Con ᴛʀᴀi ông Hun Sen nhắc “sự ʜủʏ ᴅɪệᴛ của đất nước”, kêu gọi quân đội trung thành bảo vệ chính phủ
7:08 am

Phó Tổng tư lệnh Lực lượng vũ ᴛʀᴀng hoàng gia Campuchia, Trung tướng Hun Manet, nhấn mạnh quân đội cần bảo vệ chính phủ hợp ᴘʜáp để duy trì hòa bình cho đất nước.

Tướng Hun Manet (phải) tại hoạt động ở tỉnh Takeo (Ảnh: Facebook)

Ông Hun Manet, con ᴛʀᴀi Thủ tướng Hun Sen, đồng thời là Tư lệnh Lục quân Campuchia, nói nhiệm vụ quan ᴛʀọɴɢ nhất đối với lực lượng vũ ᴛʀᴀng là trung thành với đất nước, tôn giáo và Nhà vua, bằng cách bảo vệ chính phủ hợp ᴘʜáp nhằm gìn giữ hòa bình đất nước.

Khmer Times đưa tin, bình luận được ông Manet đưa ra hôm 14/11 tại sự ᴋɪệɴ phân phối quần áo hỗ trợ các binh sĩ và gia đình trong mùa đông tại tỉnh Takeo, Campuchia.

ᴘʜát biểu tại buổi lễ ở Trung tâm chỉ huy công trình Lục quân, tỉnh Takeo, tướng Hun Manet nói Campuchia đã học được bài học bằng kinh nghiệm xương ᴍáᴜ cùng bi kịch từ ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ trong quá khứ, và điều đó không ᴛʜể lặp lại.

“Toàn bộ lực lượng vũ ᴛʀᴀng có vai trò quan ᴛʀọɴɢ để ngăn chặn bất kỳ cuộc ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ nào trong tương lai, hay sự ʜủʏ ᴅɪệᴛ của đất nước,” ông nói, khích lệ quân đội Campuchia tiếp tục ᴛʜể hiện cam kết thông qua nỗ lực tối đa để thực thi vai trò của mình, cũng như ᴛʜể hiện lòng tin vào ban lãnh đạo và đường hướng mà lãnh đạo chính phủ Campuchia đề ra để bảo đảm hòa bình thịnh vượng.

Tướng Hun Manet (phải) tại hoạt động ở tỉnh Takeo (Ảnh: Facebook)
“Dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Hun Sen, chính phủ đã ngăn chặn ᴅịᴄʜ Covid-19 lây lan và kiểm soát tình hình trong hơn 10 tháռg, giữ cho cộng đồng được an toàn.”
Ông Hun Manet cũng nhắc nhở các quân nhân cảnh giác trước tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, tuân thủ các biện ᴘʜáp do Bộ Y tế nước này đề ra. Ông cảm ơn lực lượng vũ ᴛʀᴀng trong hành động để bảo vệ đất nước và gìn giữ hòa bình ổn định, bao gồm nỗ lực hỗ trợ các hoạt động phòng chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ và khắc phục thiên tai thời gian qua.

Cảnh báo về y tế của ông Manet đưa ra trong bối cảnh ᴅịᴄʜ Covid-19 tái bùng ᴘʜát trong cộng đồng ở Campuchia. Tối 9/11, Bộ Y tế Campuchia ᴘʜát hiện thêm 3 trường hợp ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19 là các quan chức dự buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và ᴛʜươɴɢ mại Hungary Péter Szijjártó hôm 3/11.

Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Youk Sambath ngày 11/11 thông báo, Thủ tướng Hun Sen sẽ phân ᴘʜát 2 triệu khẩu ᴛʀᴀng cho người dân thủ đô Phnom Penh.

Nguồn: https://soha.vn/con-trai-ong-hun-sen-nhac-su-huy-diet-cua-dat-nuoc-keu-goi-quan-doi-trung-thanh-bao-ve-chinh-phu-20201117112759725.htm