Công an trực chốt tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn “dính” Covid-19
1:58 am

Trong số 12 ca Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố lịch trình, có một bệnh nhân là công an, trực chốt tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. Một bệnh nhân khác là giáo viên tham gia nấu ăn phục vụ chống dịch.
Tối 16/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 1 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại được công bố ngày 14/8 và 11/11 bệnh nhân được công bố ngày 15/8. Trong số 12 bệnh nhân này có một bệnh nhân là công an, trực chốt tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.

Đó là bệnh nhân số 944, nữ, sinh 1984, trú đường Hòa Nam 5, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, là Công an TP Đà Nẵng

Khoảng 7h30 – 17h30 ngày 24/7, bệnh nhân đến nhận nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính của Công an TP Đà Nẵng tại Bộ phận một cửa của Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng. Khoảng 18h cùng ngày, bệnh nhân đến ăn tại quán chay An Lạc trên đường Quang Trung (không nhớ rõ địa chỉ).

Sau đó bệnh nhân trở về cơ quan Công an TP Đà Nẵng tại 47 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, tại đây bệnh nhân tiếp xúc với 2 người là chị Đ.T.M.D. và chị P.N.K.D. Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân trở về nhà.
Khoảng 7h30 ngày 25/7, 26/7, bệnh nhân đến làm việc tại trụ sở Công an TP Đà Nẵng, tiếp xúc với đồng nghiệp. Sau đó, khoảng 21h cùng ngày, bệnh nhân trở về nhà.

Khoảng 7h30 từ ngày 27-31/7, bệnh nhân tiếp tục đến làm tại trụ sở Công an TP Đà Nẵng, trong thời gian này, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khó thở và tức ngực nên chỉ ở tại phòng làm việc riêng, sau đó đến khoảng 16h30 cùng ngày, bệnh nhân trở về nhà.

Khoảng 6h30 ngày 1/8 và ngày 2/8, bệnh nhân đến mua đồ ăn sáng tại lò bánh mì Anh Quân trên đường Nguyễn Huy Tưởng (không nhớ rõ địa chỉ) sau đó trở về nhà.

Khoảng 6h30 từ ngày 3-9/8, bệnh nhân tiếp tục đến mua đồ ăn sáng tại lò bánh mì Anh Quân đường Nguyễn Huy Tưởng. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn khó thở và tức ngực nên xin nghỉ phép ở nhà.

Khoảng 6h30 ngày 10/8, bệnh nhân đến mua xôi bắp gần lò bánh mì Anh Quân đường Nguyễn Huy Tưởng. Đến 7h30, bệnh nhân đến làm tại cơ quan, đến 16h30 bệnh nhân trở về nhà.

Khoảng 6h30 ngày 11/8, bệnh nhân đến mua sắm ăn sáng tại lò bánh mì Anh Quân đường Nguyễn Huy Tưởng. Đến 7h30, bệnh nhân đến làm tại cơ quan Công an TP Đà Nẵng, tiếp xúc với đồng nghiệp. Đến 16h30, bệnh nhân trở về nhà. 7h30, bệnh nhân đến mua sắm ở tạp hóa ở gần nhà (không nhớ rõ địa chỉ), tiếp xúc với 4 người khác (không rõ tên), sau đó bệnh nhân trở về nhà.

Nhân viên y tế đang ngày đêm xét nghiệm mẫu để truy tìm người mắc Covid-19

Khoảng 6-11h ngày 12/8, bệnh nhân tham gia trực chốt tại Khu ẩm thực thuộc Trung tâm giải trí Helio Center Đà Nẵng, tiếp xúc với 4 người khác tham gia thực hiện nhiệm vụ tại đây. Khoảng 11-12h cùng ngày, bệnh nhân chuyển đến tham gia trực chốt tại cổng số 5 thuộc Cung thể thao Tiên Sơn (Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn), tiếp xúc với 3 người khác tham gia thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Khoảng 12h ngày 12/8, bệnh nhân tiếp xúc với anh N.C.V và chị Đ.T.M.D (người đến thay thế vị trí trực chốt cho bệnh nhân), sau đó bệnh nhân trở về nhà.

Khoảng 7h ngày 13/8, bệnh nhân đến mua mì lá tại đường Nguyễn Huy Tưởng (không nhớ địa chỉ). Đến khoảng 8h, bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc Phước Thiện 3 tại đường Ông Ích Khiêm, tiếp xúc với 2 nhân viên nhà thuốc. Đến 9h ngày 13/8 bệnh nhân đến làm tại cơ quan Công an TP Đà Nẵng, tiếp xúc với 9 đồng nghiệp.

Khoảng 10h ngày 13/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng tại cơ quan và ăn trưa tại cơ quan với 2 đồng nghiệp.

Khoảng 12h ngày 13/8, bệnh nhân tham gia trực chốt tại cổng số 5 Cung thể thao Tiên Sơn (Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn), tiếp xúc với 12 người có tham gia thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn. Đến khoảng 18h cùng ngày, bệnh nhân trở về nhà.

Sáng ngày 14/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng và trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi.

Bệnh nhân là giáo viên nấu ăn phục vụ chống dịch

Đó là bệnh nhân 941, nữ, sinh 1992, tổ 7, thôn Yến Nê 2, xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng

Nghề nghiệp: Giáo viên Trường Mầm non Hương Sen tại đường Trần Lê, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Từ ngày 1-5/8:

Buổi sáng hằng ngày, bệnh nhân đi tập thể dục tại khu vực cánh đồng ruộng trước nhà, luôn mang khẩu trang, không tiếp xúc với ai ngoài những người trong gia đình.

Ngày 3/8, bệnh nhân cùng chị gái N. T. N. N. nấu xôi tình nguyện mang đến ủng hộ cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, bệnh nhân chở chị N. đến cổng bệnh viện và đứng chờ bên ngoài, chị N. là người mang xôi vào bàn giao cho bệnh viện.

Sau đó, bệnh nhân chở chị N. mang xôi đến cho 2 người bạn là anh L.N.H. và anh N.V.L. (công an huyện Hòa Vang). Bệnh nhân chỉ mang xôi đến cổng cơ quan gọi điện các anh ra cổng và đưa cho các anh công an rồi về, có chào hỏi nhưng không tiếp xúc nhiều và luôn mang khẩu trang.

Nhiều khu dân cư trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được cách ly nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh

Từ ngày 6-9/8:

Ngày 6/8, bệnh nhân tham gia nấu ăn phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Mầm non Hương Sen. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với khoảng hơn 10 giáo viên của trường (không nhớ rõ số lượng và tên các giáo viên).

Ngày 7/8 và 8/8, bệnh nhân đi chợ Yến Nê, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (1 lần và luôn mang khẩu trang). Trong thời gian này, bệnh nhân đến mua sắm (khoảng 2 lần, không nhớ rõ thời gian cụ thể) tại tiệm tạp hóa V.N., gần chợ Yến Nê, xã Hòa Tiến, bệnh nhân chỉ đứng bên ngoài và tiếp xúc với chủ tiệm tạp hóa.

Chị gái N. T. N. N. và N. T. K. T. đến nhà chơi và tiếp xúc với bệnh nhân.

Ngày 8/8, bệnh nhân có chở bố (bị sốt) đến khám tại Trạm Y tế xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang. Tại đây, bệnh nhân và bố được hướng dẫn cách tự cách ly tại nhà và đến các cơ sở y tế tuyến quận, huyện, thành phố để được lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2. Tuy nhiên sau đó bệnh nhân và bố trở về nhà.

Ngày 9/8, bệnh nhân mang xôi đến cho anh Đ.P.H. (công an phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) đang tham gia trực tại chốt gần cầu Nguyễn Tri Phương. Tại đây, bệnh nhân không tiếp xúc nhiều và luôn mang khẩu trang.

Trong ngày 9/8, khi nhận được thông tin bố bệnh nhân là F1 của bệnh nhân số 823 (được Bộ Y tế công bố ngày 9/8), bệnh nhân cùng những người trong gia đình đến Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ để khai báo y tế và được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 tại Trạm Y tế phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ.

Theo : https://dantri.com.vn/suc-khoe/cong-an-truc-chot-tai-benh-vien-da-chien-tien-son-dinh-covid-19-20200816214328694.htm