Clip “em bé uɴԍ тнư lau nước mắt cho mẹ” khiến dân mạng cảm động
1:27 pm

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bé trai 3 tuổi bị mắc uɴԍ тнư dùng tay để lau nước mắt cho người mẹ đang đau khổ vì gia đình không còn tiền để chữa trị cho cậu bé khiến cư dân mạng cảm động.
Cậu bé 3 tuổi sống tại vùng nông thôn , bị mắc phải một chứng bệnh uɴԍ тнư hiếm gặp, khiến cậu bé phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật, 7 lần xạ trị và 7 buổi hóa trị liệu.

Cha mẹ của cậu bé đã sử dụng hết toàn bộ tài sản mà mình có và vay mượn thêm số tiền hơn hơn 640 triệu đồng để đưa con đến thành phố để chữa trị cho cậu bé, tuy nhiên các bác sĩ cho biết gia đình cần thêm số tiền hơn 1,5 tỷ đồng để có thể tiếp tục chữa trị cho cậu bé. Dĩ nhiên đây là số tiền quá sức với một gia đình làm nghề nông của cậu bé .

Hiện cha mẹ của cậu bé đều đã nghỉ việc để chữa bệnh cho con, còn gia đình và người thân của họ cũng không còn tiền để cho mượn. Không có đủ tiền chữa bệnh cho con, cha mẹ của cậu bé đã đành phải chấp nhận ngừng tiếp tục chữa trị cho con mình từ tháng trước

Hình ảnh cậu bé mếu máo và dùng tay lau nước mắt cho mẹ khiến nhiều người cảm động

Sau khi ngừng việc chữa trị cho con, cha mẹ của cậu bé thường xuyên xảy ra tranh cãi về vấn đề tiền bạc khiến cho không khí trong căn nhà trọ họ thuê ở thành phố càng trở nên căng thẳng và nặng nề hơn.

Không còn cách nào khác, cha mẹ của cậu bé đã phải nhờ đến sự trợ giúp của các tổ chức từ thiện.

Trong một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, được quay bởi người đứng đầu tổ chức từ thiện , cho thấy không khí nặng nề bên trong căn phòng thuê của gia đình cậu bé . Sau một lần tranh cãi về vấn đề tiền bạc với chồng, mẹ của cậu bé, đã bật khóc vì thương con.

“Chúng tôi thực sự không còn cách nào khác. Vợ chồng tôi tranh cãi mỗi ngày vì chuyện tiền bạc chữa bệnh cho con”, chia sẻ trong đoạn clip.

Dường như cảm nhận được nỗi đau của mẹ mình, cậu bé Junyang đã dùng tay để lau nước mắt cho mẹ, đồng thời khuyên mẹ đừng khóc nữa.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức “gây sốt” và được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng mạng . Nhiều cư dân mạng cho biết đã cảm động đến rơi nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh đau đớn vì căn bệnh uɴԍ тнư quái ác của cậu bé.

Tổ chúc từ thiện cũng đã kêu gọi ủng hộ cho cậu bé từ cộng đồng mạng đến nay đã quyên góp đủ số tiền cần thiết để đưa cậu bé này trở lại bệnh viện để tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên việc chữa trị của cậu bé có thể sẽ gặp nhiều khó khăn khi có dấu hiệu tế bào uɴԍ тнư đã xâm nhập vào xương của cậu bé.

Được biết cậu bé bị u nguyên bào thần kinh, là k̼h̼ố̼i̼ ̼u̼ thể rắn ngoài não của trẻ em. Đây là một loại uɴԍ тнư ảnh hưởng tới các tế bào chưa trưởng thành hay đang phát triển. k̼h̼ố̼i̼ ̼u̼ này ảnh hưởng đến tủy thượng thận cũng như hệ thần kinh giao cảm. U nguyên bào thần kinh chiếm 5-7% số ca uɴԍ тнư ở trẻ em, tỷ lệ mắc 1/6000 trẻ nhỏ hơn 5 tuổi trong đó tuổi trung bình là 2 và khoảng 25% số ca mới là dưới 1 tuổi.

Các bác sĩ cho biết cậu bé có thể sẽ phải cấy ghép tủy nếu kết quả hóa trị liệu không đạt được kết quả.

Trình chơi Video

 

Cậu bé 3 tuổi có tên là Junyang sống tại vùng nông thôn ở thị xã Phụ Dương (tỉnh An Huy, Trung Quốc),