Cảnh Cáo Ninh Văn Chủ, Giám Đốc CDC Quảng Ninh Vì Tổ Chức Ăn Chơi Xa Hoa
6:42 am

Ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh bị cảnh cáo, vì đã chủ trì, tổ chức, tham dự tiệc chia tay nghỉ hưu “gây dư luận xấu, hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g”.

Ngày 19.8, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, hôm qua (18.8), Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã quyê’t định thi hành k.ỷ l.u.ậ.t đối với ông Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát b.ệ.n.h t.ậ.t (CDC) tỉnh Quảng Ninh, bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Ninh Văn Chủ bị k.ỷ l.u.ậ.t bằng hình thức cảnh cáo vì tổ chức tiệc xa hoa, gây dư luận xấu
N.H

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ đã chủ trì, tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; vι ρнâ.м quy định về những điều đảng viên không được làm; vι ρнâ.м quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Cùng ngày 18.8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã quyê’t định thi hành k.ỷ l.u.ậ.t về hành chính đối với ông Ninh Văn Chủ bằng hình thức cảnh cáo do có vι ρнâ.м trên.

Bữa tiệc gây “bão” trên mạng xã hội của ông Ninh Văn Chủ
T.G

Như Thanh Niên đã đưa tin, vào ngày 31.7, trên trang Facebook cá nhân, ông Ninh Văn Chủ đăng tải nhiều hình ảnh trong đó có lễ chia tay, tiệc tri ân nhân dịp ông nghỉ hưu. Bữa tiệc chia tay này có sự tham gia của hàng trăm người tại một khách sạn trên địa bàn P.Hồng Hà, TP.Hạ Long (Quảng Ninh).

Việc tổ chức tiệc tri ân nói trên đã nhận nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt nhiều người cho rằng việc tổ chức như vậy là xa hoa, phô trương.

Đặc biệt, với tư cách là Chủ nhiệm CLB CDC miền Bắc, ông Ninh Văn Chủ thiếu nhạy cảm khi tổ chức tiệc tùng trong khi nhiều đồng nghiệp, thành viên của CLB này vừa bị bă’t giam liên quan đến các sai phạm.