Chở sản phụ đi sinh mới được 2km đã vỡ ối, tài xế taxi đỡ đẻ luôn trên xe, mẹ tròn con vuông ai cũng vui
2:09 am

Đang chở một sản phụ trên đường đến bệnh viện để sinh con thì người mẹ bất ngờ bị vỡ ối, tài xế taxi có hành động đẹp khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Khoảng 8h30 ngày 17/3, lái xe taxi Trần Long Biên đã chở sản phụ Nguyễn Thị M. đi từ thôn Bích Nam (xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đến một bệnh viện ở TP Tam Kỳ để sinh con.

Vừa mới di chuyển được 2km, chị Nguyễn Thị M. có dấu hiệu chuyển dạ và vỡ ối. Nhận thấy tình thế cấp bách không thể đi được nữa, anh Biên liền đỗ xe bên đường, cùng người nhà hỗ trợ sản phụ vượt cạn ngay trên xe.

8h30 ngày 17/3, anh Biên chở chị M đi sinh nhưng sản phụ chuyển dạ và vỡ ối ngay trên đường.

Anh Biên đã dừng xe bên đường cùng người nhà hỗ trợ sản phụ “vượt cạn” thành công trên xe.

Chỉ ít phút sau, chị Nguyễn Thị M. đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. Lúc này, anh Trần Long Biên tiếp tục chở 2 mẹ con chị M. và người nhà tới trung tâm y tế TP. Tam Kỳ bàn giao cho các y bác sĩ để tiến hành chăm sóc sau sinh.

Được biết, sức khỏe của chị M. và bé trai hiện nay đều ổn định.

Sau khi đỡ đẻ cho chị M, anh Biên tiếp tục đưa 2 mẹ con chị tới bệnh viện để chăm sóc sức khỏe sau sinh.

Chân dung nam tài xế Trần Long Biên đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ.

Trước phản ứng nhanh nhạy, kịp thời của nam tài xế, bà Trần Thị Mứt – Giám đốc chi nhánh của hãng taxi ở Tam Kỳ, Quảng Nam đã quyết định khen thưởng và tuyên dương anh Biên.

Trước đó vào tháng 10/2020, một nam tài xế taxi cùng hãng hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Giang tên là Hoàng Văn Hóa cũng giúp một sản phụ vượt cạn thành công ngay trên đường. Chỉ sau 10 phút cùng người nhà đỡ đẻ cho sản phụ, một bé trai đáng yêu đã chào đời trong niềm vui hân hoan của cả gia đình. Sau đó, tài xế Hóa cũng được hãng taxi tuyên dương và khen thưởng.

Tài xế Hoàng Văn Hóa trước đó cũng đã giúp đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ tại Hà Giang.

Theo Dân trí, Doanh nghiệp và tiếp thị