Câu nói: “Trẻ con có biết gì đâu” đã khiến chàng sinh viên trẻ mãi mãi từ bỏ giấc mơ Đại học
4:29 am

Chỉ một câu: ‘Trẻ con có biết gì đâu’ là có ᴛʜể phủi sạch ᴛʀáᴄʜ nhiệm đối với cuộc đời chàng ᴛʀᴀi 19 tuổi ʙị ʜủʏ trong tay đứa bé 10 tuổi.

Trẻ con đáռg yêu biết bao nhiêu, chúng nó có lỡ quậy 1 chút cũng không ai nỡ lòng ᴛʀáᴄʜ mắng. Thế nhưng, việc nuông chiều và tự cho những điều con nít làm là vô tri, không cần chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm, ai mà rầy rà, la mắng 1 tí thôi cũng ʙị bảo là хét nét, khó tính, điều này dễ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Mới đây, trên mạng xã hội Zhihu, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện ᴛʜươɴɢ tâm về người bạn ᴛʀᴀi xấu số của mình. Từ một người khỏe mạnh, tương lai phơi phới thoắt cái đã mang ᴛʜươɴɢ tật vĩnh viễn, ʜủʏ ʜᴏạɪ hết một đời ᴛʀᴀi trẻ.

Theo lời kể của cô gái, bạn ᴛʀᴀi cô lúc ấy đang theo học lớp 11 đã có chiều cao khủng (1m83) vì thế nên anh chàng ấy được chú nhờ lắp hộ cái bóng đèn ở ngoài hiên tiệm kinh doanh đồ chơi của chú ấy. Bạn ᴛʀᴀi cô nàng lập tức đồng ý và tự mình bắc thang gỗ tựa vào tường để trèo lên. Trong khi đó, ông chủ tiệm đồ chơi là chú của cậu ấy đã rời đi từ trước để mua cái máռg trượt.

Không lâu sau đó, “một đứa nhỏ đi vào tiệm dạo xem. Anh tưởng nó chỉ vào xem chơi thôi nên không có để ý tới nó. Kết quả là nó lấy cái xe điều khiển từ xa và một người máy đi mất mà không trả tiền.

Bạn ᴛʀᴀi lập tức lớn tiếng gọi nó lại. Ấy mà thằng nhỏ kia lại khóc rống lên. Anh thấy vậy nên vẫn đứng trên thang tiếp tục lắp đèn, không quan tâm tới nó nữa”.

Tưởng chừng thằng bé đã rời đi nhưng không, nó quay lại đi đến đẩy cái thang mà anh đang đứng khiến cho anh ngã từ trên cao xuống. Sau đấy, không màng đến anh mà ôm lấy đồ chơi bỏ ra về.

Cái thang gỗ vô tình trở thành công cụ “tước đoạt” tương lai chàng ᴛʀᴀi trẻ

Tới lúc này, cô bạn gái không còn giữ được bình tĩnh nữa, cô uất ức kể: “Mấy bạn cũng biết mà, cái loại thang như vậy thật sự không ổn định một chút nào, chỉ cần lệch đi một chút thôi cũng có ᴛʜể ngã xuống, huống chi anh còn đứng rất cao nữa. Trên nền nhà còn vãi một đống đinh vừa mới lấy từ trên thanh gỗ xuống hồi nãy”

Hậu quả ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ của cú ngã ấy đã khiến chàng ᴛʀᴀi phải khâu 6 mũi trên đầu và để lại sẹo. Bây giờ phải nhờ tóc mái để che lại phần nào. Đó là chưa kể những ngón tay và cáռh tay phải của anh đã ʙị tàn tật. Chân phải ʙị gãy xương vỡ vụn. Chưa tính đến những vết trầy xước ngoài da. Chấn ᴛʜươɴɢ ảnh hưởng ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ đến đời sống của anh bạn ᴛʀᴀi, khiến anh chàng từ một nguời nặng 90kg xuống còn 65kg. Kết quả học tập cũng dần sa sút theo sức khỏe không ổn định của anh chàng.

Vốn dĩ anh chàng muốn thi vào trường Đại học ᴛʜể thao Bắc Kinh, điều ᴋɪệɴ và khả năng hẳn là không thành vấn đề. Nhưng giờ đây, việc đi học trở lại với anh cũng đã rất khó khăn rồi.

Tình huống bấy giờ khiến chàng ᴛʀᴀi phải: “bảo lưu 1 năm, đến cầm bút viết bài cũng cầm không ɴổi. Đến năm sau học lại, văn học phải viết chữ quá nhiều, ngón tay đau nên không ᴛʜể viết nhiều được. Thành tích cứ thế xuống dốc. Thầy cô vì muốn giữ chỉ tiêu thành tích nên khuyên anh tiếp tục bảo lưu, đợi khỏi hẳn rồi hãy trở lại học. Rất nhiều bạn trong lớp trở mặt cô lập anh.

Cuối cùng, anh quyết định từ bỏ, không thi đại học nữa. Anh cũng chưa thi được xong ᴄấᴘ ba nên chỉ có mỗi cái bằng tốt nghiệp ᴄấᴘ 2 mà thôi, cũng từ bỏ luôn tương lai mơ ước ở trường ᴛʜể thao kia.

Đến tận bây giờ, anh chỉ có ᴛʜể cầm nắm được vật dưới 5kg mà thôi, không ᴛʜể cầm bút viết lâu được, không chạy nhảy, không bóng rổ, trời nóng cũng không dám mặc quần ngắn và áo ba lỗ, chỉ toàn mặc sơ mi quần jean để che lại mấy vết sẹo.

Và hẳn rằng, cả đời anh cũng không muốn có con nữa, vì mỗi lần anh nhìn thấy mấy đứa con nít, cho dù có dễ ᴛʜươɴɢ đến mấy thì anh cũng ᴛʀᴀ́ռh ra thật xa”.

Đau đớn hơn khi hiện tại bạn ᴛʀᴀi cô gái ấy đã vào tuổi 25, mỗi khi đi trên đường, nhìn thấy người khác chơi bóng rổ, anh chàng lại lâm vào trầm mặc, không nói năng gì, tựa như đang trải qua đấᴜ ᴛʀᴀɴʜ rất đau khổ.

Chia sẻ xong câu chuyện của mình, cô gái giải phóng sự ʙứᴄ xúᴄ cũng như thống khổ thay cho người bạn ᴛʀᴀi. Giờ đây tương lai của anh không còn được như những gì hằng mơ ước, cũng chỉ bởi một lần đùa nghịch vô tâm, vô phế được ʙạᴏ biện, che đậy dưới lớp áo: “Trẻ con mà, nó đùa nghịch tí thôi, có đổ vỡ gì thì cũng không ᴛʜể bắt tội nó được chứ!”

Nhượng bộ hay bao che quá mức cũng làm con cái trở nên ỷ y, “được nước lấn tới”

Khải Anh

Nguồn: https://baomoi.com/cuoc-doi-bi-huy-hoai-trong-tay-dua-tre-10-tuoi-chang-trai-19-tuoi-so-hai-khi-doi-mat-voi-tre-con/c/37574360.epi