Cô giáo ở Hà Tĩnh lương hơn 8 triệu viết đơn xin thôi việc để tham gia đᴀ cấᴘ
9:34 am

Có mức lương hơn 8 triệu đồng/tháng, một cô giáo tiểu học ở Hà Tĩnh vẫn viết đơn xin nghỉ việc do không đủ sống.

Trên mạng xã hội ở Hà Tĩnh đang lan truyền thông tin cô giáo Phạm Thị B., giáo viên Trường Tiểu học Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) viết đơn xin nghỉ việc.

Theo đơn của cô giáo B. gửi cơ quan chức năng, lý do xin nghỉ là “Thu nhập từ công việc dạy học không đảm bảo được nhu cầu cuộc sống hàng ngày của gia đình tôi. Nên tôi viết đơn này xin nghỉ việc để chuyển sang công việc mới”.

Đơn xin việc đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Chiều 1/9, trả lời VTC News, ông Lê Xuân Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên x.á.c nhận cô giáo Phạm Thị B. đã viết đơn xin thôi việc.

“Chúng tôi đã nhận được đơn của cô Phạm Thị B. xin nghỉ từ ngày 1/9. Cô giáo B. nói là lương thấp.Thực tế hiện lương của cô là hơn 8 triệu đồng/tháng, so với các giáo viên trong trường thì mức lương đó cũng khá cao. Cô B. công tác tại trường được 16 năm”, thầy Hạnh chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hoàng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên cho biết, hiện Phòng GD&ĐT huyện vẫn chưa nhận được đơn xin thôi việc của cô giáo Phạm Thị B., cũng như của trường gửi lên. Khi nào nhận được đơn thì phòng GD&ĐT huyện sẽ x,ử lý theo quy định.

Mấy nay, trên fb của cư dân Hà Tĩnh đang rộ lên thông tin 1 cô giáo xin nghỉ việc sau 16 năm dạy học chỉ vì lý do thu nhập ko đủ sống. Đó là cô Phạm Thị B. – Gv trường Tiểu học Cẩm D., CX. Nhiều ý kiến trái chiều nhau, người an ủi cũng lắm mà hẻ hắt hủi cũng nhiều. Mình thì thấy thế này.

B. ạ, hẳn từ lúc đi học đến ngày mới ra trường, e cũng ấp ủ biết ước mơ, hoài bão và tự hào khi được đứng trên bục giảng. Và, gần 16 năm qua, e đã là “người gieo ước mơ” như e từng viết trên fb, đúng k e.

Vậy mà, nay, e từ bỏ. K lưỡng lự, với e, chỉ CÓ – KHÔNG. Và, em chọn KHÔNG dứt khoát.

E nói rằng “thu nhập không đủ nhu cầu cs gia đình”, tôi đồng ý. Đó là nhu cầu của gia đình em, của cá nhân em. Và, không ai có thể bă’t em phải tằn tiện nhu cầu cs của chính mình. Nhưng em ạ, 16 năm qua, gđ e vẫn sống tốt với mức lương đó. Và k chỉ em, còn hàng ngàn, hàng vạn người vẫn sống tốt với mức lương đó. Đó là chưa nói, bậc lương 3.99 – 1 bậc thang mà biết bao người bền bỉ leo mãi vẫn chưa đến. 3.99 với e là quá thấp, vậy với những người mới vào nghề, họ sống mần răng?

Nhưng thôi, đó là suy nghĩ của cá nhân e, tôi tôn trọng và k lạm bàn. Cũng như chính Hiệu trưởng trường e đã ký tên, đóng dấu vào là đơn đó. Hẳn thầy cũng đã trăn trở rất nhiều. Lo lắng và xót xa. Nhưng vì tôn trọng lựa chọn của e, thầy vẫn ký.

Điều đáng nói là, chính e đã tung hê lá đơn lên mxh. Hả hê với lựa chọn của mình và cổ động người khác. Lý do e bỏ nghề vì “muốn k.i.ế.m 300 triệu/tháng”. Và, công việc e chọn là đầu tư vào “tiền ảo”. Ôi thôi, hấp lực của “đào tiền ảo” đúng là quá ma mị, không biết bao người đã tự đào hố chôn mình.

Vậy là, vì muốn 300 tr/tháng, em bỏ nghề cao quý chứ k phải vì k đủ sống. Vậy là từ người “người gieo ước mơ” em đã ḋāпĥ cắp ước mơ của bao thế hệ học sinh và những thầy, cô đã và đang đứng trên bục giảng.
E ác!

https://vtc.vn/co-giao-luong-hon-8-trieu-dong-viet-don-xin-thoi-viec-vi-khong-du-song-ar567371.html