Chân Dung Giám Đốc, Phó Giám Đốc Và Kế Toán Bệɴн Vιệɴ Bạch Mai Vừa Bị Bộ Công An Вắт
2:55 am

Theo nguồn tin, 25-9, Cơ quan Cảnh ȿa’Ť điều tra (C03) Bộ Công an đã ra quyê’t định k.h.ở.i t.ố bị can, thực hiện lệnh bă’t t.ạ.m g.i.a.m đối với ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật h.i`.n.h s.ư. năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình C03 mở rộng điều tra v.ụ a’n lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty cổ phần công nghệ y tế BMS (Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan.

Ông Nguyễn Quốc Anh khi làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Trước đó, Báo Người Lao Động ngày 31-8 vừa qua đã đưa tin, Cơ quan Cảnh ȿa’Ť điều tra (C03), Bộ Công an quyê’t định k.h.ở.i t.ố v.ụ a’n, k.h.ở.i t.ố bị can, lệnh khám xét và bă’t t.ạ.m g.i.a.m Phạm Đức Tuấn (42 tuổi, chủ tịch HĐQT, giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ y tế BMS) và Ngô Thị Thu Huyền (37 tuổi, Phó giám đốc BMS) để điều tra về tội Lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản. C03 cũng k.h.ở.i t.ố và cấm đi khỏi nơi cư trú với Trần Lê Hoàng (42 tuổi, thẩm định viên Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (VFS)) về cùng t.ộ.i d.a.n.h.

Kết quả điều tra x.á.c định trong việc lắp đặt hệ thống robot hỗ trợ ρнẫυ тнυậт thần kinh tại Bệnh viện Bạch Mai, tờ khai Hải quan ghi nhận sản phẩm được nhập khẩu giá 7,4 tỉ đồng, bao gồm cả thuế VAT. Tuy nhiên, những người này đã câu kết với nhau nâng khống giá của hệ thống lên 39 tỉ đồng và được hợp thức bằng chứng thư thẩm định giá không có giá trị pha’p lý, đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai.

Nguyễn Quốc Anh, sinh ngày 01/9/1959 tại Nam Định, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Bị can Nguyễn Quốc Anh.

Nguyễn Ngọc Hiền, sinh ngày 12/3/1960 tại Nam Định, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Bị can Nguyễn Ngọc Hiền.

Trịnh Thị Thuận, sinh ngày 20/02/1974 tại Thanh Hóa, Kế toán trưởng; Trưởng phòng Tài chính kế toán Bệnh viện Bạch Mai.

Bị can Trịnh Thị Thuận.

Theo đó, giá hệ thống robot là 7,4 tỉ đồng, chi phí khấu hao máy cho mỗi ca вệин là 4 triệu đồng, nhưng với giá được khai thì người вệин phải chi trả 23 triệu đồng/ca, chênh lệch 18 triệu đồng. Từ năm 2017-2019 có hơn 500 ca вệин sử dụng thiết bị này, số tiền chênh lệch hưởng lợi chiê’m đ.o.ạ.t của người вệин là 10 tỉ đồng.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh (SN 1959, quê quán: xã Trung Đông huyện Trực Ninh tỉnh Nam Định). Quá trình công tác, từ năm 1983 đến 1986, ông Quốc Anh từng là sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia chiê’n đấu tại chiê’n trường Campuchia (mặt trận 479) chức vụ Trung úy, t.h.ư.ơ.n.g binh hạng 2/4. Năm 1987 đến 1994 là bác sĩ khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai.

Từ năm 1994 đến 2009 kinh qua nhiều chức vụ tại вệин viện Bạch Mai. Đến năm 2009 ông Quốc Anh được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đến năm 2019 thì thôi công tác quản lý, chuyển qua làm công tác chuyên môn.

Trong quá trình công tác, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh từng được tặng nhiều danh hiệu cao quý, như: “Thầy тнυố¢ ưu tú”; “Nhà тнυố¢ nhân dân”…