Chân dung người đàn ông ɕứυ ꜱốɴԍ ɕả ɕнụɕ мạɴԍ ɴԍườι ѵụ ꜱạт ʟở đấт ở Quảng Nam?
4:24 am

Lúc 7 giờ sáng 12-11, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, quê ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) – người bị vùi lấp mâ’t ti’ch trong vụ sạt lở đất xảy ra khoảng 15 giờ chiều 11-11 trên tuyến Quốc lộ 40B đoạn qua xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Clip: Nếu không có anh Khang, có thể cả chục người đã bị chôn vùi

Trao đổi với ph0’ng viên Báo Người Lao Động, anh Phạm Khang (chủ kênh YouTube Lang thang Đường phố, ngụ TP HCM) – người chứng kiến và quay lại toàn bộ vụ sạt lở đất k.i.n.h h.o.à.n.g – cho biết chiều 11-11, anh trên đường từ Bắc Trà My lên Nam Trà My làm công tác thiện nguyện.

Khi lên đến xã Trà Tân, anh Khang thấy hơn 10 người đang dùng rựa, cưa máy cưa các cây đổ ngã và cùng chung tay dọn đoạn đường đang bị tắc do sạt lở cho xe đi qua. Thời điểm này, nước từ trên núi chảy xuống rất mạnh, quả núi có dấu hiệu tiếp tục bị sạt lở nên anh Khang và một số người đã đưa ra lời cảnh báo.

Có 10 người xuất hiện trong bức ảnh này, họ đang loay hoay dọn đường không hề biết quả núi chực đổ xuống

Sau khi định thần lại, mọi người quay lại hiện trường để xem có ai bị nạn không thì nghe thấy có tiếng kêu cứu nhưng không thể tiếp cận được do quả núi tiếp tục sạt xuống. Một người dân cố gắng lao vào tìm người gặp nạn nhưng bị lún đến nửa người không thể di chuyển được. Mọi người đã điện báo sự việc với cơ quan chức năng sau đó cùng nhau hỗ trợ, đưa được 2 người bị t.h.ư.ơ.n.g nặng ra ngoài.

Khi có ít nhất 10 người đang loay hoay dọn đường, nhiều người khác đang đứng chờ ȿa’Ť khu vực đó thì quả núi rung chuyển rồi đổ ập xuống trong tích tắc. Anh Khang chỉ kịp tri hô mọi người “chạy, chạy, chạy đi” rồi cùng bỏ chạy để thoát khỏi nơi n.g.u.y h.i.ể.m.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ sạt lở đất xảy ra khoảng 15 giờ chiều 11-11 trên tuyến Quốc lộ 40B đoạn qua địa phận xã Trà Tân đã khiến 1 người bị vùi lấp, 2 người bị t.h.ư.ơ.n.g nặng, nhiều người thoát trong gang tấc.

Video do anh Khang ghi lại cho thấy có nhiều người dân đã thoát khỏi lưỡi hái t.ử thần chỉ trong một vài nhịp chạy. Nếu không có anh Khang, chắc chắn hơn 10 con người đã bị chôn vùi dưới các lớp đất đá. Anh Khang nói rằng thời khắc đó thật sự quá k.i.n.h h.o.à.n.g, sau nhiều giờ chứng kiến anh vẫn còn ám ảnh.