Chủ quán nướng bắt khách quỳ bị phạt 30,5 triệu, cô gái lên tiếng: “Để gia đình tôi được yên”
3:08 pm

Sau khi kiểm tra tại quán nhắng nướng Hiền Thiện, đoàn kiểm tra liên ɴɡàɴʜ TP.Bắc Ninh đã lập biên bản hàng loạt sai phạm tại quán. Vào hôm qua CĐM chia sẻ đoạn clip livestream của chủ quán nướng đã khiến không ít người chứng kiến không hề hài lòng

UBND TP Bắc Ninh vừa ra quyết định x.ử phạt chủ quán nướng Hiền Thiện 30,5 triệu đồng do vi phạm về an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ɴɡàɴʜ TP.Bắc Ninh kiểm tra quán nhắng nướng Hiền Thiện.

Chiều 21/8, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, cho biết chính quyền địa phương x.ử phạt chủ quán nướng Hiền Thiện ở đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, số tiền 30,5 triệu đồng vì vi phạm về an toàn thực phẩm.

Hình ảnh được ghi lại bên ngoài quán tối qua

Tối 19/8, đoàn liên пɡἁпʜ TP Bắc Ninh kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chố.ng Covid-19 tại quán nướng Hiền Thiện.

Miếng lòng

Theo biên bản của đoàn kiểm tra, quán không lưu mẫu thức ăn, để thực phẩm dưới nền đất, khu vực bếp có côn trùng, chưa có đồ bảo hộ cho nhân viên chế biến.

Lúc kiểm tra, chủ quán ăn không xuất trình được giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Trong ngày 19/8, Công an TP Bắc Ninh đã khởi tố bị can, bắt tạm gi.a.m Nguyễn Văn Thiện, chủ quán nướng Hiền Thiện, về tội Լàм ɴʜục người khác.

2 ngày sau, đồng phạm với Thiện là Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán nướng) bị kh.ởi t.ố, bắt tạm gia.m 2 tháng về cùng tội danh trên.

Thiện bị cáo buộc đã bắt một nữ thực khách qυỳ ɡṓі để пʜụс мạ, quay video đăng lên mạ.ng xã hội. Trong khi đó, Vân viết sẵn bản tường trình có nội dung nữ thực khách nhận lỗi, đính chính việc t.ố cá.o đồ ăn của quán nướng kém chất lượng để đưa cho Thiện và bắt cô gái ký nhận.

Bà N.T.H. (sinh năm 1978, trú tại Khu 7, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh), chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện.

Tối 18/8, nhiều diễn đàn trên mạ.ng xã hội xuất hiện đoạn video nữ thực khách qυỳ ɡṓі, vừa khóc vừa xin lỗi. Người đàn ông ngồi đối diện liên tục сʜửі b.ới, d.ọa n.ạt.

Theo nội dung trong clip, cô gái sau khi đến ăn đã đăng tải lên m.ạng xã hội thông tin đồ ăn của quán có giòi, nhân viên hành xử không lịch sự. Sau đó, chủ quán yêu cầu nữ khách hàng đến xin lỗi và livestream toàn bộ sự việc lên m.ạng xã hội.

Trước đó, cô gái có đăng lên m.ạng xã hội “Nhờ các anh viết rõ, nếu gia đình chú Thiện để gia đình em được yên, em sẽ viết đơn xin giảm tội cho gia đình chú ấy. Em ở miền núi đến đây làm việc, buôn bán nhỏ lẻ, chồng em làm công nhân, không hề muốn xảy ra việc này”

Sau nhiều lần trao đổi, thuyết phục, chị H đã đồng ý trò chuyện với PV Tiền Phong. Chị kể lại: Trước khi sự việc xảy ra, chị đi ăn ở quán Nhắng nướng Hiền Thiện (địa chỉ 42, đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh). Chị cho biết, đã đến quán ăn này rất nhiều lần.

Ảnh minh h.ọa

Khi phát hiện, món lòng nướng có con vật lạ ở giữa (không phân biệt rõ là giun hay s.án), chị đã báo với nhân viên quán, đề nghị trao đổi vơi quản lý nhưng không được phản hồi, vẫn phải trả tiền ăn 500 nghìn đồng như bình thường.

Hình ảnh chị H bị bắt quỳ, ký vào một tờ giấy được chủ quán soạn sẵn, liên tục khóc

Вứс xύс, chị H viết lên facebook cá nhân và chia sẻ lên một số nhóm. Chỉ 15 phút sau, có người xưng là ở quán nướng Ɖіệп thoại đ.e d.ọ.a, cho rằng chị H được ai nhờ, phá quán nướng, yêu cầu chị H xóa nội dung trên facebook.

“Khi đưa lên facebook, em chỉ nghĩ đơn giản là để góp ý với quán và để mọi người cảnh giác, không ngờ dẫn đến việc lớn như vậy. Em dùng chính tài khoản facebook cá nhân của em, có ảnh gia đình, con em, bạn bè em, số Ɖіệп thoại của em… nên không có việc em được ai nhờ. Nếu em muốn ph.á họ, em phải dùng một tài khoản khác chứ”, chị H vừa khóc vừa nói.

Hình ảnh món lòng chị H chụp tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện

Nội dung chị H đưa lên Facebook

Chị H cho hay, ngày 18/8, một chiếc xe ô tô chở theo 7-9 người tìm nhà chị khi chị đang đi thăm bạn ở bệnh viện. Nhóm người này gọi Ɖіệп và tìm đến bệnh viện. Nhận được tin báo qua Ɖіệп thoại, thấy пɡυγ ʜіểм, chị không gặp.

Sau đó, có một người xưng là quen chủ quán (hiện chị H chưa xác định được là ai) gọi Ɖіệп đ.e d.ọ.a, yêu cầu chị đến quán.

Tối 18/8, chị H và một số người bạn đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện. “Trong đầu em lúc đó nghĩ đơn giản là đến đó để trao đổi rõ ràng với chủ quán, họ có thể sẽ lắng nghe em. Không ngờ em lại bị như vậy”- chị H nói.

Chị H kể, khi vừa bước vào quán, chị bị một ai đó ᴛάᴛ ngay vào mặt, bắt quỳ xuống giữa rất nhiều người và sự việc diễn ra như trong clip do quán này phát trực tiếp trên m.ạng xã hội. Trong đó, có việc, chủ quán yêu cầu chị ký vào một tờ giấy viết sẵn (chị không nhớ nội dung) và viết lời xin lỗi, phủ nhận việc chị ăn lòng có giu.n/hoặc s.án lên facebook.

Nội dung chị H bị chủ quán bắt b.u.ộc đưa lên

Chị Hiền cho biết thêm, ngay sau khi ngừng quay clip, ông Nguyễn Văn Thiện (chủ quán) yêu cầu chị ngửa mặt để ᴛάᴛ 2 cái. Khi chị ngửa mặt, ông Thiện lấy chiếc dép đang đi, đ.ậρ vào mặt chị khiến chị ngã ra sà.n nhà và phải nhập viện

Bạn chị phải đưa chị đến bệnh viện, không có người của quán Nhắng nướng Hiền Thiện đưa đi. Để tránh việc chị cắ.n vào lư.ỡ.i, bạn chị phải cho ngón tay vào giữa kẽ răng, sau đó thay bằng chiếc đũa. Sau khi hết cơn ở bệnh viện, chị không dám về nhà mà phải tá túc nhà bạn.

“Con em mới có hơn 4 tuổi, em muốn về chơi, dạy dỗ con học hành. Nhờ các anh viết rõ, nếu giá đình chú Thiện để gia đình em được yên, em sẽ viết đơn xin giảm t.ội cho họ. Em ở miền núi về đây làm việc, buôn bán nhỏ lẻ, chồng em làm công nhân, không hề muốn xảy ra việc này. Và chắc nhà cô Hiền, chú Thiện (vợ chồng chủ quán nướng – PV) cũng không muốn xảy ra” – chị H nói trong nước mắt cuối buổi trò chuyện với PV Tiền Phong.

Quan Nhắng nướng Hiền Thiện đóng cửa. Ảnh chụp vào sáng 20/8/2020.

Nguồn: https://zingnews.vn/chu-quan-nuong-hien-thien-bi-phat-30-5-trieu-post1122684.html