Cơ trưởng xin lỗi vì x-ị-t cồn vào người nhắc đeo khẩu trang
3:25 am

Sau gần một tháng xịt cồn vào chị Nhung vì bị nhắc đeo khẩu trang, anh An, cơ trưởng ở một hãng hàng không, đã gặp mặt xin lỗi và mong sự việc sớm kết thúc.’

Sáng 22/8, sau gần một tháng xảy ra vụ việc chị Nhung ở chung cư Orchard Garden (đường Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM) bị anh An xịt cồn vào mặt khi nhắc nhở đeo khẩu trang, hai bên đã có buổi gặp mặt đầu tiên để hoà giải.

Trong buổi gặp mặt, anh An cho biết tại thời điểm xảy ra vụ việc, anh đưa người nhà xuống sảnh nên quên mang theo khẩu trang. Khi được chị Nhung nhắc nhở và hỏi có phải cư dân chung cư không, vì theo quy định chung người ra vào chung cư cần đeo khẩu trang, anh đã mất bình tĩnh và lấy cồn x-ị-t vào mặt nạn nhân chứ không hề ra tay “đá-n-h chị Nhung”. Anh An xin lỗi chị Nhung và mong muốn sự việc sớm kết thúc.

Trong khi đó, chị Nhung khẳng định những lời nhắc nhở của chị không có bất kỳ ngôn từ nặng nề nào khiến anh An bị k-ích động tâm lý đến mức mất bình tĩnh. Khi thấy anh gi-ật chai x-ị-t c-ồn ra khỏi tay vịn thang máy, n-ạn- nh-â-n chỉ nghĩ người đàn ông này làm thế để “h-ù dọ-a” và hoàn toàn bị bất ngờ khi bị x-ịt trực tiếp cồn sá-t khuẩ-n vào mặt. Khi bị x-ịt cồ-n và ấ-n cổ xuống, chị Nhung không dá-m phả-n kháng vì quá hoảng sợ.

Luật sư đại diện của chị Nhung cho biết đang chờ kết quả trưng cầu giám định th-ư-ơng tật từ phía cơ quan công an. Hiện sức khỏe và tâm lý chị đã tạm ổn, tuy nhiên mắt vẫn còn khô r-át và giảm thị lực.

Chung cư Orchard Garden, nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, vào lúc 22h ngày 28/7, chị Nhung (cư dân, đồng thời là thành viên Ban quản trị chung cư) gặp anh An (cư dân) tại sảnh chung cư Orchard Garden nhưng không đeo khẩu trang. Do tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chị Nhung đã nhắc nhở anh An đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe và cộng đồng. Khi cả hai bước vào thang máy, anh An tiến lại gần chị Nhung với vẻ mặt thá-ch th-ức, sau đó quay sang tháo bình x-ịt chứa cồn sát khuẩn gắn ở tay v-ịn thang máy rồi xịt thẳng vào mắt và dùng tay ấn cổ chị Nhung xuống. Sau đó anh rời khỏi thang máy. Vụ việc được camera ghi lại.

Chị Nhung là thạc sĩ chuyên ngành Hóa học, trường Đại học Bách Khoa, đang làm việc tại một Tập đoàn nước ngoài còn anh An là cơ trưởng của một hãng hàng không của Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc, Ban quản lý chung cư đã phối hợp với Công an Phường 9 ghi nhận thông tin, làm việc với các bên liên quan, cũng như trích xuất camera an ninh trong thang máy của chung cư để làm rõ diễn biến. Tuy nhiên trong buổi làm việc này, khi công an phường cùng ban quản lý tòa nhà đến nhà anh An, không ai mở cửa. Chị Nhung được đưa vào bệnh viện 175 thăm khám, ban đầu bác sĩ chẩn đoán nạn nhân “bị bỏ-ng giác mạc”. Hôm sau, chị Nhung tiếp tục đi khám tại Bệnh viện Mắt TP HCM và có kết quả thị lực chỉ còn 1/10, giác mạc tổ-n thư-ơng. Vụ việc sau đó được Công an quận Phú Nhuận tiếp nhận hồ sơ để xử lý.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi

Theo : https://ngoisao.net/thoi-cuoc/co-truong-xin-loi-vi-xit-con-vao-nguoi-nhac-deo-khau-trang-4150476.html