Đã tìm thấy tài xế biến Ɱấᴛ cùng 8 tấn hàng từ thiện Ƭừ ßà Rịa Đến Qʋảɴg Ƭrị
11:44 am

Ngày 31/10, trên các trang thông tin Vũng Tàu chia sẻ thông tin xe nhận chở hàng ͼứυ trợ của 1 nhóm từ thiện ra Quảng Trị chia sẻ với bà con bỗng dưng ‘ɱất τíͼh’.

Thông tin từ Nhóm từ thiện tại Bà Rịa cho biết, nhóm vận động được hơn 100 triệu đồng mua 8 tấn hàng hóa gửi tặng đồng bào Quảng Trị bị τɧίên ταί, lũ lụt. Do nhóm đang ở Quảng Trị nên thông qua 1 người giới thiệu về xe vận chuyển hàng cho đồng bào Miền Trung, nhóm đã kết nối để chuyển số hàng kia từ Bà Rịa đến Quảng Trị.

Dù hàng chất lên xong từ 20h tối 25/10 nhưng sau gần 1 tuần vẫn chưa chở đến Quảng Trị. Qua liên lạc với số điện thoại tài xế nhận chở hàng thì thông tin luôn mập mờ, không rõ ràng, lúc chỗ này, lúc chỗ khác… nên nhóm buộc phải đăng tin đòi trả lại hàng về Bà Rịa để nhóm thuê xe khác chở đến miền Trung nhưng không có kết quả, dưới sự hỗ trợ của nhóm SOS 247 TP.HCM đã phát hiện xe tải này đang ở Hóc Môn, TP.HCM và không còn hàng trên đó.

Theo tìm hiểu, sau khi đã chất 8 tấn hàng ͼứυ trợ lên xe thì người tên Trần Thanh Trí- SN 1988 đi cùng xe, thuê tài xế chở ngược chuyến hàng về lại Bình Dương với chi phí 3 triệu đồng.

Do ʂức éþ của dư luận quá mạnh nên trong đêm qua, có 1 chiếc xe khác đã liên lạc với đại diện của nhóm từ thiện đang có mặt tại Quảng Trị và thông báo đã chở hàng tới nơi… Nhưng toàn bộ số hàng được chở đến Quảng Trị ít hơn và không phải số hàng của nhóm từ thiện Bà Rịa mua.

Nhận được tin báo, rất nhanh chóng, công an Quảng Trị đã phối hợp niêm phong số hàng và những người có liên quan đến vụ việc đã và đang được di chuyển ngược lại về Bà Rịa để bàn giao cho cơ quan công an địa phương xử lý.

Nguồn: THỜI SỰ BRT – Đài Phát thanh và Truyền hình Bà Rịa – Vũng Tàu