Cụ bà U80 bị thanh niên khỏe mạnh ʟừᴀ 18 tờ vé số và 1,3 triệu tiền mặt ngay giữa ban ngày
12:41 pm

Sự việc một thanh niên cao to, khỏe mạnh đã dùng tiền giả ʟừᴀ gạt bà cụ bán vé số già cả khiến nhiều người bức xúc.

Vào lúc khoảng 5 giờ sáng ngày 21/11, tại quán cà phê Hương Cao Nguyên (Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) bà Chín Hạnh (76 tuổi) đã bị một thanh niên ʟừᴀ mất 18 tờ vé số và số tiền 1 triệu 320 ngàn đồng.

Bà Chín Hạnh

Theo lời kể của nạn nhân và một số page đăng tải, một thanh niên khỏe mạnh lúc đầu mua của bà 10 tờ vé số và trả bằng tờ 500 ngàn đồng tiền giả. Cụ bà thấy khách mua cùng lúc 10 tờ vé số thì mừng quá nên đã thối 400 ngàn đồng mà không phát hiện ra đó là tiền giả.

Sau đó, thanh niên này tiếp tục mua thêm 8 tờ vé số, nói là ‘mua hết cho bà’ và đưa 1 tờ 500 ngàn đồng tiền giả khác. Bà Hạnh cũng không nghi ngờ và thối lại 420 ngàn đồng. Thanh niên này còn nói thêm với bà là ‘cần tiền lẻ cho mấy đứa nhỏ đi học’.

Cuối cùng, người đó nói đưa nhầm cho bà 3 tờ 500 ngàn, chứ không phải 2 tờ và bắt bà phải đưa tiền ra cho nó xem có dính không. Lúc đó, trong túi bà Hạnh có 1 tờ 500 ngàn đồng khác. Thanh niên này giật tờ tiền của bà rồi nói qua nói lại là ‘con nhớ nhầm’.

Trong lúc đó, thanh niên nhanh chóng tráo đổi thêm 1 tờ 500 ngàn đồng tiền giả.

3 tờ tiền giả thanh niên dùng để ʟừᴀ bà Chín Hạnh

Bà Chín Hạnh ở nhà trọ một thân một mình, thường ngày, bà đi bán vé số ở khu vực chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.HCM).

Hôm nay, bà Chín Hạnh phải lấy thiếu vé số ở đại lý để đi bán gỡ gạc lại phần tiền đã bị ʟừᴀ mất.

Hành động ʟừᴀ tiền người già của thanh niên trên gây phẫn nộ cho nhiều người:

‘Khốn nạn thiệt chứ! Người già cho không hết vậy mà đành lòng nào ʟừᴀ gạt người ta. Cái đồ bất lương vô đạo đức. Cầu trời cho nó lấy đi những bệnh tật mà người già thường gặp. Cầu mong bà luôn luôn khỏe mạnh.’ – tài khoản H.N tức giận viết.

‘Tội nghiệp bà cụ quá. Thanh niên sức dài vai rộng không chịu làm lại đi ʟừᴀ tiền của người già. Ai ở gần khu vực đó có gặp bà thì mua vé số giúp bà nhé.’ – tài khoản K.C bình luận.

Bà Hạnh được nhiều người hàng xóm tốt bụng mua ủng hộ vé số.

Ở cái tuổi đáng lý ra phải được nghỉ ngơi mà bà Chín Hạnh nay lại vất vả bán vé số mưu sinh. Ấy vậy mà thanh niên trên còn nhẫn tâm ʟừᴀ tiền của bà cụ. Hành động này thật đáng lên án, tẩy chay.

Ảnh: Page Tám Sài Gòn

Theo Nguyễn Mơ/Baodatviet.vn