Cực nóng : Công an đang truy tìm cô dâu bị tố “bom” 150 mâm cỗ cưới ở Ɖіệп Biên
12:26 am

Công an phường Mường Thanh đã xác định được danh tính cô dâu bị tố “bom” 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng. Tuy nhiên người này hiện đã rời khỏi nơi sinh sống. Công an phường Mường Thanh và Công an thành phố Ɖіệп Biên Phủ đang tiếp tục điều tra.

Chân dung cô gái được cho là cô dâu

Vào giữa tháng 8, cô gái còn khoe ảnh đeo nhẫn cưới với chồng.

Được biết, sau khi livestream trên Facebook rao bán được hết 150 mâm cỗ bị “bom”, nhà hàng thu lại được 30 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc nhà hàng bị “bom” 150 mâm cỗ cưới ngày 1/10, đại diện công an phường Mường Thanh, thành phố Ɖіệп Biên Phủ, tình Ɖіệп Biên cho biết, qua điều tra xác minh ban đầu, Công an phường Mường Thanh phối hợp Công an thành phố Ɖіệп Biên Phủ đã xác định được danh tính người đặt cỗ cưới với chủ nhà hàng.

Theo đó danh tính ngưòi này là Cà Thị Út (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Ɖіệп Biên Phủ, tỉnh Ɖіệп Biên). Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, Cà Thị Út đã bỏ đi khỏi địa bàn, số Ɖіệп thoại chị Út cung cấp cho nhà hàng đã tắt máy, không liên lạc được.

Hiện Công an thành phố Ɖіệп Biên Phủ và Công an phường Mường Thanh đang triển khai các tổ công tác truy tìm Cà Thị Út triệu tập về cơ quan công an để làm rõ sự việc.

“Đơn vị đã nhận được đơn trình báo của phía nhà hàng, hiện đang vào cuộc điều tra, đồng thời truy tìm người cô dâu để làm rõ”, vị đại diện nói.

Trước đó, chiều 30/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một nhà hàng ở TP. Ɖіệп Biên Phủ bị bom 150 mâm cỗ cưới gây xôn xao. Theo chia sẻ, nhà hàng đã hỗ trợ dựng rạp ngoài đường, chuẩn bị mâm cỗ theo đúng kế hoạch. Đến khoảng 11h30 trưa cùng ngày, cô dâu, chú rể và quan khách 2 bên không xuất hiện.

Chủ nhà hàng nhận được thông báo phía khách hàng rằng sẽ dời cỗ cưới xuống 14h chiều. Nhưng đến thời điểm này, vẫn không thấy một ai. Bất lực, phía nhà hàng đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, kêu gọi người dân giải cứu 150 mâm cỗ, giảm giá từ 1.500.000 xuống còn 500.000 đồng.

Chủ quán bất lực khi bị khách hàng quen bom hàng.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện nhà hàng cho biết, do gia đình cô dâu, chú rể là khách hàng quen, nên không bắt đặt cọc trước. Tổng số tiền 150 mâm cỗ trị giá khoảng hơn 200 triệu đồng.

Aɴʜ Long – chủ nhà hàng Tâm Phúc cho biết đây chính là số Ɖіệп thoại của gia đình cô dâu liên hệ đặt cỗ, nhà hàng hiện vẫn đang còn lưu tin nhắn nên không thể nhầm lẫn. Suốt 2 ngày qua, anh Long liên lạc nhiều lần nhưng phía gia đình đều không nghe máy.

“Hiện chúng tôi đang ở công an để làm việc. Họ nói không biết là nói dối vì toàn bộ tin nhắn từ số Ɖіệп thoại chúng tôi vẫn còn lưu lại”, anh Long nói.

Nam MC đám cưới lên tiếng

Theo anh Long, khi đặt cỗ cưới chỉ có 1 mình cô dâu đến, sau đó có cả chú rể. Người thân của cô dâu chỉ liên hệ qua Ɖіệп thoại, thậm chí trước ngày tổ chức vẫn còn hỏi việc chuẩn bị mâm cỗ đến đâu rồi, vì thế nhà hàng không hề nghi ngờ. Hơn nữa, do cô dâu là khách quen của nhà hàng nên khi gia đình khất không đóng tiền cọc trước nhà hàng mới đồng ý.

“Giờ gia đình tôi cũng muốn biết nguyên nhân tại sao mà cô dâu cũng như chú rể lại làm như vậy. Chúng tôi không có thù oán gì với họ cả”, đại diện nhà hàng Tâm Phúc nói.

Hình ảnh người dân giúp đỡ

Chủ nhà hàng cho hay, thiệt hại 150 mâm cỗ, dựng rạp (phông, bàn ghế) và thuê nhân viên phục vụ cũng khoảng hơn 200 triệu đồng. Chiều 30/9, sau khi bị “bom” cỗ, để gỡ gạc vốn, gia đình chị và mọi người đã kêu gọi người dân trên địa bàn TP đến giải cứu cỗ. Số tiền gia đình chị nhận được sau khi thanh lý 150 mâm cỗ là 30 triệu đồng.

Thực đơn và rạp cưới được chuẩn bị sẵn sàng nhưng cuối cùng đành phải thanh lí.

Liên quan đế sự việc này, luật sư Nguyễn Aɴʜ Thơm – Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Aɴʜ (Đoàn LS TP Hà Nội) cho biết dù là giao dịch bằng lời nói, không có giấy tờ nhưng phía gia đình “bom” 150 mâm cỗ vẫn phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Nguồn: https://kenh14.vn/co-dau-bi-to-bom-150-mam-co-cuoi-o-dien-bien-da-bo-di-khoi-noi-sinh-song-cong-an-dang-truy-tim-20201001195539401.chn