Chủ cửa hàng quần áo từng tiếp nữ 2 kẻ ʙắт bé trai 2 tuổi: “Người đó ngang nhiên mua sắm như 1 gia đình”
11:54 am

Anh Sơn không hề biết rằng người phụ nữ đi vào cửa hàng mình lại chính là đối tượng bă’t cậu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh mà dân mạng chia sẻ rầm rộ. Anh cho biết người này đưa cậu bé đến và thản nhiên mua sắm, tỏ vẻ như 1 gia đình.

Sự việc cháu bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi, TP. Bắc Ninh) bị bă’t khi đi chơi cùng bố tại công viên vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. 2 đối tượng có liên quan đến vụ việc được x.á.c định là Nguyễn Thị Thu (SN 1988, Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (SN 1987, trú tại Tuyên Quang – người yêu của Thu).

Theo đó, vào khoảng 17h30 chiều ngày 21/8, cháu Gia Bảo bị Nguyễn Thị Thu bă’t tại Công viên hồ điều hoà Nguyễn Văn Cừ (TP. Bắc Ninh) sau đó đưa về phòng trọ của mình tại phường Khắc Niệm, TP. Bắc Ninh.

Đến 3h sáng ngày 22/8, Thu đưa cháu Bảo đến xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang (nhà đối tượng Bằng).

Đáng chú ý, theo phản ánh của một người dân tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, vào khoảng 18h30 ngày 22/8 đối tượng Thu và Bằng còn ngang nhiên đưa cháu Bảo đi ra chợ mua quần áo.

Đối tượng Đặng Văn Bằng và Nguyễn Thị Thu.

Cụ thể, anh Sơn – chủ một cửa hàng quần áo tại xóm Chợ, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã đăng tải trên Facebook đoạn video cho thấy cảnh một cặp đôi nam nữ (được cho là Thu và Bằng) dẫn theo bé trai mặc bộ đồ màu vàng (được cho là cháu Gia Bảo) đến cửa hàng của mình để mua sắm.

Đoạn clip này được trích xuất từ camera an ninh của cửa hàng hiển thị thời gian khoảng 18h31 ngày 22/8. Thời điểm này, đối tượng Thu và Bằng cùng lựa chọn quần áo cho cháu Bảo, nhiều lần ướm thử lên người cháu bé để xem xét. Cháu Bảo thì tỏ ra khá bình tĩnh, đi lại giữa các dãy quần áo và cũng không có phản ứng với cặp đôi Thu – Bằng.

Clip: 2 đối tượng ngang nhiên đưa cháu bé đi mua quần áo. – Nguồn: FB Sơn Còi.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Sơn (chủ cửa hàng) cho biết, anh có đọc được thông tin về bé Gia Bảo mâ’t ti’ch tại Bắc Ninh tuy nhiên không thể nghĩ đối tượng bă’t lại đưa cháu Bảo lên Tuyên Quang, vào đúng cửa hàng của mình để mua sắm. Anh cho hay, cặp đôi Thu – Bằng chở cháu Bảo đến cửa hàng của anh bằng xe máy, thản nhiên lựa chọn đồ như một gia đình khiến anh không thể nghi ngờ gì.

Anh Sơn kể: “Bọn mình ở tận trên vùng núi, hôm trước thì cũng có biết tin cháu bé bị mất tích ở Bắc Ninh nhưng không ai nghĩ được là đối tượng đem cháu về tận đây, lại còn ngang nhiên đi chợ mua sắm như 1 gia đình.

Cả 3 người đó đi cùng 1 xe máy đến cửa hàng và chọn đồ. Nhà mình mùa này đang bán quần áo cho học sinh đi học năm học mới nên rất nhiều gia đình cho con đi sắm, mình không hề nghi ngờ gì 3 người họ. Cháu bé cũng không có biểu hiện lạ gì, vẫn tung tăng nghịch đồ ở quán và cho chị kia ướm thử quần áo”.

Hình ảnh 2 đối tượng chọn quần áo cho cháu Bảo tại cửa hàng

Anh Sơn còn cho biết thêm, đối tượng Thu xưng với cháu bé là “mẹ”, sau khi mua quần áo ở cửa hàng anh còn cùng với đối tượng Bằng dẫn cháu bé đi mua dép và uống nước tại quán đối diện.

“Lúc mua quần áo xong người phụ nữ kia ngồi xuống rồi bảo cháu bé là ‘lên lưng mẹ cõng’. Mình còn bảo ‘kệ cho nó đi bộ cũng được, sao phải cõng’. Sau đó mình nhìn xuống chân bé thì thấy bé đi chân đất nên thôi không nói thêm gì.

Họ đi sang quán dép gần đó mua được 1 đôi, xong đi ra quán nước trước cửa quán mình ngồi. Quán đó là quán nước và bán chè nhưng cụ thể là 2 người kia uống nước còn cháu bé uống hộp sữa. Từ đầu đến cuối họ đều để xe ở quán mình, uống nước xong mới sang lấy xe để đi” – anh Sơn chia sẻ.

Cháu Bảo thời điểm được trở về vòng tay của bố. – Ảnh: Facebook.

Cả anh Sơn và những người bán hàng từng tiếp xúc với cặp đôi Thu – Bằng tại khu chợ đều không hề nghi ngờ 2 đối tượng này liên quan đến vụ việc bă’t trẻ em. Đến buổi tối cùng ngày khi đọc thông tin trên báo đài về sự việc cháu Gia Bảo đã được giải cứu, Thu và Bằng cũng bị bă’t giữ thì anh Sơn mới hốt hoảng nhận ra đây chính là 2 người đã đến cửa hàng của mình trước đó chỉ vài tiếng.

Anh Sơn có phần áy náy bởi cho rằng nếu anh chú ý hơn thì có lẽ sẽ nhận ra cháu Gia Bảo, các cán bộ công an sẽ sớm tìm được cháu Bảo và bă’t được 2 đối tượng Thu – Bằng hơn.

“Lúc tối mình đọc được tin tức thấy mặt 2 đối tượng bă’t có cháu Bảo thấy quen quen, về sau mới ngớ người nhận ra là đúng 2 người này vừa mới lúc chiều còn mua đồ cho bé ở nhà mình, sau đó mới check camera xem thì đúng là 2 đối tượng này rồi.

Mình cũng như mọi người dân ở đây đều không ai nghĩ được là bọn họ lại dám hiên ngang đi chợ mua sắm như vậy. Nếu mình để ý hơn thì có lẽ đã giúp công an bă’t được 2 đối tượng sớm hơn, nhưng dù sao cháu bé đã an toàn là tốt lắm rồi” – anh Sơn nói.

Chủ cửa hàng quần áo từng tiếp nữ 2 kẻ ʙắт bé trai 2 tuổi: “Người đó ngang nhiên mua sắm như 1 gia đình”