Công Vinh lên tiếng bảo vệ bà xã, 4 điều mà không phải ai ai cũng hiểu được
2:49 am

Có những điều mà chỉ vợ chồng trong nhà với nhau, hay phải cùng nhau trải qua những thử thách ngược xuôi, thì chúng ta mới có thể hiểu tấm lòng của những người đứng trung gian đi thiện nguyện…

Trước những ý kiến trái chiều gần đây về việc làm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, ông xã Công Vinh đã lên tiếng bảo vệ vợ mình với những luận điểm không phải ai cũng có thể hiểu.

1. Thủy Tiên không biết bơi
Cho dù được đoàn cứu trợ hộ tống, việc nữ ca sĩ không biết bơi dấn thân vào vùng lũ lớn lịch sử không khỏi khiến Công Vinh lo lắng. Bão lũ đã cuốn đi sinh mạng của nhiều người, kể cả những người khỏe mạnh, kể cả những người có kinh nghiệm với bão lũ. Người làm chồng gặp cảnh đó không lo sao được.

Biết khó có thể cản được vợ mình, mà lại không thể đi cùng, Công Vinh chỉ tin tưởng người thiện tâm sẽ được trời xanh bảo hộ. Anh cũng bớt lo hơn khi vợ nói rằng chỉ đi 2 ngày rồi sẽ trở về.

2. Biết tính chồng… vợ trốn nhà “đi bão”
Công Vinh đã “kể lể” với phóng viên khi 2 ngày cứu trợ của bã xã đã “cao su” lên tới 6 ngày. Điều này khiến thời gian nghỉ ngơi và giải quyết việc nhà của cô bị giảm xuống. Nữ ca sĩ lại cũng cho biết sẽ chuẩn bị qua lại miền Trung thêm lần nữa.

Biết tính ông xã hay lo lắng, Thủy Tiên đã đi vội mà không gọi điện báo cho chồng. Người đi không bực bằng người chực nồi cơm, vợ đi không nói, đã thế về nhà mệt lử, xong lại chuẩn bị đi tiếp. Công Vinh chỉ biết nửa mừng, nửa lo, đồng thời cảm ơn Thần Phật đã phù hộ vợ mình được bình an.

3. Tiền từ thiện như một quả bom nổ chậm

Tiền từ thiện nếu ít thì chẳng mấy người để tâm, nhưng đến khi nó nhiều lên thì sẽ có càng nhiều kẻ dòm ngó. Điều này càng đặc biệt hơn khi những người của công chúng đứng ra để quyên góp.

Tuy đây không phải lần đầu tiên làm từ thiện, nhưng 150 tỷ đồng vẫn là một con số khổng lồ đối với Thủy Tiên. Liên tục đi suốt 6 ngày, nên ngoài việc nhà và công việc cần xử lý, Thủy Tiên cũng phải lên kế hoạch sử dụng quỹ trong khi diễn biến mưa bão còn phức tạp.

Thủy Tiên cũng phải lên kế hoạch sử dụng quỹ trong khi diễn biến mưa bão còn phức tạp… (Minh họa)

4. Nụ cười mệt mỏi, nhưng ấm áp

Là một ca sĩ, giữ nụ cười trên môi là một việc đương nhiên, nhưng đó là khi đứng trước hàng vạn khán giả, nó có thể kéo dài vài chục phút, vài tiếng, nhiều khi là “phải cười”.

Tuy nhiên khi đi làm từ thiện, những nụ cười này rất tự nhiên, dù phải chịu mệt, chịu khổ hàng ngày. Công Vinh hiểu nụ cười của Thủy Tiên trong những năm đi khắp miền Tây xây cầu, làm nhà, rồi xây hàng chục trạm lọc nước biển ở vùng ngập mặn, hay khi kêu gọi hỗ trợ cho công nhân bị sa thải do ảnh hưởng của đại dịch vừa qua… đều là những nụ cười hoàn toàn tự nhiên.

Trong trận lũ năm Canh Tý này cũng thế, 6 ngày không đi được cùng vợ, nhưng anh hiểu tâm người thiện luôn an lành thì Thần Phật luôn bảo trợ. Công Vinh cho biết, trong lần tới vào miền Trung, anh sẽ không để vợ phải đi một mình.

Công Vinh cho biết, trong lần tới vào miền Trung, anh sẽ không để vợ phải đi một mình… (Minh Họa)