Có một Phó thủ tướng Vũ Đức Đam như thế: Nhà lãnh đạo có tâm và có tầm, giản dị, hòa mình cùng người dân
2:43 pm

Có một phó thủ tướng giản dị đến thế. Những gì Phó Thủ tướng đã và đang làm để chiê’n đ;ấ.u ch;ố.ng lại C.o.v.i.d-19 chắc hẳn không một người dân nào có thể không nhìn thấy. Hình ảnh Phó Thủ tướng gầy đi thấy rõ, đôi mắt thâm quầng cùng mái đầu b.ạ.c đi ít nhiều chỉ trong vòng 4 tháng khiến chúng ta không thể không thầm cảm ơn những nỗ lực của ông.

Tất cả nỗ lực của Ông Vũ Đức Đam đều được người dân nhìn thấy và khen lợi hết lời. Nhiều người trong số đó vì cảm ph;ụ.c ông, thậm chí còn đi tìm hiểu và lại càng khâm ph;ụ.c khi biết Phó Thủ tướng có gốc nông dân chân lấm tay bùn, cố gắng học hành nơi xứ người để quay về Việt Nam cống hiến chút tài hèn sức mọn cho quê nhà.

Mấy ngày trước, MXH lại s.ụ.c s;ô.i với thông tin Phó Thủ tướng giản dị, dùng một chiếc xe Dream đời cũ để đi làm hằng ngày mà không phải là một chiếc xe ô tô sang trọng, đắt tiền như mọi người vẫn nghĩ.

Việc ông Vũ Đức Đam sử dụng chiếc xe Dream đi làm, thực hư như thế nào vẫn chưa rõ. Nhưng thiết nghĩ với tính cách giản dị của ông thì rất có thể đó là sự thật bởi vì từng có rất nhiều người dân Hà Nội đã thấy ông dùng xe máy xuống đường.

Cách đây không lâu, hòa vào không khí cả nước vui mừng khi đội tuyển U23 giành chiê’n thắng, Phó Thủ tướng đã bị các CĐV pha’t hiện mặc chiếc áo đ.ỏ với ngôi sao vàng trên ngực trái, đội mũ bảo h;i.ể.m và dùng xe máy chở gia đình xuống đường ăn mừng, hò hét cùng hàng ngàn người trên Hồ Gươm.

Còn nhớ ở thời điểm tr;ậ.n chung kết AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam đã nhanh chóng giành chiê’n thắng thuyết ph.ụ.c với tỉ số 3-2 trước Malaysia. Hàng nghìn CĐV đã tràn xuống l.ò.ng đường để đi b;ã.o, ăn mừng chiê’n thắng 10 năm lặp lại này.

Trước không khí hân hoan tiếng hò reo không ngớt khắp nơi, hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng một số CĐV nán lại nhặt r.á.c khán đài SVĐ Mỹ Đình khiến nhiều người vô cùng ấn tượng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam với tr.a.ng ph;ụ.c giản dị, nán lại cùng CĐV nhặt r.á.c trên khán đài gây x;ú.c động.

Đúng chất một con người giản dị, ông chọn cho mình hàng ghế B ngồi cùng khán g.i.ả thay vì hàng ghế VIP.

Là một người không khoa trương, Phó Thủ tướng cứ mẫn cán thực hiện công việc một cách â;m th;ầ.m khiến nhiều người ngạc nhiên tới thích thú. Vào năm 2017, Ông trong bộ quần áo đơn giản với áo bỏ ngoài quần, vai khoác chiếc ba l.ô kèm theo tấm bản đồ và chai nước, đôi giày bệt trẻ trung thuận tiện cho chuyến leo núi â;m thầm khảo ȿa’Ť bán đảo Sơn Trà.

Vẫn với phong cách giản dị, chiếc xe biển số trắng đưa ông lên Sơn Trà. Ông xuống xe, ban đầu mọi người cũng chỉ tưởng là môt người khách du lịch bình thường cuối tuần lên ngắm cảnh, thư giãn. Không có cảnh vệ, không xe đưa đón sang trọng rầm rộ, không hề có nhà báo. Hình ảnh đó chỉ được biết đến thông qua ảnh chụp của người dân trên đường.

Cũng như trước đó vào năm 2015, đoạn clip Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời phỏng vấn chương trình về hang Sơn Đoòng trên sóng truyền hình Mỹ, hình ảnh ông vác ba l.ô, quần áo đời thường lội suối đã được chia sẻ rất nhiều trên m;ạ.ng xã hội với sự ngưỡng mộ phong cách giản dị và nói tiếng Anh rất hay.

Ch;ố.ng d;ị.ch thành công, gửi lời cảm ơn nhân dân đã đồng hành chung tay

Vào chiều 13.6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có pha’t biểu trước Quốc hội về một số vấn đề về công tác phòng, ch;ố.ng đại d.ị;ch C.o.v.i.d-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn nhân dân đã chung sức, đồng l.ò.ng ch;ố.ng d;ị.ch dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí th;i.ệ.t th.ò.i về lợi ích kinh tế.

“Có thể nói rằng, đây là niềm mơ ước của nhiều nước. Và có được thành công đó, như báo cáo của Thủ tướng đã nói rất rõ, chúng ta có sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng thời nhận được sự ủng hộ của đội ngũ thầy тнυố¢ quân đội, công an và nhiều lực lượng khác. Đặc biệt là nhân dân Việt Nam, thế giới và bạn bè quốc tế ḋ.ā.пĥ giá là rất tuyệt vời” – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói với giọng rưng rưng.

Theo : http://anninh24h.xyz/co-mot-pho-thu-tuong-vu-duc-dam-nhu-the-nha-lanh-dao-co-tam-va-co-tam-gian-di-hoa-minh-cung-nguoi-dan-1/