thấp như bây giờ”.

Đề cập thêm đến một số v.ụ a’n thời gian gần đây có vι ρнâ.м t.ố t.ụ.n.g như vụ Hồ Duy Hải, ông Nhưỡng cho biết ông thấy nhiều vấn đề trong các v.ụ a’n này. Ông đề nghị Quốc hội có chuyên đề riêng để x,ử lý các v.ụ a’n n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g và cần thắt c.h.ặ.t hơn nữa trong việc quản lý hoạt động điều tra, xe’t x,ử thời gian tới.

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/dai-bieu-luu-binh-nhuong-can-bo-nao-dang-len-ke-hoach-tham-nhung-thi-dung-lai-ngay-20180504224239839.htm