Chồng thỏa thuận nếu vợ đồng ý ly hôn sẽ sang tên sổ đỏ, chưa kịp ký giấy cả tài sản đã ‘bốc hơi’
2:56 am

“Anh ta gọi em vào phòng bảo: Với cô, tôi không còn tình cảm, có sống với nhau cũng chẳng thể có hạnh phúc. Vậy nên mình ly hôn đi…”, người vợ kể.

Ngoại tình đã trở thành câu chuyện “thường như cơm bữa” của cánh mày râu mà bất cứ nơi đâu chúng ta cũng có thể nghe được. Đương nhiên, người vợ nào bị chồng bội bạc, quay lưng cũng đều đau khổ, uất ức.

Cũng bởi thế mà nhiều người vì quá cay đắng đã quyết chí đánh ghen tình địch, bất chấp cả sĩ diện bản thân miễn sao dằn mặt được nhân tình của chồng cho hả lòng hả dạ, không cần biết hậu quả ra sao.

Bên cạnh đó có người chọn cách ra tay nhẹ nhàng song hiệu quả lại vượt ngoài mong đợi. Giống người vợ trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

Câu chuyện như sau: “Nhiều lúc thấy mạng xã hội chia sẻ rầm rầm những cảnh vợ đánh ghen với tinh thần quyết ‘khô máu’ với người tình của chồng mà em thấy cám cảnh. Rõ khổ, thân là phận đàn bà yếu đuối, cộng thêm bị chồng xát muối tinh thần như thế chưa đủ đau hay sao mà chị ấy còn đi ‘quyết tử” vì thứ vốn không thuộc về mình ấy làm gì cơ chứ.

Không phải là người ngoài cuộc nói gì cũng hay đâu. Bởi bản thân em đây, từng trải qua đổ vỡ, từng bị chồng ‘đâm’ ngang lưng nên hiểu hết cái cảm giác bị phản bội là thế nào. Có điều, cách em giải quyết khác hoàn toàn.

Chồng thỏa thuận nếu vợ đồng ý ly hôn sẽ sang tên sổ đỏ, chưa kịp ký giấy cả tài sản đã ‘bốc hơi’

Lúc mới cưới chồng em cũng chỉ là 1 gã bình thường, không có gì nổi trội. Sau cưới, em vì hắn còng lưng vun vén tổ ấm, chăm bố mẹ già rồi kiếm tiền trang trải mọi chi tiêu sinh hoạt để tiền hắn chỉ phục vụ cho việc ‘tiền đẻ thêm tiền’.

Mấy năm làm vợ, em hầu như chưa bao giờ hỏi tới tiền chồng. Thu nhập của anh ta được bao nhiêu dồn hết mang đi đầu tư từ cổ phiếu tới đất đai, vàng bạc. Gặp vận hắn phất nhanh lắm.

Song đúng như câu nói của các cụ: ‘Đàn ông sang đổi vợ’, có tiền rồi lòng dạ hắn thay đổi ngay. Ban đầu chỉ là quan hệ ong bướm mua vui bên ngoài, sau hắn cặp luôn với một ả đối tác làm ăn. Khi em phát hiện, hắn công khai thừa nhận.

Thậm chí hắn còn thẳng thừng bảo: ‘Tôi với cô ấy cùng đẳng cấp, dễ nói chuyện. Không như cô, ngoài bếp núc, nội trợ nói gì cũng ngơ ngơ. Ăn mặc thì quê mùa, đi đâu xấu mặt chồng’.

Nói thật, đàn bà mình ai phải tận tai nghe mấy lời ấy từ chồng lại không đau không hận. Có điều em xác định có nhảy dựng ghen tuông, khóc lóc lắm cũng chẳng thể mang chồng trở lại một khi lòng hắn đã hướng tới người khác rồi. Bao đêm ngày thao thức, suy nghĩ tìm nước đi riêng cho mình, cuối cùng em đã nghĩ ra một kế.

Những ngày sau em vui vẻ quay lại cuộc sống hàng ngày như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Mục tiêu của em là cố thể hiện cho chồng thấy, em đã ngoan ngoãn chấp nhận sống cảnh chồng chung vợ chạ. Kiểu như làm vợ đại gia thì đừng mơ một mình ôm một chồng mà phải biết thân biết phận ấy.

Tuy nhiên, ngoài mặt cố diễn thật sâu chứ bên trong em lại âm thầm tiến hành cả một cuộc ‘đảo chính’. Thả cho chồng đi thoải mái, em vẫn ở nhà cơm bưng nước rót phục vụ cả thế giới nhà chồng và chờ đợi cú chốt hạ của hắn.

Hơn một năm trời ‘nếm mật nằm gai’ như thế, cuối cùng chồng em cũng lật bài ngửa với vợ. Hôm đi làm về, anh ta gọi em vào phòng bảo: ‘Với cô, tôi không còn tình cảm, có sống với nhau cũng chẳng thể có hạnh phúc. Vậy nên mình ly hôn đi. Nếu cô đồng ý, sau khi ra tòa, tôi sẽ sang tên căn nhà này cho cô. Giá thị trường của nó giờ cũng không dưới 5 tỷ. Cô đi làm cả đời cũng không mua nổi đâu’.

Nghe cái giọng cạn tình của hắn, em coi khinh. Giữ bình tĩnh hết mức có thể, em ghé tai hắn thủ thỉ: ‘Khỏi, sổ đỏ nhà này, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng của anh đều đã đứng hết tên tôi rồi’.

Hắn trợn mắt nhìn vợ, em đưa điện thoại chụp mọi giấy tờ cho xem khiến hắn tái mặt bởi có chết hắn cũng không hiểu được vì sao em lại làm được như thế. Chẳng là mỗi lần chồng say bia rượu bên người tình về, em lại lừa cho hắn ký vào vài ba giấy tờ, lần thì bảo đóng học phí cho con, lần thì làm đơn cho con tham gia cái này cái khác.

Hắn say nhắm mắt đặt bút không nhìn, thế là mọi tài sản đổ cả về tay em. Tới lúc đó, người yêu cầu ly hôn lại là em chứ không phải là hắn. Giờ thì mọi thứ đã qua, cuộc sống không chồng của em hiện rất ổn các chị ạ”.

Thật sự khi bị chồng phản bội, người vợ nào cũng đau cũng hận nên trong uất ức thường họ sẽ mất kiểm soát hành vi từ đó mới dẫn đến những cảnh đánh ghen chấn động dư luận xã hội.

Nhưng suy cho cùng, sau mỗi “đòn ghen” ấy, dù kẻ phá hoại có nhận được bài học đau đớn về thể xác, mất mặt với thiên hạ thật thì liệu rằng vết thương lòng kia của vợ liệu có được xóa bỏ. Hay hạnh phúc chẳng thể cứu vãn mà chị em còn tự đưa mình vào bao nhiêu rắc rối phía sau.

Vậy nên theo dõi hết câu chuyện, ai cũng khen chị vợ trong câu chuyên trên thật bản lĩnh, bình tĩnh. Hầu hết mọi người đều ủng hộ “đòn ghen” của cô vừa nhẹ nhàng, không tốn công sức lại hiệu quả. Kẻ phản bội phải nhận kết đắng, còn cô giành lại được những thứ thuộc về mình.

Theo Pháp Luật và Bạn Đọc