Có ai làm được như ông Đoàn Ngọc Hải vay tiền xây nhà cho người vô gia cư?
8:18 am

Về chi phí, ông Hải chia sẻ trên báo Dân Việt, cha mẹ và vợ chồng ông cũng đã làm công việc kinh doanh hơn 30 năm nay nên ông có khoản tiền để làm công việc thiện nguyện này.

Chia sẻ trên báo Dân Việt chiều hôm qua, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) cho biết, ông vừa làm lễ khởi công xây dựng căn nhà cho người vô gia cư tại một khu dân cư ở quận 12. Căn nhà này sẽ xây 4 tầng, là nơi ở cho khoảng 40 người vô gia cư, người lao động nghèo. Dự kiến cuối năm nay hoàn thành nhà.

Về chi phí, ông Hải nói cha mẹ và vợ chồng ông cũng đã làm công việc kinh doanh hơn 30 năm nay nên ông có khoản tiền để làm công việc thiện nguyện này. Theo ông Đoàn Ngọc Hải, tổng số tiền xây dựng căn nhà và mua đất khoảng 6 tỷ đồng, trong đó tiền xây dựng khoảng 1,5 tỷ và ông vay thêm ngân hàng.

Ông không chọn xây nhà ở quận 1 mà xây ở quận 12 nơi này có nhiều người khó khăn hơn.

“Khi còn làm ở UBND quận 1 tôi đã gặp và tiếp xúc với nhiều người vô gia cư, nên sau nghỉ làm tôi đã quyết định xây dựng một căn nhà để người có hoàn cảnh khó khăn vào ở”, ông Hải chia sẻ với PV Dân Việt, đồng thời cho biết ngôi nhà này ông sẽ làm di chúc và nó mãi mãi là nơi ở dành cho người vô gia cư.

Chia sẻ trên báo Giao thông, ông Đoàn Ngọc Hải nói thích cuộc sống hiện tại, kinh doanh và làm từ thiện. Ông xác định để thực hiện được những dự định này thì bản thân phải có sức khỏe, và tham gia các cuộc chạy marathon là một giải pháp.

“Tôi mong muốn có sức khỏe tốt để tiếp tục các hoạt động kinh doanh của gia đình, kinh doanh tốt sẽ có thêm tiền để làm được điều tốt đẹp.

Tôi mong muốn được tham gia và hoàn thành các giải đấu cự ly marathon 42km ở trong nước cũng như thế giới. Hiện tại tôi thấy vui và hài lòng với những gì mình đang làm và sẽ làm”, báo Giao thông dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải.

Vào đầu tháng 12/2019, ông Hải nhận được quyết định thôi việc, sau nửa năm gửi đơn từ chức. Sau đó, ông nhờ một cửa hàng kinh doanh phụ kiện cao cấp bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Patek Philippe siêu sang của mình để dùng tiền làm từ thiện.

Đồng hồ và điện thoại này là quà lưu niệm ông được người thân tặng trong dịp đặc biệt. Những người đã tặng quà đều ủng hộ ông trong quyết định thiện nguyện này.

Một doanh nhân ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã cử đại diện đến thanh toán 2 tỷ đồng mua 2 món đồ của ông Hải.

“Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết. Chắc chắn một điều, người doanh nhân này không thiếu gì điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt nhất trên thị trường”, ông Hải nói trên báo Dân trí, và cho biết doanh nhân này mua điện thoại là vì người vô gia cư và người nghèo.

Trong một lần chia sẻ với PV Tiền Phong, ông Đoàn Ngọc Hải cho hay, những ngày khi Sài Gòn trở lạnh, ông chạnh lòng khi gặp các cụ già không nơi nương tựa nằm co ro trên vỉa hè, hay những người bán hàng rong lăn lóc qua đêm dưới mái hiên để dành dụm từng đồng bạc lẻ gửi về quê nuôi con ăn học.

Ông muốn dành cho bà con có một chỗ ngủ qua đêm hoàn toàn miễn phí, có thể không được tươm tất như nhà nghỉ, nhưng sẽ tốt hơn so với việc ngủ ngoài đường.

Trước đó, theo báo Thanh niên đưa hồi đầu tháng 2/2020, ông Hải được nhận hơn 106 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Ông cho biết, sau khi nhận số tiền trợ cấp sẽ thêm 14 triệu nữa thành 120 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, 1 căn ở Hưng Yên và 1 căn ở Hội An.

Theo : https://soha.vn/ong-doan-ngoc-hai-da-khoi-cong-xay-can-nha-4-tang-lam-noi-o-cho-nguoi-vo-gia-cu-20200812094107185.htm