Chi phí đông lạnh và đưa di thể NS Chí Tài sang Mỹ: Số tiền lớn, Việt Hương và Hoài Linh tất bật lo toan
2:16 am

Chi phí đưa di thể Chí Tài sang Mỹ giữa tình hình dịch bệnh không phải là một con số nhỏ nhưng gia đình và bạn bè vẫn cố gắng lo liệu chu toàn cho anh.

Làng giải trí Việt đang chìm trong một màu u ám khi danh hài Chí Tài đã vĩnh viễn ra đi vì đ̼ộ̼t̼ ̼q̼u̼ỵ̼ vào 9/12, tại một chung cư ở quận Phú Nhuận, TP.HCM, hưởng thọ 62 tuổi. Thi hài của người quá cố sau đó đã được chuyển tới Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh để hoàn tất một số thủ tục giấy tờ cũng như dự trù chi phí đưa di thể Chí Tài sang Mỹ.

Theo thông tin mới nhất từ phía gia đình Chí Tài, anh trai của danh hài cho biết sẽ hoàn thành nguyện vọng của bà xã Phương Loan là đưa Chí Tài về nhà ở Hoa Kỳ. Ngay từ sớm, các nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương, Trường Giang, Trấn Thành,… đã đến bệnh viện để lo liệu cho người quá cố cũng như quay livestream riêng để vợ Chí Tài đang ở Mỹ được nhìn mặt chồng lần cuối.

NSƯT Hoài Linh – người đồng nghiệp đồng thời là bạn thân của cố danh hài được gia đình ủy quyền đứng ra lo liệu một buổi tang lễ ở Việt Nam để bạn bè, đồng nghiệp và khán giả được vĩnh biệt anh lần cuối, còn Việt Hương sẽ chịu trách nhiệm hộ tống di hài đến Hoa Kỳ – nơi vợ anh – ca sĩ Phương Loan đang sinh sống.

Dự kiến, thi hài Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ trong vòng từ 3 đến 4 ngày tới. Tuy nhiên, trong tình hình d.ị.ch bệnh phức tạp, có lẽ chặng đường sắp tới sẽ có không ít khó khăn, thủ tục rườm rà. Ước tính, chi phí đưa di thể Chí Tài sang Mỹ là một con số tương đối lớn.

Theo nguồn tin từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ, mức giá cho việc c̲h̲ô̲n̲ ̲c̲ấ̲t̲,̲ ̲ư̲ớ̲p̲ ̲v̲à̲ ̲v̲ậ̲n̲ ̲c̲h̲u̲y̲ể̲n̲ ̲t̲h̲i̲ ̲h̲à̲i̲ về Hoa Kỳ bằng đường hàng không dao động từ 12000 đến 18000 USD hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào giá vé máy bay và d.ị.ch vụ của công ty mai táng. Theo đó, chi phí đưa di thể Chí Tài sang Mỹ rơi vào khoảng hơn nửa tỷ đồng, chưa kể các chi phí phát sinh.

Chia sẻ nhanh với truyền thông, nghệ sĩ Việt Hương nghẹn ngào: “Hiện nay đang trong đợt căng thẳng phòng ch.ố.ng d.ị.ch bệnh, việc đưa Chí Tài về Mỹ phải có giấy ủy quyền của vợ anh. Chị Phương Loan – vợ anh đã ủy quyền cho tôi, vì tôi và anh Chí Tài có quốc tịch Mỹ. Tôi sẽ đại diện gia đình để đưa th.i th.ể anh ấy về lại Mỹ. Hiện th.i th.ể anh đã được đưa đi để tiến hành việc c̼h̼í̼c̼h̼ ̼t̼h̼u̼ố̼c̼ ̼ư̼ớ̼p̼ ̼x̼á̼c̼”.

Tiểu sử Chí Tài

Chí Tài sinh năm 1958, từng là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ trước khi trở thành diễn viên hài. Chí Tài là bạn diễn ăn ý hơn 20 năm qua của NSƯT Hoài Linh. Dù trước đó từng mắc tiểu đường mang nhiều bệnh trong người nhưng Chí Tài vẫn khỏe mạnh hoạt động nghệ thuật nhờ ăn uống điều độ và chăm chỉ tập thể d.ụ.c.

Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan hơn 30 năm nay nhưng cả hai quyết định không sinh con. Bà xã cố danh hài hiện sống và làm việc ở Mỹ. Sáng 9/12, Chí Tài qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 62 tuổi. Sự ra đi của anh khiến cả showbiz Việt và khán giả đ̲a̲u̲ ̲b̲u̲ồ̲n̲,̲ ̲t̲h̲ư̲ơ̲n̲g̲ ̲t̲i̲ế̲c̲.̲

Nguồn tổng hợp