Công an thừa nhận ‘tranh công’ cứu bé ƨơ ƨιɴн bị мẹ ҍỏ ɾơι ở ĸнε tường
7:02 am

Công an huyện Gia Lâm cho rằng, khi đăng tải thông tin vụ giải c.ứ.u cháu bé bị mẹ bỏ ở khe tường, người biên tập viết thiếu từ, dẫn đến sự hiểu l.ầ.m trong dư luận.

Liên quan đến l.ù.m x.ù.m trong dư luận rằng Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) “tr;a.nh công” trong vụ việc giải c.ứ.u cháu bé s;ơ s;i.nh bị b.ỏ rơi giữa khe tường khu trọ ở thị trấn Trâu Q.u.ỳ, ngày 21/8, lãnh đạo đơn vị này cho biết, đây là sự hiểu l.ầ.m do một số thiếu s;ó.t.

Theo lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm, ngay khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đến hiện trường chỉ trong khoảng 5 phút. Đến nơi, cháu bé vẫn chưa được đưa ra ngoài hoàn toàn, còn b.ứ.c tường đã được người dân đ;ụ.c th;ủ.ng. Các ch;i.ế.n sĩ phòng ch;á.y ch.ữ.a ch;á.y và c.ứ.u hộ c.ứ.u n;ạ.n đã cùng nhiều người dân đưa cháu bé ra ngoài an toàn.

“Sau khi sự việc x;ả.y ra, thông tin được đăng trên fanpage Facebook Công an Hà Nội. Trong quá trình đăng tải thông tin lên fanpage, người biên tập viết thiếu từ, dẫn đến sự hiểu l.ầ.m trong dư luận”, vị lãnh đạo nói.

Page chính thức của Công an thành phố Hà Nội đã thêm cụm từ “cùng nhân dân” sau một ngày thông tin được đăng tải.

Cùng ngày, Công an huyện Gia Lâm có tờ trình gửi lãnh đạo UBND huyện đề xuất khen thưởng 5 công dân th;a.m gia cứu cháu bé nói trên. Theo tờ trình này, khoảng 17h50 ngày 18/8, chị Giáp Thị Nam Phương (SN 2000, tạm trú tại đường Đào Nguyên A, thị trấn Trâu Q.u.ỳ) xuống tầng 1 để lấy xe thì nghe tiếng kh.ó.c của trẻ và phát hiện cháu bé s;ơ s;i.nh bị k.ẹ.t trong khe tường giữa hai nhà trọ.

Chị ch.ạ.y ra đường nhờ người giúp giải c.ứ.u và được các anh Nguyễn Lương Bằng (SN 2001), anh Nguyễn Duy Tuân (SN 1996) ch.ạ.y đến hỗ trợ. Do kh.e tường quá h.ẹ.p, không thể dùng tay đưa cháu bé ra ngoài nên hai anh dùng kh.o.a.n và b.ú.a để ph;á tường, giải c.ứ.u bé an toàn.

Hình ảnh lực lượng công an, c.ứ.u hộ b.ế cháu bé được giải c.ứ.u. (Ảnh: Công an Hà Nội)

Sau khi cháu bé được đưa ra ngoài, lực lượng Công an huyện và Công an thị trấn Châu Quỳ có mặt làm công tác c;ứ.u n;ạ.n, c.ứ.u hộ và đảm bảo an ninh tr;ậ.t t;ự ở hiện trường.

Công an huyện ph;ố.i hợp với chị Phạm Thị Quỳnh Thư (SN 1976) – nhân viên của Trung tâm Y tế Trâu Quỳ và anh Vũ Văn Thê (SN 1979, sống ở thị trấn Trâu Quỳ) đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế Trâu Quỳ sơ c.ứ.u. Sau đó, anh Thê tiếp tục lái ô tô để đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, rồi chuyển Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Chị Phương, anh Bằng, anh Tuân, chị Thư, anh Thê được Công an huyện Gia Lâm báo c.á.o đề xuất lãnh đạo UBND huyện xét khen thưởng gương “Người tốt việc tốt”.

TRƯƠNG HUYỀN

Theo https://vtc.vn/cong-an-tran-tinh-viec-tranh-cong-cuu-chau-be-so-sinh-bi-bo-roi-o-khe-tuong-ar565345.html?