Chuyện lạ ở Lạng Sơn: Nam thanh niên hóa yểu điệu thục nữ sau trận ốm nặng, đòi tham gia hội phụ nữ
2:48 am

Kỳ lạ chàng trai bỗng dưng trở nên dịu dàng, yểu điệu, nuôi tóc dài như con gái… chỉ sau một trận ốm nặng khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Anh Nông Văn Hiếu (SN 1984) khiến nhiều người bất ngờ khi bỗng chốc trở nên yểu điệu, thục nữ sau một trận ốm nặng. Chàng trai 8X sống ở thôn Làng Thượng, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn. Anh có dáng người mảnh khảnh, bước đi nhẹ nhàng, từ giọng nói tới cử chỉ điệu bộ chẳng khác nào con gái. Ngoài ra, anh Hiếu còn nuôi tóc dài và mặc quần áo của nữ giới. Đặc biệt, anh chàng đã viết đơn xin vào hội phụ nữ và thông tin này được anh Mã Văn Hùng – bí thư chi bộ thôn xác thực là có thật.

Kỳ lạ chàng trai 8X trở thành phụ nữ chỉ sau một trận ốm nặng.

Được biết, anh Hiếu hiện đang sinh sống cùng với người mẹ già trong căn nhà ở lưng chừng đồi. Bà Nông Thị Kín – mẹ của Hiếu cho biết: “Những người lần đầu gặp Hiếu, ai cũng bị nhầm lẫn về giới tính của nó”. Ngoài ra, bà Kín chia sẻ thêm rằng: “Khi được vài tuổi, Hiếu phát triển bình thường như bao nhiêu bé trai khác. Sau đó, Hiếu mắc phải một trận ố‌m thập t.ử nhất sinh. Từ khi được chữa trị khỏi, giọng nói của Hiếu bị biến đổi, dáng điệu, cử chỉ chuyển dần sang giống như phụ nữ. Gia đình nhiều lần đưa Hiếu đi khám nhưng các bác sĩ đều kết luận Hiếu khỏe mạnh bình thường, không hề có bất cứ bện‌h tật gì”.

Mỗi lần ai đó nhắc đến chuyện lập gia đình, anh Hiếu lại chối đây đẩy: “Em sẽ không lấy vợ đâu. Em ở và nuôi mẹ suốt đời thôi”. Hiện tại, anh chàng 8X này đã sinh hoạt trong hội phụ nữ được hơn 2 năm, sở dĩ anh không cảm thấy ngại khi tham gia sinh hoạt trong một tổ chức toàn nữ giới là bởi: “Đơn giản, em chỉ muốn được tham gia sinh hoạt trong một tổ chức nào đó, được trò chuyện và được đóng góp một phần công sức của mình vào việc xây dựng thôn bản thôi”.

Mẹ anh Hiếu nhiều lần đưa anh đi khám nhưng các bác sĩ đều kết luận rằng sức khỏe rất bình thường.

Anh Hùng cho biết, mỗi lần làng tổ chức lễ hội, mọi người ở khắp mọi nơi đổ về tham dự. Ai nấy nhìn anh Hiếu cũng lầm tưởng rằng anh chàng là phụ nữ. Thậm chí, họ còn hỏi rằng:”Chị có mấy cháu rồi? Chồng con chị hôm nay không đi cùng à?” Những lúc như vậy anh Hiếu chỉ nhoẻn miệng cười rồi thanh minh với mọi người. Sự thật khiến nhiều người sốc nặng và không quên xin lỗi anh rối rít. Đáng nhớ nhất là nhiều trai bản khác tới thôn Làng Thượng buông lời tán tỉnh anh, vội đánh bài chuồn khi biết được sự thật.

“Nhiều người cho rằng, hành động ấy của em là khùng điên, khác người… nhưng em không quan tâm. Quan trọng là em cảm thấy thoải mái và được sống đúng với những gì mà em mong muốn” – anh Hiếu bộc bạch.

Anh Hiếu được mọi người biết tới với biệt tài chữa bệnh bằng thuốc nam. Anh lặn lội vào rừng sâu để tìm kiếm thảo dược. Có những loại dược liệu không phải mùa nào cũng có: có loại chỉ mọc vào mùa đông nhưng cũng có loại đâm chồi dưới cái nắng chói chang của mùa hè. Trong nhà anh Hiếu khoảng trống nào cũng được trưng dụng để phơi khô, băm nhỏ các loại thảo dược. Chàng lang y này đã chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân từ khắp mọi miền đất nước, mắc các bệnh như dạ dày, nóng gan, viêm đường tiết niệu…

Mặc dù có vẻ ngoài khác lạ và tính cách hơi lạ đời nhưng người dân cùng thôn xóm không hề tỏ ra kỳ thị và coi anh như một người bình thường. “Ở đây, chúng tôi rất tôn trọng quyền cá nhân của mỗi người. Việc Hiếu mong muốn được tham gia sinh hoạt trong tổ chức hội phụ nữ tuy có khác lạ nhưng không ảnh hưởng gì tới cuộc sống của người dân nên chính quyền không có ý ngăn cấm mà chỉ vận động bà con trong thôn bản tránh tình trạng kỳ thị, xa lánh đối với Hiếu” – Bí thư chi bộ thôn Làng Thượng cho hay.

Trên thực tế, đã có không ít trường hợp kỳ lạ về giới tính như anh Hiếu trên thế giới:

Cậu bé Joey Romero luôn bị hấp bởi màu hồng, thích thắt bím tóc và sơn móng tay. Thậm chí, cậu bé này nuôi tóc dài từ năm 5 tuổi và chỉ thích mặc quần áo sặc sỡ.


Bà Venessia – mẹ của Josie cho biết: “Khi còn bé, Josie luôn cố gắng biến các đồ chơi của con trai thành đồ chơi của con gái.”


Cậu bé Zach Avery, người Anh từ khi lên 4 tuổi đã tự nhận mình là con gái, thường xuyên mặc váy hồng và buộc tóc 2 bên.


Năm 2013, biên tập viên của kênh ABC News là nhà báo 49 tuổi Don Ennis đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới thành phụ nữ, nhưng chỉ 3 tháng sau đó đã muốn trở lại làm đàn ông.


Ông bố 42 tuổi, Walt Heyer, đang sống hạnh phúc cùng vợ và hai người con đã bất ngờ quyết định chuyển đổi giới tính thành phụ nữ. Tuy nhiên, Walt Heyer đã phẫu thuật trở lại thành đàn ông sau 8 năm là đàn bà.