Chân dung quản lý nhà nghỉ khóa thang máy, hàn cửa thang bộ khi công an kiểm tra, quyết giấu 27 người T.Q
12:17 pm

Ngày 10/8, l.ãnh đ.ạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết Cơ quan An ninh đ.iều tr.a đã ra quyê’t định kh.ám x.ét, tạm giữ Đinh Phú Thượng, 31 tuổi, quản lý nhà nghỉ ở Xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh về h.ành v.i t.ổ ch.ức, môi giới cho người khá.c ở lại Việt Nam trái phép.

Trước đó, ngày 1/8, Công an thị xã Từ Sơn kiểm tra hành chính nhà nghỉ đã phát hiện 27 người quốc tịch T.Q kh.ông có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp.

Theo cơ quan đ.iều tr.a, Thượng là quản lý nhà nghỉ song kh.ông tuân thủ cá.c quy định về phòng, chống dịch bệnh, cho gần 30 người T.Q nhập cảnh trái phép ở tại cá.c phòng tầng 7-8.

Thượng khai đối phó với đoàn kiểm tra, đã cài đặt khoá thang máy để công an kh.ông lên được tầng 7 và tầng 8. Ngoài ra tại thang bộ tầng 6, Thượng cho hàn một cửa ngá.ch để khoá lại, kh.ông cho người lạ ra vào.

Khi biết bị kiểm tra, Thượng dẫn đoàn người T.Q đi qua cửa sổ tầng 6, xuống mái tôn nhà hàng xóm để trốn ra ngoài.

l.ãnh đ.ạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết nhóm người T.Q bị pha’t hiện khi ở nhà nghỉ này chưa đầy một ngày. Họ khai chủ yếu nhập cảnh qua cá.c đường tiểu ngạch ở Lạng Sơn và Lào Cai sau đó vào Bắc Ninh với mục đích tìm địa bàn để kinh doanh, mở nhà hàng và xin làm lao động tự do.

27 người đã được đưa đi cá.ch ly tập trung. Cơ quan công an đang xem xét ra quyê’t định x,ử ph.ạt với mỗi người 4 triệu đồng về h.ành v.i nhập cảnh bất hợp pha’p và sau khi hết cá.ch ly sẽ trục xuất về nước.

Ngay sau khi quản lý này bị phát hiện h.ành v.i, CĐM đã nhanh chóng tìm ra FB anh ta.

Chân dung quản lý tiếp tay cho người T.Q nhập cảnh trái phép. Cùng với đó là những bình luận thể hiện sự ph.ẫn n.ộ đối với h.ành v.i “cõng rắn cắn gà nhà”.

Mới đây, ngày 6/8, một khá.ch sạn trên đường Lê Thái Tổ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, nhà chức trá.ch phát hiện 20 người T.Q cư trú b.ất h.ợp ph.áp.

Người quản lý khá.ch sạn khai ngày 4/8 đã thuê taxi đón nhóm người T.Q từ thị xã Từ Sơn về Bắc Ninh và sắp xếp 6 phòng nghỉ với giá tiền hơn 4 triệu đồng một ngày.

Điều 348 Bộ Luật h.ình s.ự 2015 quy định, người nào vì vụ lợi mà t.ổ ch.ức hoặc môi giới cho người khá.c xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép, thì bị ph.ạt từ từ một năm đến 5 năm.

Ngoài ra, theo Nghị định 167/2013, người có h.ành v.i “giúp đỡ, chứa chấp, che giấu, tạo điều kiện cho người khá.c đi nước ngoài, ở lại nước ngoài, vào Việt Nam, ở lại Việt Nam hoặc qua lại biên giới quốc gia trái phép” sẽ bị ph.ạt tiền từ 15.000.000 đến 25.000.000 đồng.

Nguồn : https://nguoitrithuc.net/chan-dung-quan-ly-nha-nghi-khoa-thang-may-han-cua-thang-bo-khi-cong-an-kiem-tra-quyet-giau-27-nguoi-trung-quoc.html